Bí ẩn dãy biệt thự mọc trên đất rừng ở Vĩnh Phúc

Khu vực đang thi công 7 ngôi villa trái phép là đất của doanh nghiệp Kim Long, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao đất rừng trồng cây ăn quả. Khu đất ngư

Vật liệu nhân tạo thay thế cát tự nhiên có an toàn?
Nhập khẩu sắt thép các loại từ Ấn Độ tiếp tục tăng phi mã
Doanh nghiệp sơn “rối” vì hàng giả hoành hành

Khu vực đang thi công 7 ngôi villa trái phép là đất của doanh nghiệp Kim Long, được UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao đất rừng trồng cây ăn quả.

Khu đất người dân tự ý xây villa ở phường Liên Bảo được UBND tỉnh Vĩnh Phúc (trước là tỉnh Vĩnh Phú) giao cho doanh nghiệp TNHH Kim Long (doanh nghiệp Kim Long) vào năm 2007 có tổng diện tích 26,012ha, để trồng mía trong 20 năm.

Sau đây, doanh nghiệp này được UBND tỉnh chuyển đổi khu đất từ trồng mía sang trồng cây ăn quả.

Đến ngày 16/2/2017, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra thông báo thu hồi đất dự án của doanh nghiệp do hết hạn sử dụng theo quy định của pháp luật về đất đai, vị trí ở những xã, phường Định Trung, Liên Bảo và Khai Quang (TP Vĩnh Yên).

Những ngôi villa xây trái phép trên đất rừng trồng cây ăn quả ở phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên

Ngày 14/3/2017, UBND TP Vĩnh Yên ra văn bản gửi những phường Liên Bảo, Khai Quang, Định Trung, giao 3 phường thực hiện việc gửi thông báo của UBND tỉnh đến doanh nghiệp Kim Long, thông báo trên đài phát thanh những xã, phường. Niêm yết thông báo ở trụ sở UBND những xã, phường và vị trí sinh hoạt chung của khu dân cư nơi có đất bị thu hồi.

Đồng thời, UBND TP giao Chủ tịch UBND những xã, phường tăng cường công tác quản lý đất đai, chỉ đạo kiểm tra, phát hiện và ngăn chặn kịp thời những hành vi vi phạm về đất đai, thi công trái phép của những tổ chức, cá nhân trên phần tổng diện tích đất đã thu hồi của doanh nghiệp Kim Long, xử lý đối có những hành vi vi phạm (nếu có) theo quy định, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu để vi phạm xảy ra mà không kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Ngày 17/8, Bí thư, Chủ tịch HĐND phường Liên Bảo Trần Đình Tuyên cho biết, UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho phường quản lý nghiêm ngặt việc thi công ở khu vực có 7 ngôi villa không phép. Nhưng trên thực ở rất khó cho phường vì từ khi phát hiện có thi công, UBND phường đã cho người vào kiểm tra, lập biên bản đều không gặp được chủ nhà.

Hình ảnh những villa xây trên đất rừng:

Hai ngôi villa kiểu dáng giống nhau

Biệt thự này đã có người ở

Camera được lắp ở nhiều nơi

Ngôi villa này được thi công trên đất rừng trồng cây ăn quả ở phường Liên Bảo

Hai nhà cộng chung phần sân

Ngôi villa khác nằm khuất trong tán cây rất kín đáo

Nhà đang được đã đi vào hoạt động

Một căn khác đang được thi công nhữngh đây không xa

Một quả đồi ở khu vực này bị múc đất, san lấp để xây nhà

Cách đây không xa là 1 ngôi nhà được thi công khá kiên cố

Phía trước nhà có bể bơi
Thietkexaydung.edu.vn – Theo VietNamNet

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS