Xác đinh nguyên nhân gây ra hỏng hóc của vòng bi

Thông thường, kiểm tra vòng bi ntn hay buồng gối đỡ có cơ hội xác định được nguồn gốc tạo ra hỏng hóc. Các lý do phổ biến đưa đến hư hỏng vòng bi là b

Các sở xây dựng phía Nam tìm cách chống đầu cơ, lũng đoạn cát
Thị trường gạch ốp lát: Gió xoay chiều
Nhộn nhịp thị trường vật liệu hoàn thiện cuối năm

Thông thường, kiểm tra vòng bi ntn hay buồng gối đỡ có cơ hội xác định được nguồn gốc tạo ra hỏng hóc. Các lý do phổ biến đưa đến hư hỏng vòng bi là bôi trơn kém, tháo lắp sai, chọn lựa vòng bi không đúng, tìm hiểu về trục và buồng gối đỡ chưa kỹ càng. nguyên nhân cũng có khả năng xác định bằng cách xem xét sự vận hành của vòng bi trước khi nó hư hỏng, phân tích hiện tượng bôi trơn vòng bi và bi kịch lắp đặt và quan sát cẩn trọng các vòng bi hư hỏng.
Khi một vòng bi ntn bị hư hỏng trong quá trình vận hành, sẽ gây ra toàn bộ máy hoặc thiết bị hư hỏng. Một khi vòng bi bị hư hỏng sớm hay đưa đến các sự cố không mong muốn thì điều quan trọng là có thể xác định và dự báo được các hư hỏng trước khi xử lý, để từ đó có các hành động khắc phục kịp thời. Do vậy nên tránh các trường hợp để vòng bi có mẹo hay xảy ra hư hỏng.

 

vong-bi-skf
Thông thường, kiểm tra vòng bi hay buồng gối đỡ có giải pháp xác định được nguồn gốc gây ra hỏng hóc. Các nguyên do phổ biến dẫn đến hư hỏng vòng bi là bôi trơn kém, tháo lắp sai, quyết định vòng bi không đúng,nghiên cứu về trục và buồng gối đỡ chưa kỹ càng. nguyên nhân cũng có biện pháp xác định bằng cách xem xét sự vận hành của vòng bi trước khi nó hư hỏng, phân tích hiện tượng bôi trơn vòng bi và tình trạng lắp đặt và quan sát cẩn thận các vòng bi hư hỏng.

Tìm hiểu bài : Những bước kiểm tra vòng bi tốt nhất hiện nay
những trường hợp vòng bi bị hư hỏng một bí quyết mau chóng, tuy nhiên các sự cố này khác với sự hư hỏng do mỏi do sự tróc vảy. Các hư hỏng vòng bi được chia và phân loại thành 2 loại : hư hỏng sớm do vòng bi và hư hỏng tự nhiên do mỏi khi có sự tiếp xúc kim loại.
2. dùng vòng bi
2.1 Các lưu tâm khi xử lý vòng bi
Vòng bi là bộ phận máy có độ chính xác cao nên phải xử lý hết sức cẩn trọng.bên cạnh đó để chắc chắn sự vận hành trơn tru và tuổi thọ như mong đợi, vòng bi cần phải sử dụng hợp lý. dưới đây là các chú ý chính khi xử lý vòng bi:
(1) Giữ vòng bi và khu vưc xung quanh nơi đặt vòng bi sạch sẽ: chất bẩn hay bụi bẩn thạm chí không nhìn thấy được bằng mắt thường đều ảnh hưởng có hại cho vòng bi. cho nên luôn giữ vòng bi và môi trường xung quanh sạch sẽ để tránh sự xâm nhập của bụi bẩn.
(2) cẩn trọng khi thao tác với vòng bi: các chấn động mạnh trong suốt quá trình thao tác có mẹo hay gây xước hay làm phá hỏng vòng bi. Tác động mạnh có cơ hội gây vỡ hay nứt.
(3) sử dụng các dụng cụ hợp lý.
(4) phòng tránh sự ăn mòn: mồ hôi từ tay cầm hay các chất bẩn khác có mẹo hay gây ăn mòn vòng bi. từ đó cần giữ tay sạch hoặc đeo găng tay nếu có khả năng khi xử lý vòng bi.
2.2 Lắp đặt vòng bi
Việc lắp đặt vòng bi ảnh hưởng đến độ chính xác, tuổi thọ và sự làm việc về sau. Đề nghị lắp vòng bi theo các bước dưới đây:
(1) Vệ sinh vòng bi và các bộ phận xung quanh
(2) Kiểm tra kích thước và hiện tượng các bộ phận liên quan
(3) Tiến hành theo quy trình lắp
(4) Kiểm tra lần cuối xem vòng bi đã được lắp hợp lý chưa
(5) bồi bổ đúng loại và đủ lượng chất bôi trơn
tất cả các vòng bi quay cùng trục, nên cách thức lắp thường là lắp chặt trục với vòng trong của bi và có khe hở giữa vòng ngoài vòng bi với lỗ thân gối đỡ.
2.3 Kiểm tra khivận hành
Sau khi lắp đăt xong vòng bi, công việc quan trọng là chạy thử operating test.

Tìm hiểu  : lịch sử phát triển thương hiệu vòng bi skf

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0