Nhật Bản khát nhân lực công nghệ thông tin Việt Nam

Đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu, khai sinh Việt Nam ở nước ngoài
The manor căn hộ cuộc sống hạnh phúc không gian mở
Vincity Gia Lâm dự án căn hội quy hoạch hoàn chỉnh giá hợp lí

Chia sẻ có báo chí mới đó, ông Hironobu Kitagawa, Trưởng đại diện Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (Jetro), cho biết nhân lực ngành công nghệ tài liệu (CNTT) Nhật Bản đang thiếu hụt dao động 171.000 kỹ sư và đến năm 2020 tiên liệu sẽ thiếu 369.000 kỹ sư trong 1 vài mảng công nghệ mới.

Sự thiếu hụt nguồn nhân lực cộng nhu cầu tăng cao về nhân lực công nghệ mới sẽ mở ra nhu cầu hợp tác rất lớn cho 1 vài công ty (DN) Nhật Bản và Việt Nam trong thời gian tới.

Nhật Bản khát nhân lực công nghệ tài liệu Việt Nam - Ảnh 1.

Kỹ sư phần mềm Việt Nam ở Công viên Phần mềm Quang Trung Ảnh: HOÀNG TRIỀU

“Nhật Bản đã đầu tư 54 dự án thuộc lĩnh vực CNTT, chiếm 19,6% tổng số dự án đầu tư ở Việt Nam và làn sóng đầu tư của DN Nhật Bản tiếp tục tăng trong thời gian tới. Để bù đắp nguồn nhân lực CNTT thiếu hụt, 1 vài kỹ sư CNTT của Việt Nam là 1 trong các đích ngắm của DN Nhật Bản” – ông Kitagawa nói.

Việt Nam được phân tách là nước có tiềm năng phát triển phần mềm xếp số 1 ở Đông Nam Á và xếp thứ 23 toàn địa cầu. Hiện Việt Nam có 290 trường đại học, cao đẳng đào tạo CNTT và dao động 55.000 sinh viên CNTT theo học hằng năm.

G.Nam

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh