Xử lý kỷ luật trái quy định

Đinh Hữu Toàn (huyện Nhà Bè, TP HCM) hỏi: "Trước khi họp xử lý kỷ luật lao động, doanh nghiệp đã gửi thông báo bằng văn bản cho tôi 3 lần. Trong đó,

Tìm hiểu kĩ thông tin căn hộ Hado Centrosa Garden Quận 10
Dự án Sunwah Pearl qua con mắt của người có kinh nghiệm
Choáng ngợp với quy mô Căn hộ cao cấp cho thuê Thế Kỷ 21

Đinh Hữu Toàn (huyện Nhà Bè, TP HCM) hỏi: “Trước khi họp xử lý kỷ luật lao động, doanh nghiệp đã gửi thông báo bằng văn bản cho tôi 3 lần. Trong đó, 2 lần đầu tôi bận việc nên không đến theo lịch hẹn; lần thứ ba tôi bị bệnh (có giấy nghỉ ốm của trung tâm y tế) nên xin hoãn họp nhưng doanh nghiệp không chấp nhận và vẫn họp xử lý kỷ luật vắng mặt tôi. Xin hỏi quy trình xử lý kỷ luật lao động của doanh nghiệp có đúng quy định?”.

Ông Trần Văn Triều,Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật LĐLĐ TP HCM, trả lời: Thông tư 47/2015/TT-BLĐTBXH quy định sau 3 lần thông báo bằng văn bản về việc tham dự cuộc họp xử lý kỷ luật lao động (không tính những lần hoãn hoặc hủy hoặc nhữngh tân vị trí cuộc họp) mà 1 trong những thành phần tham dự không có mặt thì người sử dụng lao động (NSDLĐ) áp dụng cuộc họp xử lý kỷ luật lao động, trừ trường hợp người lao động (Vinhomescentralparktc.com) đang trong thời gian không được xử lý kỷ luật quy định ở khoản 4 điều 123 Bộ Luật Lao động (đang nghỉ ốm đau, điều dưỡng; nghỉ việc được sự chấp nhận của NSDLĐ; đang bị tạm giữ, tạm giam; đang chờ kết quả của cơ quan có thẩm quyền điều tra xác minh và kết luận đối có hành vi vi phạm được quy định ở khoản 1 điều 126 của bộ luật này). Căn cứ quy định trên, việc doanh nghiệp họp xử lý kỷ luật vắng mặt anh Toàn trong thời gian anh bị ốm là trái quy định pháp luật.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS