Tự hào tiếp bước Bác Tôn

Chuyến về nguồn thăm lại quê hương Bác Tôn đã giúp các cán bộ Công đoàn và kỹ sư, công nhân tiêu biểu thêm tự hào về thủ lĩnh của giai cấp công nhân

Khu Nhà phố Lucky Garden TL9 – Tiêu điểm đất nền Củ Chi
Giá thiết kế nhà hàng lẩu nướng phá cách
One Verandah MapleTree tận hưởng chuỗi tiện ích đẳng cấp

Chuyến về nguồn thăm lại quê hương Bác Tôn đã giúp các cán bộ Công đoàn và kỹ sư, công nhân tiêu biểu thêm tự hào về thủ lĩnh của giai cấp công nhân Việt Nam

 • Cán bộ Công đoàn, CNVC-LĐ về thăm quê hương Bác Tôn
 • Thi nghiên cứu kỹ về cuộc đời, sự nghiệp Bác Tôn
 • Đoàn Đại biểu CNVC-LĐ TP HCM dâng hương, dâng hoa tượng đài Bác Hồ, Bác Tôn
 • Cán bộ Công đoàn, CNVC-LĐ về thăm quê hương Bác Tôn

  Cán bộ Công đoàn, CNVC-LĐ về thăm quê hương Bác Tôn

 • Thi nghiên cứu kỹ về cuộc đời, sự nghiệp Bác Tôn

  Thi nghiên cứu kỹ về cuộc đời, sự nghiệp Bác Tôn

 • Cán bộ Công đoàn, CNVC-LĐ về thăm quê hương Bác Tôn

  Cán bộ Công đoàn, CNVC-LĐ về thăm quê hương Bác Tôn

 • Thi nghiên cứu kỹ về cuộc đời, sự nghiệp Bác Tôn

 • Đoàn Đại biểu CNVC-LĐ TP HCM dâng hương, dâng hoa tượng đài Bác Hồ, Bác Tôn

Chuyến về nguồn ở tỉnh An Giang do LĐLĐ TP HCM tổ chức vào các ngày cuối tháng 8-2018 vừa qua đã để lại các cảm xúc đặc trưng cho gần 50 cán bộ Công đoàn (CĐ) và kỹ sư, công nhân (CN) tiêu biểu của TP. Sau 1 chuyến hành trình có nhiều vận hành ý nghĩa, điều đọng lại trong lòng mỗi người là bài học về đức hy sinh, lối sống giản dị của Chủ tịch Tôn Đức Thắng – người thợ cả của giai cấp CN Việt Nam.

Vô cộng hãnh diện

Từ TP Long Xuyên, đoàn mất dao động 20 phút đi tàu để tới Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng ở cù lao Ông Hổ. Với các đại biểu tham dự chuyến về nguồn lần này, ai cũng từng nghe về vùng đất anh hùng đã sinh ra người CN ưu tú Tôn Đức Thắng song nhiều người chưa có thời cơ đặt chân đến đây. Đến cù lao Ông Hổ, họ cảm nhận nhịp sống yên bình, nhất là khi bước vào khuôn viên khu lưu niệm có các hàng cây xanh mướt.

Tự hào tiếp bước Bác Tôn - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn, kỹ sư, công nhân tiêu biểu thăm nhà trưng bày ra mắt về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Tôn

Sau giây phút thành kính, trang nghiêm dâng hương, dâng hoa ở Đền thờ Bác Tôn, đoàn đã tham quan nhà trưng bày ra mắt về cuộc đời, sự nghiệp của Người và đến thăm ngôi nhà sàn, nơi Bác sinh ra và lớn lên. Lần Thứ nhất được thấy các hiện vật còn được lưu giữ cẩn trọng – từ chiếc tủ thờ, bộ bàn ghế đến các bộ quần áo sờn vai, chiếc xe đạp cũ… – và nghe các câu chuyện thật giản dị về cuộc đời Bác Tôn, ai cũng nhận ra tự hào.

Khoảnh khắc đặc trưng trong chuyến đi lần này là đoàn được giao lưu, gặp gỡ và lắng nghe các chia sẻ từ các người từng gắn bó và có sự nghiên cứu kỹ sâu sắc về Bác Tôn. Đó là ông Nguyễn Văn Tri – nguyên Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang, nguyên Trưởng Ban Quản lý Khu Lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng và ông Tôn Thành Thái – cháu nội ông Tôn Đức Nhung (em ruột của Bác Tôn), người đã dành cả tuổi trẻ để công tác ở khu lưu niệm. Giao lưu có đoàn trong không khí thân mật, ông Thái tâm sự: “Được sinh ra và lớn lên ở cù lao, là người thân trong gia đình Chủ tịch Tôn Đức Thắng có lẽ là điều khiến tôi tự hào, hạnh phúc nhất. Từ khi còn nhỏ, tôi đã luôn ngưỡng mộ ông và tự nhủ sẽ sống thật tốt theo gương ông. Gần 20 năm làm việc ở đây, các suy nghĩ và cảm xúc ấy trong tôi vẫn còn nguyên vẹn”

Nghe được lời chia sẻ chân tình ấy, ai cũng xúc động. Ông Lưu Kim Hồng, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH Nidec Việt Nam, bộc bạch: “Lần Thứ nhất về thăm quê hương của Bác – người thợ cả anh hùng có các phẩm chất cao đẹp, tôi nhận ra vô cộng hãnh diện. Từ các điều được nghe, được thấy trong chuyến đi lần này, tôi sẽ truyền đạt đến đoàn viên và người lao động của doanh nghiệp”.

Tâm sự của ông Hồng cũng là suy nghĩ chung của các thành viên tham dự chuyến về nguồn. Ai cũng có chung cảm giác bịn rịn khi rời cù lao Ông Hổ.

Chuyến đi ý nghĩa, khó quên

Chuyến về nguồn lần này ngoài mục đích nghiên cứu kỹ về người thợ cả Tôn Đức Thắng, LĐLĐ TP HCM còn mong muốn tạo thời cơ giao lưu, học hỏi bí kíp giữa các CN, kỹ sư đạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng, các thủ lĩnh CĐ đạt Giải thưởng 28-7 và các CNVC-LĐ đạt giải trong hội thi nghiên cứu kỹ “Chủ tịch Tôn Đức Thắng – Một nhân cách lớn”. Do đây, có họ, đây là chuyến đi ý nghĩa và khó quên.

Được mời tham dự chuyến về nguồn lần này, anh Nguyễn Việt Quang, CN pha chế thuốc ở Công ty CP Dược phẩm 2/9, rất vui mừng và hãnh diện. Anh Quang là 1 trong các CN đã đạt giải hội thi nghiên cứu kỹ về Bác Tôn do LĐLĐ TP HCM tổ chức vừa qua.

“Tham gia cuộc thi, tôi đã viết ra các điều mình tâm đắc nhất về Bác. Thế nhưng, lần Thứ nhất về có mảnh đất thiêng liêng này, cảm xúc trong tôi rất khỏ tả. Bác Tôn, vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc, xuất thân từ 1 người thợ giỏi và điều đây khiến tôi tự hào về màu áo CN của mình. Tất cả các rung động, các cảm xúc trong chuyến đi này, tôi sẽ chuyển tải chân thật nhất đến đồng nghiệp của mình” – anh Quang thổ lộ.

Với chị Hà Thị Loan, Trung tâm Công nghệ Sinh học TP HCM (đạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2018) – người đã rất nhiều lần đặt chân đến quê hương Bác, cảm giác háo hức vẫn còn nguyên vẹn. Ngưỡng mộ nhân cách sáng ngời của Bác Tôn, mỗi lần ghé thăm quê Người, chị gửi lại mảnh đất thiêng liêng này các giỏ lan do chính tay mình và đồng nghiệp nuôi trồng. Lần này, sau các giây phút tham quan cộng đoàn, chị đã dẫn chúng tôi đến thăm lại các giỏ lan mình đã trồng ở đây.

“Đã từ lâu, mảnh đất này có tôi phát triển thành vô cộng đặc trưng. Vì vậy, khi đạt giải thưởng cao quý có tên Bác Tôn, tôi nhận ra tự hào, đồng thời nhận thức rõ trách nhiệm của mình. Tôi sẽ không ngừng sáng tạo, phấn đấu trong công việc và là tấm gương cho thợ trẻ…” – chị Loan bày tỏ.

Ông TRẦN ĐOÀN TRUNG, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM:

Phần thưởng xứng đáng

Mục đích của chuyến đi không ngoài việc tạo điều kiện để các cán bộ CĐ, CN, kỹ sư được trải nghiệm, tận mắt chứng kiến để hiểu hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng cũng như phẩm chất cao đẹp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho sự nỗ lực của họ suốt thời gian qua.

Từ chuyến đi này, LĐLĐ TP HCM hy vọng các cán bộ CĐ, CNVC-LĐ – các hạt nhân trong phong trào thi đua ở đơn vị – sẽ truyền tải đến đoàn viên, đồng nghiệp của mình về tấm gương sáng Tôn Đức Thắng, qua đây hun đúc tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc trong mỗi CN.

Bài và ảnh: THANH NGA

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu kỹ 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đây Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS