Thép xây dựng tiêu thụ mạnh

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, sản lượng thép tiêu thụ toàn phân khúc trong tháng 7-2017 tăng 39% so có cộng kỳ. Tồn kho tính đến ngày 31-7

Rồng nam mỹ căn người và cách cản chúng
Phát triển vật liệu mới cần bệ đỡ chính sách
Lo ngại về đề xuất xây đại lộ ven sông Sài Gòn

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) cho biết, sản lượng thép tiêu thụ toàn phân khúc trong tháng 7-2017 tăng 39% so có cộng kỳ.

Tồn kho tính đến ngày 31-7 là 530.306 tấn, giảm 19% so có thời điểm cuối tháng 6. Xuất khẩu thép thi công 7 tháng đạt 541.377 tấn, tăng 75% so có cộng kỳ năm trước.

Việt Nam được phân tách là nước sản xuất thép lớn nhất khối ASEAN

Theo phân tách của VSA, một vài năm gần đây, dù việc tiêu thụ thép trong nước gặp nhiều gặp khó, có một vài công ty thua lỗ, nhưng vẫn có một vài công ty doanh thu và lợi nhuận đạt mức khá và cao.

Tính từ năm 2015 tới nay, Việt Nam được phân tách là nước sản xuất thép lớn nhất khối ASEAN, chỉ riêng sản phẩm thép cán nóng thì khi ấy Việt Nam gần như chưa sản xuất được. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 6-2017, Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã cho ra sản phẩm thép cán nóng, giúp giảm được lượng thép cuộn cán nóng phải nhập khẩu hàng năm.

Cũng theo VSA, do giá phôi thép, thép phế tăng mạnh và liên tục nên một vài nhà sản xuất phải điều chỉnh tăng giá thép thành phẩm để bù lại kinh phí kinh phí. Trong đây, một vài nhà máy phía Bắc tăng giá 4 lần, một vài nhà máy phía Nam tăng giá 3 – 4 lần. Ngoài lý do giá phôi thép, thép phế tăng mạnh, sự tăng giá của than điện cực và việc khan hiếm nguồn cung đã khiến một vài nhà máy có lò EAF phải cân đối lại sản lượng phôi phân phối ra phân khúc. Dự báo, trong thời gian tới giá phôi sẽ giữ ở mức cao 10.500 – 10.700 đồng/kg, do vậy giá thép thành phẩm sẽ còn tăng thêm trong tháng 8 này.


Thietkexaydung.edu.vn – Theo SGGP

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0