Hà Nội yêu cầu báo cáo về vật liệu xây dựng không nung trước ngày 28-1

UBND đô thị Hà Nội vừa ban hành Công văn số 12417/VP-ĐT đề nghị sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã thực hiện Thông tư số 13/2017/TT-BXD ng

Hà Nội thêm bến xe Yên Sở: Hợp lý hay chắp vá, lãng phí?
Tăng sức ép với bình tích áp Varem trong hệ thống bơm tăng áp
Thiếu cát, không chỉ chủ đầu tư xây dựng “vã mồ hôi”

UBND đô thị Hà Nội vừa ban hành Công văn số 12417/VP-ĐT đề nghị sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã thực hiện Thông tư số 13/2017/TT-BXD ngày 8-12-2017 của Bộ Xây dựng về quy định sử dụng chất liệu xây không nung trong những công trình thi công.Các công trình sử dụng vốn nhà nước buộc phải sử dụng chất liệu thi công không nung

Sở Xây dựng Hà Nội được giao tìm hiểu, giải đáp tổ chức thực hiện theo quy định; khẩn trương kiểm tra, rà soát và báo cáo UBND đô thị và Bộ Xây dựng về tình hình đầu tư, sản xuất, sử dụng chất liệu xây không nung trên địa bàn đô thị trước ngày 28-1-2018.

Thông tư số 13/2017/TT-BXD có hiệu lực thi hành từ ngày 1-2-2018 quy định việc sử dụng chất liệu xây không nung trong những công trình thi công dân dụng và công nghiệp để làm tường, vách ngăn và khối xây.

Theo đây, những công trình thi công được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn nhà nước ngoài ngân sách, vốn vay của công ty có vốn nhà nước lớn hơn 30% phải sử dụng chất liệu xây không nung trong tổng số chất liệu thi công có mật độ tuỳ thuộc từng địa bàn. Thành phố Hà Nội, TP Hồ Chí Minh sử dụng 100% chất liệu xây không nung. Các công trình có đề nghị đặc biệt không sử dụng chất liệu xây không nung thì phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tham khảo, chấp thuận.


Thietkexaydung.edu.vn – Theo SGGP

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS