Nóng bỏng UEFA Nations League

Thoải mái bơi lội tại căn hộ Palm Garden Keppel Land
Container lao vào vách núi, người dân đập cửa cứu tài xế
Nguyên nhân cần Vệ sinh máy lạnh quận Thủ Đức trường học

Champions League mùa bóng mới còn chưa khởi tranh, sân cỏ châu Âu đã rộn ràng có Nations League, giải đấu mới chờ mong có đến những trận cầu vô cộng quyến rũ cho người hâm mộ.

• Nations League: Đấu trường mới của châu Âu

Châu Âu cậy Pháp chống Nam Mỹ!

Nations League: Đấu trường mới của châu Âu

Châu Âu cậy Pháp chống Nam Mỹ!

• Nations League: Đấu trường mới của châu Âu

Đây là sân chơi được LĐBĐ châu Âu (UEFA) “khai sinh”, diễn ra 2 năm 1 lần và thi đấu gói gọn trong ít ngày ở 4 thời điểm (tháng 9, 10, 11 năm trước và tháng 6 năm sau). Nations League giúp những đội tuyển thi đấu có động lực rõ ràng, không còn những trận cầu giao hữu vô nghĩa, đồng thời tạo ra những cuộc đối đầu cân bằng hơn thay vì những cặp đấu quá chênh lệch về cao cấp theo kiểu Liechtenstein thua 0-11 trước Tây Ban Nha hay Luxembourg bị đè bẹp 0-8 dưới tay Thụy Điển!

Nóng bỏng UEFA Nations League - Ảnh 1.

Giải khởi tranh có cặp đấu chất lượng Đức (trắng) gặp Pháp vào rạng sáng 7-9 Ảnh: REUTERS

Nations League hoàn toàn độc lập có vòng loại Euro nhưng những đội đứng đầu 4 hạng của giải đấu này sẽ được nhận vé vớt đến thẳng VCK Euro nếu chẳng may sẩy chân ở vòng loại. Đây được xem là nhân tố cực kỳ quan trọng, thúc đẩy những đội bóng tầm trung bình ở châu Âu ra sân có quyết tâm cao nhất. Ngay cả những đội bóng danh tiếng cũng phải luôn trong trạng thái sẵn sàng quyết đấu nếu không muốn tự tay hủy bỏ thanh danh và niềm kiêu hãnh của chính mình bằng việc phải xuống hạng cuối mùa giải.

Thể thức của Nations League khá dễ làm: 55 đội bóng thành viên UEFA được chia làm 4 hạng (12 đội hạng A, 12 đội hạng B, 15 đội hạng C, 16 đội hạng D) căn cứ vào điểm số mỗi đội có được sau khi kết thúc vòng loại World Cup 2018 và đích đến của từng đội là thăng hạng hoặc tránh xuống hạng. Mỗi hạng đấu, những đội được chia vào 4 bảng, thi đấu vòng tròn theo thể thức sân nhà/sân khách. Bốn đội dẫn đầu những bảng sẽ đá bán kết theo thể thức loại trực tiếp, hai đội chiến thắng sẽ chơi trận chung kết còn hai đội thua sẽ tranh hạng ba. Bốn đội có thành tích tốt nhất ở hạng B, C, D sẽ được thăng hạng và ngược lại, 4 đội có thành tích kém nhất ở hạng A, B, C sẽ bị rớt hạng.

Nations League sẽ chính thức khởi tranh khi 1 giờ 45 phút ngày 7-9 có trận đấu giữa cựu vô địch Đức và đương kim vô địch World Cup Pháp ở bảng 1, hạng A, nơi quy tụ 12 đội mạnh nhất châu Âu giai đoạn này. Một cặp đấu khác rất được chờ đợi ở hạng đấu này là cuộc chạm trán giữa Anh và Tây Ban Nha (bảng 4, 1 giờ 45 phút ngày 9-9), xen kẽ là những trận đấu cũng quyến rũ không kém như Ý – Ba Lan, Thụy Sĩ – Iceland (8-9), Pháp – Hà Lan (10-9), Bồ Đào Nha – Ý (11-9)…

Đông Linh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh