Táo mini Trung Quốc đội lốt “táo mèo” Hà Giang

(Vinhomescentralparktc.comO) – Thị trường TP HCM gần đó xuất hiện loại trái cây mới có tên "táo mèo" có kích thước rất nhỏ, màu sắc bắt mắt khiến nhi

Các nước sử dụng SGK như thế nào?
Dự án Park Riverside quận 9 không thể bỏ qua
Cầu thủ Premier League bị cáo buộc cưỡng hiếp

(Vinhomescentralparktc.comO) – Thị trường TP HCM gần đó xuất hiện loại trái cây mới có tên “táo mèo” có kích thước rất nhỏ, màu sắc bắt mắt khiến nhiều người dân tò mò mua thử

 • Đà Lạt cấm cửa nông sản Trung Quốc
 • “Lật mặt” nông sản Trung Quốc nhái hàng Đà Lạt
 • Nhập nhèm hàng Trung Quốc đội lốt Việt
 • Xoài mút Trung Quốc ngập chợ
 • Trái cây Trung Quốc đội lốt hàng Việt
 • Đà Lạt cấm cửa nông sản Trung Quốc

  Đà Lạt cấm cửa nông sản Trung Quốc


 • “Lật mặt” nông sản Trung Quốc nhái hàng Đà Lạt

 • Đà Lạt cấm cửa nông sản Trung Quốc

  Đà Lạt cấm cửa nông sản Trung Quốc

 • “Lật mặt” nông sản Trung Quốc nhái hàng Đà Lạt

 • Nhập nhèm hàng Trung Quốc đội lốt Việt

 • Xoài mút Trung Quốc ngập chợ

 • Trái cây Trung Quốc đội lốt hàng Việt

Trước giờ, người tiêu dùng không xa lạ gì có những loại táo nhập khẩu có kích thước bình thường từ 2-5 quả/kg. Các loại táo có kích thước từ 6-7 quả/kg đã được xem là nhỏ. Thế nhưng, gần đó phân khúc TP HCM xuất hiện 1 loại táo có cỡ siêu nhỏ, phải đến 15-25 quả/kg khiến nhiều người tò mò.

Táo mini Trung Quốc đội lốt “táo mèo” Hà Giang - Ảnh 1.

Táo mini nhỏ như quả táo mèo Tây Bắc

Chị Trần Thị Nhung (ngụ quận 10) cho biết nhữngh đó 1 tuần đi chợ thấy loại táo lạ mắt nên mua về dùng thử thấy tương tự như táo Trung Quốc vẫn phân phối ở chợ trước giờ. Vì táo mới nên giá phân phối 50.000 đồng/kg, đắt gần gấp đôi táo Trung Quốc cỡ lớn ở chợ.

Tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), loại táo này được phân phối có bảng ghi là “táo mèo” và giá chỉ 30.000 – 35.000 đồng/kg. Khi hỏi tiểu thương về xuất xứ loại quả này thì được trả lời là táo Việt Nam, không phải táo Trung Quốc.

“Táo Trung Quốc là loại lớn, hàng có quanh năm. Còn đó là táo được đồng bào phía Bắc trồng, mỗi năm vô vụ thu hoạch chỉ có 2 tháng nên em phải tranh thủ mua đi. Hết mùa, có tiền cũng không mua được. Táo này rất giòn và ngọt. Chị bao ăn, em yên tâm” – người phân phối quả quyết.

Táo mini Trung Quốc đội lốt “táo mèo” Hà Giang - Ảnh 2.
Táo mini Trung Quốc đội lốt “táo mèo” Hà Giang - Ảnh 3.

“Táo mèo” ở chợ lẻ được trình làng giòn ngọt

Thế nhưng, khi dùng thử thì táo không hề giòn và ngọt như quảng cáo mà vị đặt trưng là chua và chát, chất lượng khá tệ so có những loại táo đang phân phối trên phân khúc.

Táo mini Trung Quốc đội lốt “táo mèo” Hà Giang - Ảnh 4.

Táo mèo được phân phối sỉ ở chợ đầu mối Thủ Đức

Còn trên chợ mạng, loại táo này ngoài tên “táo mèo” còn có tên là táo mini hoặc táo đá mini được trình làng trồng ở tỉnh Hà Giang và phủ nhận xuất xứ Trung Quốc khi người mua hỏi. Sở dĩ người tiêu dùng nghi ngờ xuất xứ là bởi táo là loại quả ôn đới, Việt Nam trước giờ không trồng được.

Trao đổi có phóng viên, đại diện Công ty CP Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức xác nhận “táo mèo” là loại trái cây Trung Quốc mới về chợ dao động 1 tháng nay. Tại chợ, táo được đóng trong rổ nhựa trọng lượng 8 kg có giá phân phối sỉ 160.000 đồng (tương đương 20.000 đồng/kg). “Đây là mặt hàng mới, số lượng nhập chợ không nhiều do hàng không đi theo container riêng mà vận chuyến ghép có những mặt hàng khác” – vị đại diện này tài liệu.

Trước táo mini, Trung Quốc đã xuất khẩu nhiều xoài mini sang Việt Nam và được người phân phối đặt tên là xoài mút có xuất xứ được trình làng là An Giang hoặc Thái Lan. Loại xoài này phân phối khá chạy cho đến khi được giới chuyên môn xác nhận là hàng Trung Quốc thì sức mua mới giảm đi.

Tin, ảnh: V.Ngọc

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS