Bão chồng bão nhiều nơi trên thế giới

Lệnh sơ tán ép buộc được ban bố ở nhiều khu vực thuộc 3 bang ở bờ Đông nước Mỹ trong bối cảnh hàng triệu người dân dự tính đối mặt 1 trong một số cơn

Lũ cuốn trôi hàng trong siêu thị, dân thi nhau lao ra vớt
Dự án bất động sản Empire City và vườn thiền trên không Sky Park khác biệt
Chủ đầu tư căn hộ Palm Garden

Lệnh sơ tán ép buộc được ban bố ở nhiều khu vực thuộc 3 bang ở bờ Đông nước Mỹ trong bối cảnh hàng triệu người dân dự tính đối mặt 1 trong một số cơn bão tồi tệ nhất đổ bộ vào khu vực này sau nhiều thập kỷ.

 • Siêu bão Mangkhut “đuổi theo” bão số 5 vào biển Đông
 • Mỹ: Gần 30 tàu hải quân rời căn cứ tránh siêu bão
 • Bão số 5 trực chỉ Bắc Bộ, nguy cơ siêu bão vào biển Đông
 • Siêu bão Mangkhut “đuổi theo” bão số 5 vào biển Đông

  Siêu bão Mangkhut “đuổi theo” bão số 5 vào biển Đông

 • Mỹ: Gần 30 tàu hải quân rời căn cứ tránh siêu bão

  Mỹ: Gần 30 tàu hải quân rời căn cứ tránh siêu bão

 • Siêu bão Mangkhut “đuổi theo” bão số 5 vào biển Đông

  Siêu bão Mangkhut “đuổi theo” bão số 5 vào biển Đông

 • Mỹ: Gần 30 tàu hải quân rời căn cứ tránh siêu bão

 • Bão số 5 trực chỉ Bắc Bộ, nguy cơ siêu bão vào biển Đông

Với sức gió lên đến 220 km/giờ, bão cấp 4 Florence có thể mạnh lên thành bão cấp 5 trong ngày 11-9 (giờ địa phương). Theo đài BBC, trong khi Tổng thống Donald Trump ban bố 1 loạt cảnh báo ứng phó bão Florence thì Thống đốc bang Nam Carolina, Virginia và Bắc Carolina đồng loạt ra lệnh sơ tán người dân ở trọn vẹn bờ biển một số bang này.

Theo Trung tâm Dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC), tâm bão Florence có thể tiếp cận bờ biển Nam hoặc Bắc Carolina vào ngày 13-9 (giờ địa phương). Ông Ken Graham, Giám đốc NHC, cảnh báo Florence có thể nán lại ở Bắc và Nam Carolina sau khi đổ bộ và người dân sống xa vùng ven biển vẫn có thể đối mặt hiện trạng mất điện, lũ lụt và một số mối đe dọa khác.

Theo sau Florence là hai cơn bão Isaac và Helene đang vận hành ở Đại Tây Dương. Theo đài NBC (Mỹ), bão Isaac chuẩn bị suy yếu khi tiếp cận vùng Caribbean, còn Helene đang lưu thông phía sau có thể chuyển hướng về phía Bắc.

Còn ở Thái Bình Dương, cơn bão Olivia đã kích hoạt vô số cảnh báo trên một số đảo Hawaii khi lưu thông về phía Tây và chuẩn bị hướng đến 1 khu vực thuộc bang này sớm nhất là vào cuối ngày 11-9 hoặc rạng sáng 12-9 (giờ địa phương).

Bão chồng bão nhiều nơi trên thế giới - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng mua nhiên liệu trước khi bão đổ bộ ở bang Nam Carolina – Mỹ. Ảnh: REUTERS

Ở khu vực châu Á, cơn bão Barijat (Việt Nam gọi là bão số 5) đã hình thành trên biển Đông hôm 11-9 và đang lưu thông về hướng Tây. Cơ quan Khí tượng tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) cảnh báo gió giật mạnh và mưa lớn do bão gây ra. Barijat chuẩn bị quét qua khu vực giữa phía Tây tỉnh Quảng Đông và phía Đông đảo Hải Nam trong ngày 13-9.

Chưa hết, tờ South China Morning Post (Hồng Kông) cảnh báo bão chồng bão khi siêu bão Mangkhut chuẩn bị lưu thông qua vùng Tây Bắc của Thái Bình Dương và mạnh lên trong vài ngày tới. Dựa trên hướng đi của cơn bão, Mangkhut có khả năng đổ bộ vào Hồng Kông trong 9 ngày nữa.

Trong khi đấy, Philippines đang “nín thở” chờ Mangkhut khi cơn bão này được dự đoán tiến gần Philippines vào chiều 12-9 (giờ địa phương). Cơ quan Dự báo thời tiết quốc gia Philippines (PAGASA) cho hay cơn bão này có thể đe dọa phía Bắc đảo Luzon và đi qua khu vực tỉnh Cagayan và Batanes trong ngày 15-9 (giờ địa phương).

Bên cạnh đấy, bão Mangkhut được cho là sẽ làm gió mùa Tây Nam mạnh lên, gây mưa giông trên bán đảo Zamboanga, Tây Visayas và Palawan của Philippines bắt đầu từ ngày 13-9. Trước đấy, bão Mangkhut đã quét qua đảo Guam, vùng lãnh thổ của Mỹ ở Thái Bình Dương, làm ngập đường sá, khiến nhiều cây cối ngã đổ và mất điện trên diện rộng.

Xuân Mai

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS