Đứt cáp cẩu toà nhà 33 tầng ở Hà Nội, vật liệu rơi xuyên thủng mái nhà điều hành, có người bị thương

Hà Nội xây khu nhà ở xã hội cho 12.000 dân
Ký túc xá 700 tỷ xây dở, hoang tàn ở Đà Nẵng
Bỏ thủ tục kiểm tra hành doanh nghiệp thép

Đang di chuyển trên những con phố Mễ Trì, khi đến gần khu vực thi công công trình The Sun người dân hoảng sợ vì nhiều chất liệu thi công bất ngờ rơi từ trên cao xuống.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 10h20 phút ngày 20/8, ở công trình thi công The Sun (công trình Tổ hợp văn phòng thương mại dịch vụ, nhà trẻ và căn hộ cao tầng ở lô đất HH1, khu thành thị Mễ Trì Hạ, phường Mễ Trì, Hà Nội).

Chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần đầu tư và sản xuất Thái Dương, tổng thầu phần thân là Công ty cổ phần CDC Hà Nội. Công trình này cao 33 tầng, hiện đã xây được 29 tầng.

Anh Giang N. (nhân chứng) cho biết, thời điểm trên, anh điều khiển xe hơi đến gần công trình The Sun thì thấy rất nhiều chất liệu thi công đang được cẩu lên phục vụ công trình trên cao bất ngờ bị đứt cáp rơi xuống dưới khu vực mái nhà điều hành của công trường và vỉa hè, lòng những con phố Mễ Trì.

Toà nhà đang thi công xảy ra vụ việc.

Công nhân mau chóng nhặt chất liệu bị rơi.

Rất nhiều chất liệu rơi từ trên cao xuống mái nhà điều hành.

Nhiều chất liệu rơi tung toé xuống lòng những con phố Mễ Trì và vỉa hè.

Một người đi những con phố bị thương sau khi chất liệu rơi từ trên cao rơi xuống.

Theo anh N. sự việc khiến 1 nam thanh niên di chuyển qua khu vực bị thương nhẹ, nhưng nhiều người đi những con phố thất thần, hoảng sợ.

Do rơi từ độ cao lớn, số chất liệu và sắt thép này đã xuyên thủng mái nhà điều hành, trưng bày, khiến cho tất cả khu vực này bị hỏng hóc nghiêm trọng.

Bà Đỗ Thị Soan – Bí thư phường Mễ Trì xác nhận sự việc trên và cho biết, rất may vụ việc không có người tử vong.

Bà Soan cho hay, ngay sau khi nhận được tài liệu, Công an phường Mễ Trì cộng những ban ngành mau chóng có mặt ở hiện trường để áp dụng điều tra, làm rõ sự việc.

Vụ việc đang được những cơ quan công dụng tích cực điều tra, làm rõ.

Thietkexaydung.edu.vn – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/