Tiết lộ đáng sợ về máy sấy tay trong nhà vệ sinh

Helianthus Center Red River nhiều loại diện tích mật độ thấp
Tiền tiết kiệm gửi ở Eximbank “bốc hơi” như thế nào?
Khu Bcons Green View Công ty Bcons – thiên đàng giữa lòng Bình Dương

(Vinhomescentralparktc.comO)- Nghiên cứu mới của Anh cho thấy chiếc máy sấy tay khá phổ biến trong 1 vài phòng vệ sinh có thể phun vào tay quý khách nhiều mầm bệnh nguy hiểm, bao gồm vi khuẩn gây nhiễm trùng máu chết người.

• Máy sấy tay phun… lượng lớn vi khuẩn lên da quý khách!
  • Vi khuẩn trên da phòng bệnh ung thư da
  • Máy sấy tay phun... lượng lớn vi khuẩn lên da quý khách!

Máy sấy tay phun… lượng lớn vi khuẩn lên da quý khách!

Vi khuẩn “ác mộng” giết chết 50% số người nhiễm bệnh

• Máy sấy tay phun... lượng lớn vi khuẩn lên da quý khách!

Máy sấy tay phun… lượng lớn vi khuẩn lên da quý khách!

• Vi khuẩn trên da phòng bệnh ung thư da

Nghiên cứu mới do Đại học Leeds và Bệnh viện Đa khoa Leeds (Anh) thực hiện, vừa được ra mắt trên tạp chí khoa học Journal of Hospital Infection cho thấy chiếc máy sấy tay có thể làm việc rửa tay của quý khách phát triển thành vô ích, thậm chí có thể khiến tay quý khách trở thành ổ vi trùng còn nguy hiểm hơn trước khi rửa.

Tiết lộ đáng sợ về máy sấy tay trong nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Ánh sáng cực tím phơi bày độ bẩn khủng khiếp của 1 vài chiếc máy sấy tay – ảnh do nhóm nghiên cứu kỹ cung cấp

Nhóm tác giả đã phân tích các chiếc máy sấy tay trong nhà vệ sinh 3 trung tâm y tế thuộc hệ thống Leeds ở Anh, Pháp và Ý trong vòng 12 tuần.

Múc vi khuẩn trong nhà vệ sinh và vi khuẩn bị 1 vài chiếc máy sấy tay phun lên tay người dùng được đo đạc thường ngày. Và dù 1 vài nhà vệ sinh này vô cộng sạch sẽ, được lau dọn kỹ, họ vẫn phát hiện nhiều gia tộc vi khuẩn bị phun lên tay người dùng.

Phổ biến nhất là nhóm Enterobacteria mà đại diện nổi tiếng nhất là E.coli. Các vi khuẩn thuộc nhóm này gây ra 1 loạt 1 vài vấn đề nhiễm trùng như viêm dạ dày – ruột, viêm phổi, nhiễm trùng máu… Staphylococcus aureus gây nhiễm trùng da, nhiễm trùng huyết và hàng loạt vi khuẩn đa kháng thuốc cũng được tìm thấy.

Trong khi đó, 1 vài vấn đề như nhiễm trùng máu, viêm phổi, đa kháng thuốc… từ lâu đã được biết đến như “cơn ác mộng” trong ngành y, gây tử vong ở tỉ lệ cao.

Các nhà nghiên cứu kỹ khuyên mọi người lau khô tay bằng khăn giấy vì khi đó lượng vi khuẩn tồn đọng trên da sẽ thấp hơn ít nhất 5 lần so có việc dùng máy sấy tay.

Chiếc máy sấy hút lượng lớn không khí vào để có thể thổi ra thật mạnh và làm khô tay quý khách, và trong quá trình hút nó đã hút theo hàng loạt vi khuẩn. Cho dù được bộ lọc cản bớt, không khí đậm đặc vi khuẩn này đủ làm tay quý khách có thể còn bẩn hơn khi chưa rửa. Ngoài ra, chiếc máy còn tích cực thu lượm vi khuẩn từ toàn bộ các người dùng phòng vệ sinh và phun lại khắp phòng, khiến phòng vệ sinh càng bẩn hơn.

Cách đó vài tháng, 1 nghiên cứu kỹ của Đại học Connecticut (Mỹ), ra mắt trên tờ Applied and Environmental Microbiology Journal cũng phát hiện 1 vài chiếc máy sấy tay phun lên tay người dùng hàng loạt vi sinh vật độc hại và cả… phân, cho dù được sở hữu bộ lọc khí tân tiến nhất. Nhóm nghiên cứu kỹ này cũng đề xuất sở hữu khăn giấy ở 1 vài phòng vệ sinh thay cho máy sấy.

A. Thư (Theo The Telegraph, Leeds Live)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh