Những thông tin về máy bơm công nghiệp được chọn đúng theo nhu cầu sử dụng

Trong cuộc sống mỗi ngày, chúng ta cần rất nhiều quan tâm về nước, nước đối vớicơ thể, nước cho sinh hoạt, nước đối vớisản xuất,… Cả việc xử lý lượng

Máy ép góc nhôm PMA giá bao nhiêu?
Căn hộ cao cấp KingDom 101 thiết kế tự nhiên phong cảnh đẹp yên tĩnh thơ mộng
Khi lắp một hệ thống gas công nghiệp cần làm những gì?

Trong cuộc sống mỗi ngày, chúng ta cần rất nhiều quan tâm về nước, nước đối vớicơ thể, nước cho sinh hoạt, nước đối vớisản xuất,… Cả việc xử lý lượng nước thải ra nữa và tất nhiên, để thực hiện những việc đó chúng ta cần có máy bơm nước. Nhưng trên phân khúc giai đoạn này có hàng trăm hãng bơm khác nhau, như bơm tăng áp, máy bơm đẩy cao,máy bơm đặt chìm, bơm giếng khoan, … Rồi nào là các công suất 1HP, 2HP cho đến hàng trăm HP. Vậy làm sao chọn được một chiếc máy bơm đúng với nhu cầu, giảm thiểu được kinh phí và vận hành hiệu quả? sau đây Máy bơm nước Pentax xin gửi đến mọi người cách chọn bơm thật hiệu quả.

>> máy bơm nước 50m3/h http://giamaybomnuoc.com/may-bom-nuoc-truc-ngang-matra-cm50-160a.html

1. Chọn đúng hãng bơm theo quan tâm!

Trước khi mua một chiếc máy bơm, đều Trước tiên bạn cần nghĩ đến là mình mua bơm để làm gì? Mỗi ngày tôi nhận được rất nhiều cuộc gọi hỏi máy bơm 1HP(mã lực) giá trị bao nhiêu? máy bơm 5HP giá thành bao nhiêu? Có vẻ mọi người chỉ chú trọng vào số HP mà không để mắt tới đến việc mình mua bơm về làm gì! Thử nghĩ chúng ta chẳng thể mua một chiếc bơm đẩy cao về để đặt vào bể chứa hút nước thải hoặc ngược lại, bạn cũng không cần thiết phải mua một chiếc máy bơm trục đứng đa tầng cánh 1HP để bơm nước lên bồn chứa vị trí trên tầng hai của nhà mình.

Mỗi loại bơm được thiết kế để thực hiện thật hiệu quả nhiệm vụ nhất định của nó, nên việc xác định mua chiếc bơm về làm gì hết sức quan trọng. Ví dụ: Chiếc bơm đẩy cao giúp mọi người đẩy nước lên trên bồn trên các tầng lầu nhưng nó chỉ đẩy lên được chiều cao giới hạn khoảng 60m trở lại, còn cao hơn chúng ta cần những chiếc máy bơm trục đứng. Còn với máy bơm tăng áp, đúng như cái tên của nó, máy bơm tăng áp giúp duy trì áp lực trong đường ống, giúp cho dòng nước chảy ổng định hơn, mạnh hơn nhưng máy bơm tăng áp lại không có khả năng đẩy cao, hoặc hút sâu vì vậy máy bơm tăng áp cần đặt ngay nguồn nước. Đối với một số giếng khoan có đường kính 90 trở lên mọi người có mẹo hay sử dụng bơm chìm giếng khoan (bơm s ới các giếng khoan đường kính nhỏ cần hưởng dụng bơm hút sâu 2 đầu, nhưng hãng này chỉ hút sâu tối đa 50m, …

>> Xem thêm máy bơm nước công suất lớn http://giamaybomnuoc.com/may-bom-cong-nghiep-matra.html

2. Cột áp (áp lực) bơm là bao nhiêu?

Cột áp thường được tính bằng mét (m) còn sức ép thì tính bằng Bar (kg/cm²), cứ 10m thì bằng 1kg/cm². đáp ứng thông báo về công áp cũng rất hữu ích, thường mọi người gọi điện đến mua máy bơm, họ chỉ nói “bán cho tôi chiếc bơm 1 ngựa để bơm nước lên bồn” Họ nghĩ 1HP là đủ để bơm nước lên bồn của họ rồi, nhưng đâu phải máy bơm 1HP nào cũng như nhau. Tùy theo qui hoạch cánh bơm, tuy giống nhau về công suất, nhưng chiếc máy bơm này có thể đẩy nước lên cao nhưnglưu lượng nước bơm thấp, và ngược lại. Vì thế hãy xác định độ cao mình muốn bơm lên bao nhiêu để có cơ hội chọn được máy bơm nước phù hợp.

>> máy bơm chìm tsurumi Ktz23.7 http://giamaybomnuoc.com/may-bom-chim-nuoc-thai-tsurumi-ktz.html

COMMENTS