Không có cơ sở giải quyết quyền lợi

Nguyễn Thanh Nhàn (Công ty Quang Ẩn; huyện Bình Chánh, TP HCM) phản ánh: "Tôi bị bệnh đột xuất nên nghỉ việc đi khám bệnh ở 1 phòng khám tư. Tại đây,

Trung Quốc bị chọc giận tại Thượng đỉnh PIF
The Parkhill dự án Nhà phố mái ấm yêu thương đầy quyến rũ
Đánh giá căn hộ 2 phòng ngủ Safira Khang Điền

Nguyễn Thanh Nhàn (Công ty Quang Ẩn; huyện Bình Chánh, TP HCM) phản ánh: “Tôi bị bệnh đột xuất nên nghỉ việc đi khám bệnh ở 1 phòng khám tư. Tại đây, bác sĩ có ký giấy cho tôi nghỉ ốm 3 ngày. Sau đây, tôi nộp hồ sơ khám bệnh cho doanh nghiệp để giải quyết chế độ ốm đau nhưng doanh nghiệp không nhận lời. Cán bộ phụ trách BHXH nói giấy khám bệnh của tôi là giả nên từ chối giải quyết…”.

Ông Hồ Thế Trung, đại diện doanh nghiệp, trả lời: Theo quy định ở Thông tư số 56/2017/TT-BYT thì giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH được cấp phải được cấp bởi cơ sở khám chữa bệnh (KCB) được Bộ Y tế cấp giấy phép làm việc và người hành nghề được ký vào giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH phải theo sự phân công của người đứng đầu ở cơ sở KCB đây. Đồng thời, giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH được cấp phải thích hợp có phạm vi làm việc chuyên môn của cơ sở KCB đây và đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Trường hợp cơ sở KCB không phải là pháp nhân thì người hành nghề phải đăng ký mẫu chữ ký có cơ quan BHXH. Anh Nhàn đi khám ở phòng khám tư của 1 bác sĩ và người này chưa đăng ký mẫu chữ ký có cơ quan BHXH, do vậy cơ quan BHXH từ chối giải quyết hồ sơ của anh Nhàn.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đây Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS