“Uber cho xe tải” của Việt Nam gọi vốn được 1,75 triệu USD

(Vinhomescentralparktc.comO) - Công ty Công nghệ Logivan vừa thông báo đã gọi thành công 1,75 triệu USD (hơn 40 tỉ đồng) trong vòng Series A do Ethos

Elysium Tower dự án chung cư vị trí đắc địa phong cách resort
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên làm giám đốc Công an Đà Nẵng thay ông Lê Văn Tam
Dịch vụ vệ sinh máy lạnh giá tốt

(Vinhomescentralparktc.comO) – Công ty Công nghệ Logivan vừa thông báo đã gọi thành công 1,75 triệu USD (hơn 40 tỉ đồng) trong vòng Series A do Ethos Partners, Insignia Venture Partners và VinaCapital Ventures đứng đầu.

 • Cạnh tranh gay gắt áp dụng gọi xe
 • Ứng dụng gọi xe Việt mở rộng đến Bạc Liêu
 • Cạnh tranh gay gắt áp dụng gọi xe

  Cạnh tranh gay gắt áp dụng gọi xe

 • Ứng dụng gọi xe Việt mở rộng đến Bạc Liêu

  Ứng dụng gọi xe Việt mở rộng đến Bạc Liêu

 • Cạnh tranh gay gắt áp dụng gọi xe

  Cạnh tranh gay gắt áp dụng gọi xe

 • Ứng dụng gọi xe Việt mở rộng đến Bạc Liêu

Với khoản đầu tư 1,75 triệu USD lần này, bà Linh Phạm – Giám đốc điều hành của Logivan, cho biết sẽ dùng để mở rộng dịch vụ ở TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng và Đà Nẵng. Đồng thời, nâng cấp các sản phẩm để phục vụ các công ty logistics lớn và tạo điều kiện minh bạch trong việc theo dõi và quản lý xe tải.

“Chúng tôi mong muốn được làm việc có các người trẻ tài năng để giải quyết các thách thức lớn của logistics và có lại hiệu quả cao hơn cho ngành vận tải đường bộ của Việt Nam” – bà Linh Phạm khẳng định.

Được thành lập vào tháng 9-2017, Logivan là nền móng công nghệ kết nối trực tiếp chủ hàng và chủ xe, giúp các công ty tối ưu kinh phí và thời gian cho dịch vụ logistics.

Uber cho xe tải của Việt Nam gọi vốn được 1,75 triệu USD - Ảnh 1.

CEO Linh Phạm của Logivan thuyết trình ở hội nghị công nghệ và khởi nghiệp quốc tế RISE, tổ chức ở Hồng Kông hồi tháng 7. Ảnh: Logivan

Tháng 4 năm nay, Logivan đã gọi thành công 600.000 USD từ quỹ đầu tư Insignia Ventures Partners đặt ở Singapore. Trước đấy, vào tháng 11/2017, startup này đã chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp UberEXCHANGE, giành tấm vé đến thung lũng Silicon gặp các chuyên gia, nhà cố vấn cao cấp cộng các quỹ đầu tư danh tiếng.

Theo chia sẻ từ Logivan, diện tích vận tải hàng hóa đường bộ Việt Nam năm 2017 đạt dao động 9 tỉ USD có 1 tỉ tấn hàng hóa, trong đấy phương tiện xe tải chiếm hơn 1 triệu xe và tốc độ tăng trưởng trung bình của phân khúc đạt 9,5%. Đây là mảnh đất màu mỡ để các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực kết nối trung gian có thể tìm thấy thời cơ.

Điểm đặc trưng nữa là đa phần ở Việt Nam, 93% chủ có xe tải là các cá nhân. Do đấy, 60%-70% các chuyến xe tải chạy rỗng chiều về, gây lãng phí lớn, chưa kể lượng khí thải CO2 ra môi trường sẽ tăng gấp đôi.

“Logivan hy vọng sẽ giảm hiện trạng chạy xe rỗng, giúp tiết kiệm kinh phí logistics cho mọi công ty Việt Nam, tăng hiệu quả chuỗi cung ứng thông qua kết nối các công ty vận tải manh mún và phân tán”- bà Linh Phạm cho biết.

Cũng theo Logivan, kể từ khi công bố, hãng này đã kết nối được có hơn 6.000 tài xế xe tải. Gần đấy, “Uber cho xe tải” còn được công nhận là “Công ty khởi nghiệp tốt nhất” trong PITCH 2018 ở RISE 2018, hội nghị công nghệ thượng đỉnh châu Á.

Tr.Nguyễn

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS