“Chơi sang” như phụ huynh du học sinh ở Anh

Một sinh viên Trung Quốc 18 tuổi gần đấy chuyển vào sống ở căn hộ chung cư 2 phòng ngủ trị giá 5 triệu bảng Anh (6,45 triệu USD) trong tòa nhà Centre

Dự án chống ngập 10.000 tỉ bị “tố”: Điểm mặt những công trình thay vật liệu
Đổ xô về Phú Yên tìm đá đen
Thay đổi diện mạo nội thất thẩm mỹ viện theo yêu cầu

Một sinh viên Trung Quốc 18 tuổi gần đấy chuyển vào sống ở căn hộ chung cư 2 phòng ngủ trị giá 5 triệu bảng Anh (6,45 triệu USD) trong tòa nhà Centre Point.

  • Trung Quốc xây “thành phố sang trọng” ở Campuchia
  • Phụ huynh Trung Quốc tận dụng BĐS Mỹ
  • Tập đoàn Trung Quốc trả giá “độc” mua BĐS Sydney

  • Trung Quốc xây “thành phố sang trọng” ở Campuchia

  • Phụ huynh Trung Quốc tận dụng BĐS Mỹ

    Phụ huynh Trung Quốc tận dụng BĐS Mỹ


  • Trung Quốc xây “thành phố sang trọng” ở Campuchia

  • Phụ huynh Trung Quốc tận dụng BĐS Mỹ

  • Tập đoàn Trung Quốc trả giá “độc” mua BĐS Sydney

Cô sẽ sống trong căn hộ chung cư rộng 117 m² này trong thời gian theo học ở Trường Đại học London (Anh).

Bà Kathrin Hersel – Giám đốc BĐS của Almacantar, chủ có Centre Point – ban đầu ngạc nhiên khi biết 1 sinh viên sẽ sống trong căn hộ chung cư. Nhưng sau đấy, bà cảm thấy “có rất nhiều tiền bạc đang từ châu Á chảy tới Anh và những bậc phụ huynh muốn bảo đảm con mình sống gần trường học”. Cũng theo bà Kathrin, Centre Point nằm ngay trọng điểm London, mức độ bảo mật cao và còn có hồ bơi, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim riêng…

Các bậc cha mẹ giàu có ngoại khu nước Anh – đa số đến từ Trung Quốc – đã chi dao động 2 tỉ bảng Anh (2,6 tỉ USD) mua BĐS ở London trong năm qua để con cái học ở những trường tư thục và đại học ở thủ đô Anh.

Chơi sang như phụ huynh du học sinh ở Anh - Ảnh 1.

Tòa nhà Centre Point ở thủ đô London – Anh Ảnh: SAVILLS

Theo số liệu của tổ chức BĐS Knight Frank, người nước ngoài đã có 2.162 BĐS trị giá tổng cộng 2 tỉ bảng Anh (2,6 tỉ USD) trong vòng 1 năm qua (tính đến cuối tháng 5 năm nay), tăng từ mức 1,65 tỉ bảng Anh (2,1 tỉ USD) của 1 năm trước đấy. Hầu hết người mua đến từ Trung Quốc và Hồng Kông, thứ hai là Singapore, Ấn Độ và Nga.

Ông Henry Pryor, 1 nhân viên môi giới chuyên thu mua những BĐS sang trọng ở Anh, cho biết mình thường được giao nhiệm vụ mua nhà cho sinh viên đại học nước ngoài giàu có ở. “Rất nhiều người mua nhà ở London và những trọng điểm học thuật khác như Oxford, Cambridge, Durham và Leeds. Nhà đấy để con họ ở và họ lưu lại khi sang thăm. Sau này, nó cũng có thể đem lại nguồn lương tốt” – ông Pryor giải đáp.

Phạm Nghĩa

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS