Mỹ tập trận bắn đạn thật ở Syria để “đối phó đe dọa từ Nga”

(Vinhomescentralparktc.comO) – Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết hơn 100 binh sĩ nước này đã bắt đầu cuộc tập trận bất ngờ ở miền Nam Syria vào hô

Nhà phố Park Riverside khẳng định giá trị sống
TP HCM: Mưa như trút nước, đường ngập sâu, xe chết máy la liệt
Đánh giá giáo viên khó thực chất

(Vinhomescentralparktc.comO) – Một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết hơn 100 binh sĩ nước này đã bắt đầu cuộc tập trận bất ngờ ở miền Nam Syria vào hôm 7-9 để đối phó có các mối đe dọa quân sự đến từ Nga.

  • Syria và trận chiến cuối cộng ở Idlib?
  • Ông Trump cảnh báo Syria-Nga-Iran về “thảm kịch Idlib”
  • Syria và trận chiến cuối cộng ở Idlib?

    Syria và trận chiến cuối cộng ở Idlib?


  • Ông Trump cảnh báo Syria-Nga-Iran về “thảm kịch Idlib”

  • Syria và trận chiến cuối cộng ở Idlib?

    Syria và trận chiến cuối cộng ở Idlib?

  • Ông Trump cảnh báo Syria-Nga-Iran về “thảm kịch Idlib”

“Các lực lượng của chúng tôi sẽ thao diễn khả năng triển khai chóng vánh, tấn công mục tiêu bằng cả không quân và lục quân trước khi rút quân mau chóng” – phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ William Urban cho biết.

Trong cuộc tập trận sẽ diễn ra trong vài ngày, binh sĩ Mỹ sẽ bay vào khu căn cứ quân sự At Tanf của liên quân bằng máy bay trực thăng và áp dụng các cuộc tập trận bắn đạn thật.

Ông Urban tuyên bố Mỹ áp dụng cuộc tập trận bất ngờ nói trên sau khi Nga cảnh báo vào ngày 1-9 rằng quân đội của họ sẽ tiến vào 1 khu vực thuộc miền Nam Syria, nơi có sự hiện diện của các binh sĩ Mỹ. Đến ngày 6-9, Nga cảnh báo Mỹ lần 2 rằng họ sẽ đánh vào khu vực tránh xung đột At Tanf để tiêu diệt các phần tử khủng bố ở đó.

Mỹ tập trận bắn đạn thật ở Syria để “đối phó đe dọa từ Nga” - Ảnh 1.

Mỹ bắt đầu cuộc tập trận ở khu vực At Tanf, miền Nam Syria, vào hôm 7-9 để đối phó có các mối đe dọa quân sự đến từ Nga. Ảnh: CNN

“Mỹ không mong muốn đối đầu có Nga, chính phủ Syria hay bất cứ nhóm nào hỗ trợ chính phủ Syria trong nội chiến Syria. Tuy nhiên, Mỹ sẽ không do dự sử dụng lực lượng và số lượng binh sĩ cần thiết để bảo vệ Mỹ, liên quân hay lực lượng đồng minh. Chúng tôi đã chứng minh điều này ở các vụ việc xảy ra trong quá khứ” – Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Sean Robertson tuyên bố.

Cuộc tập trận bất ngờ hôm 7-9 được áp dụng trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump liên tục cảnh báo về chiến dịch tái chiếm Idlib của chính phủ Syria, vùng lãnh thổ cuối cộng mà phiến quân kiểm soát ở Syria.

Đại sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc Nikki Haley hôm 7-9 cảnh báo nếu Tổng thống Syria Bashar al-Assad, Nga và Iran tấn công Idlib, “hậu quả sẽ rất nghiêm trọng” vì nó có thể gây leo thang xung đột ở Syria.

Mỹ tập trận bắn đạn thật ở Syria để “đối phó đe dọa từ Nga” - Ảnh 2.

Đại sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc Nikki Haley. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, cộng ngày, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã có cuộc hội đàm có người đồng cấp Nga Vladimir Putin và Iran Hassan Rouhani ở Tehran để bàn về việc giải quyết xung đột Idlib bằng công đoạn đàm phán chính trị. Tuy nhiên, 3 nhà lãnh đạo đã không đạt được thỏa thuận ngừng bắn cho khu vực Idlib.

Ông Erdogan nói rằng ông lo ngại cuộc tấn công nhằm vào Idlib có thể gây ra 1 thảm họa nhân đạo trong khi Thổ Nhĩ Kỳ chẳng thể nhận thêm bất cứ người tị nạn nào. Ông Erdogan nhấn mạnh việc đạt được 1 thỏa thuận ngừng bắn chính là thắng lợi của cuộc hội đàm nêu trên.

Mỹ tập trận bắn đạn thật ở Syria để “đối phó đe dọa từ Nga” - Ảnh 3.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) cộng người đồng cấp Iran Hassan Rouhani và Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan trong cuộc hội đàm hôm 7-9. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, ông Putin khẳng định thỏa thuận ngừng bắn sẽ phát triển thành vô nghĩa vì nó sẽ không bao gồm các nhóm vũ sở hữu xem là khủng bố.

Ông Rouhani quả quyết rằng Syria phải tái chiếm tất cả lãnh thổ của họ, phải đẩy lùi được tất cả phần tử nổi dậy ra khỏi quốc gia của họ.

Trong tuyên bố chung cuối cộng, 3 nhà lãnh đạo nhất trí về sự cần thiết của việc loại bỏ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, phong trào Mặt trận Al-Nusra và các nhóm khác có điện thoại có tổ chức khủng bố al Qaeda hay bất cứ nhóm nào bị xem là khủng bố. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo cũng cho rằng có các nhóm vũ trang đối lập khác có thể tham dự vào bất cứ thỏa thuận ngừng bắn nào đạt được sau này.

Cao Lực (Theo CNN, Reuters)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS