Công trình vốn nhà nước phải sử dụng vật liệu xây không nung

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 13/2017/TT-BXD quy định sử dụng chất liệu xây không nung trong các công trình thi công. Trong đây nêu rõ quy định c

Dự án Sunwah Pearl và mạng lưới căn hộ chung cư thông minh
Sau giá cát, giá thép xây dựng lại “nhảy múa”
Đề xuất xây cầu Mỹ Thuận 2 với mức đầu tư 5.125 tỉ đồng

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 13/2017/TT-BXD quy định sử dụng chất liệu xây không nung trong các công trình thi công. Trong đây nêu rõ quy định các công trình thi công sử dụng chất liệu xây không nung.

Ảnh minh họa

Cụ thể, các công trình thi công được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn nhà nước ngoài ngân sách, vốn vay của công ty có vốn nhà nước lớn hơn 30% phải sử dụng chất liệu xây không nung trong tổng số chất liệu xây có mật độ như sau: Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh: sử dụng 100%; các tỉnh đồng bằng Trung du Bắc bộ; các tỉnh vùng Đông Nam bộ: Tại các khu thành thị từ loại III trở lên sử dụng tối thiểu 90%, ở các khu vực còn lại sử dụng tối thiểu 70%; các tỉnh còn lại: Tại các thành thị từ loại III trở lên phải sử dụng tối thiểu 70%, ở các khu vực còn lại phải sử dụng tối thiểu 50%.

Các công trình thi công từ 9 tầng trở lên phải sử dụng tối thiểu 80% chất liệu xây không nung trong tổng số chất liệu xây. Các công trình có đề nghị đặc biệt không sử dụng chất liệu xây không nung thì phải được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tham khảo, chấp thuận.

Nhà nước khuyến khích sử dụng chất liệu xây không nung vào các công trình thi công không phân biệt nguồn vốn, số tầng.

Thông tư có hiệu lực thi hành từ 1/2/2018.

Thông tư nêu rõ, các công trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự án hoặc được cấp giấy phép thi công trước ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành thì thực hiện như chọn lọc đã được phê duyệt dự án hoặc giấy phép thi công đã được cấp.

Các công trình đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt dự án hoặc được cấp giấy phép thi công nhưng chưa bắt đầu làm thi công mà phải phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự án hoặc điều chỉnh, bổ sung giấy phép thi công sau ngày Thông tư này có hiệu lực thi hành, trường hợp không cách tân kiến trúc thi công công trình thì thực hiện như kiến trúc thi công công trình đã được phê duyệt; trường hợp cách tân kiến trúc thi công công trình thì phải thực hiện theo đúng quy định ở Thông tư này đối có phần công trình có cách tân kiến trúc thi công.

Nhà nước khuyến khích việc chủ đầu tư cách tân kiến trúc để sử dụng chất liệu xây không nung.


Thietkexaydung.edu.vn – Theo Báo Xây dựng

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS