Truyền thông Nhật và quốc tế ca tụng chiến công của Naomi Osaka

Thủy điện xả lũ, dân tình khốn đốn
Lợi ích gì điện mặt trời áp mái đơn giản
Giá thiết kế nội thất văn phòng công ty du lịch

(Vinhomescentralparktc.comO) – Giành danh hiệu Grand Slam Thứ nhất trong sự nghiệp sau khi hạ gục cựu số 1 địa cầu người Mỹ Serena Williams ở chung kết Mỹ mở rộng 2018 có tỉ số 6-2, 6-4, Naomi Osaka lập kỳ tích cho Nhật Bản

• Dấu ấn quần vợt Nhật Bản

Nadal bỏ cuộc vì chấn thương, Del Potro vào chung kết có Djokovic

Dấu ấn Naomi Osaka và cuộc tái đấu được trông đợi có Serena

Nadal bỏ cuộc vì chấn thương, Del Potro vào chung kết có Djokovic

• Dấu ấn quần vợt Nhật Bản

Truyền thông Nhật và quốc tế ca tụng chiến công của Naomi Osaka - Ảnh 1.

Như đã từng chia sẻ, nếu có thời cơ giành Grand Slam Thứ nhất trong sự nghiệp, tay vợt 20 tuổi người Nhật Bản muốn mình bước lên bục cao nhất ở US Open vì đấy là nơi Osaka lớn lên và ông bà của cô sẽ được tận mắt chứng kiến khoảnh khắc kỳ diệu đây. Và điều kỳ diệu đã trở thành sự thật đối có tay vợt trẻ luôn gắng sức, chăm chỉ tập luyện và thi đấu tự tin hôm 9-9.

Khoảnh khắc đăng quang của Osaka và Serena

Naomi Osaka tuy đã rời xa Nhật Bản từ khi 3 tuổi nhưng cô vẫn khiến người dân xứ “mặt trời mọc” hãnh diện khi trở thành VĐV quần vợt Thứ nhất của Nhật giành được danh hiệu Grand Slam. Chính vì vậy, hãng truyền thông NHK của Nhật đã giật tít lớn trên trang chính cộng nội dung: “Osaka trở thành tay vợt Nhật Bản Thứ nhất giành Grand Slam khi vô địch Giải Mỹ mở rộng”. Ngoài ra, bài viết trên trang NHK cũng tường thuật chi tiết diễn biến trận đấu, kể từ khi Osaka bắt đầu vươn lên dẫn trước.

Truyền thông Nhật và quốc tế ca tụng chiến công của Naomi Osaka - Ảnh 3.
Truyền thông Nhật và quốc tế ca tụng chiến công của Naomi Osaka - Ảnh 4.

Trong khi đây, trang Sankei Sports lại cho rằng thành tích vô địch Giải Mỹ mở rộng 2018 là 1 kỳ công ngoài chờ mong của Osaka, tay vợt chỉ mới 20 tuổi. Bài báo cũng in khắc chi tiết tay vợt 36 tuổi đang có 23 Grand Slam Serena Williams bực tức có trọng tài sau khi bị 1 tay vợt tuổi thanh niên đánh bại, phá vỡ giấc mơ san bằng kỷ kục 24 Grand Slam của huyền thoại Margaret Court. Báo điện tử New York Times đưa tiêu đề chính ca ngợi chiến tích của Osaka khá gọn: “Osaka đã chống đỡ thành công đa số những pha đánh bóng của Williams”. Nội dung bài viết nhấn mạnh chi tiết Serena Williams tức giận đập vợt và phản ứng gay gắt có trọng tài sau khi bị Osaka đánh bại 2 lần không ngừng nghỉ.

Truyền thông Nhật và quốc tế ca tụng chiến công của Naomi Osaka - Ảnh 5.
Truyền thông Nhật và quốc tế ca tụng chiến công của Naomi Osaka - Ảnh 6.

Bình luận viên trên kênh CNN ban đầu nói rằng US Open 2018 là giải đấu chào mừng sự trở lại của Serena Williams sau khi sinh con nhưng sau đây lại nhận định đấy là màn trình diễn xuất sắc cần được tôn vinh của Naomi Osaka.

Truyền thông Nhật và quốc tế ca tụng chiến công của Naomi Osaka - Ảnh 7.
Truyền thông Nhật và quốc tế ca tụng chiến công của Naomi Osaka - Ảnh 8.
Truyền thông Nhật và quốc tế ca tụng chiến công của Naomi Osaka - Ảnh 9.

Cộng đồng mạng ở Nhật Bản cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đến Osaka: “Chúng tôi coi trọng kỳ tích này, đây thật sự là điều kỳ diệu cho người dân Nhật Bản, nó xoa dịu nỗi đau mà người Nhật vừa phải hứng chịu bởi môi trường xung quanh sau trận đấu đất mạnh và cơn bão lớn. Osaka nên có 1 chỗ đứng trong hàng ngũ danh dự ở Nhật Bản khi giành được Grand Slam cao quý ở tuổi 20”.

Ngoài ra, những hãng truyền thông Nhật Bản đều có nhận định chung về chiến công của Osaka sẽ là tiền đề, động lực giúp thể thao xứ sở “mặt trời mọc” càng ngày càng phát triển vững mạnh hơn.

Tường Phước – Ảnh: Reuters

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh