Đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu, khai sinh Việt Nam ở nước ngoài

Lối kiến trúc hoàng gia sang trọng cao cấp dự án căn hộ chung cư LDG River
Masteri Thảo Điền có nhiều loại căn hộ được thiết kế hiện đại và thoải mái
Lên ý tưởng bán hàng với gạch trồng cỏ 8 lỗ xi măng giá rẻ tại TpHCM

(Vinhomescentralparktc.comO)- Thủ tục cấp hộ chiếu; bổ sung, sửa đổi hộ chiếu phổ thông ở 1 số cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài và có quốc tịch Việt Nam; đăng ký kết hôn của giữa công dân Việt Nam ở nước ngoài… bỏ nhiều thành phần hồ sơ.

• Bộ Y tế tụt hạng, đứng áp chót về chỉ số cải 1 sốh hành chính năm 2017
  • Cải 1 sốh hành chính để thúc đẩy tăng trưởng

TP HCM: Tập trung sắp xếp bộ máy 1 số cơ quan hành chính

• Bộ Y tế tụt hạng, đứng áp chót về chỉ số cải 1 sốh hành chính năm 2017

• Cải 1 sốh hành chính để thúc đẩy tăng trưởng

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 116/NQ-CP đơn giản hóa thủ tục hành chính, pháp lý công dân liên quan đến quản lý dân cư thuộc phạm vi công dụng quản lý nhà nước của Bộ Ngoại giao.

Trong đấy, có thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu; cấp lại hộ chiếu phổ thông; bổ sung, sửa đổi hộ chiếu phổ thông ở 1 số cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, Nghị quyết bỏ thành phần hồ sơ gồm Giấy xác nhận nhân sự của công dân Việt Nam hiện ở nước ngoài do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp còn giá trị, pháp lý chứng minh quốc tịch Việt Nam (loại có ảnh), pháp lý do cơ quan quản lý nhà nước cấp cho công dân còn giá trị, có ghi đầy đủ nhân tố nhân thân và ảnh (có tài liệu về quốc tịch quy định ở Thông tư liên tịch số 08/2009/TTLT-BCA-BNG (sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư liên tịch số 08/2013/TTLT-BCA-BNG)); giấy khai sinh đối có trẻ em dưới 14 tuổi đề nghị cấp riêng hộ chiếu. Thay vào đấy, người đề nghị nộp bản sao pháp lý có số định danh cá nhân loại có ảnh (nếu nộp bản chụp thì xuất trình bản chính để đối chiếu).

Đối có thủ tục đăng ký khai sinh cho trẻ em sinh ra ở nước ngoài và có quốc tịch Việt Nam ở cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, bỏ thành phần hồ sơ phải xuất trình gồm: Hộ chiếu hoặc Giấy chứng minh nhân dân, Giấy chứng nhận kết hôn của cha, mẹ trẻ em (trường hợp cả cha, mẹ trẻ em đều là công dân Việt Nam, có số định danh cá nhân và đã đăng ký kết hôn hoặc ghi vào sổ việc đăng ký kết hôn ở cơ quan có thẩm quyền Việt Nam). Thay vào đấy, người nộp hồ sơ xuất trình bản chính pháp lý có ảnh và số định danh cá nhân (nếu nộp trực tiếp) của cha, mẹ trẻ em hoặc nộp bản sao pháp lý này (nếu nộp qua đường bưu điện).

Với thủ tục đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam tạm trú ở nước ngoài có nhau hoặc giữa công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài có người nước ngoài ở cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, bỏ đề nghị phải xuất trình hộ chiếu hoặc Giấy chứng minh nhân dân, thay vào đấy chỉ cần xuất trình pháp lý tùy thân có ảnh và số định danh cá nhân. Đồng thời, không cần phải nộp pháp lý chứng minh hiện trạng hôn nhân đối có bên kết hôn là công dân Việt Nam (không đồng thời có quốc tịch nước ngoài) và có số định danh cá nhân.

Tại Tờ khai đăng ký kết hôn cũng không đề nghị cung cấp tài liệu về ngày/tháng/năm sinh, dân tộc, quốc tịch; thay trường tài liệu “Giấy tờ tùy thân” bằng “pháp lý có số định danh cá nhân”.

D.Ngọc

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh