Trung Quốc sắp có hãng sản xuất xi măng lớn nhất thế giới

China National Building Material (CNBM) và China National Materials (Sinoma), hai hãng xi măng lớn nhất và lớn thứ tư của Trung Quốc, sẽ hợp nhất có

Dự án Phú Quốc và một vài nhận định về Condotel Intercontinental Phú Quốc và tiềm năng phát sinh lời
Đề xuất xây cầu Mỹ Thuận 2 với mức đầu tư 5.125 tỉ đồng
Thép Việt nguy cơ bị loại khi ông Trump tăng thuế

China National Building Material (CNBM) và China National Materials (Sinoma), hai hãng xi măng lớn nhất và lớn thứ tư của Trung Quốc, sẽ hợp nhất có nhau để tạo thành doanh nghiệp sản xuất xi măng lớn nhất địa cầu.

Các ống xi măng mới ở 1 nhà máy xi măng ở Giang Tây, Trung Quốc

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH SOUTH CHINA MORNING POST

Theo South China Morning Post, việc kết hợp này còn nhằm mục đích tổ chức quản lý dao động 100 nhà máy xi măng ở các quốc gia nằm trong dự án “Con các con phố tơ lụa mới” của Trung Quốc trong vòng từ ba đến năm năm tới.

CNBM và Sinoma trong các năm gần đây đã phát triển hệ thống nhà máy xi măng trên toàn cầu có năng suất hằng năm đạt 520 triệu tấn. Hai hãng này hiện làm việc 35 nhà máy ở các quốc gia dọc theo “Con các con phố tơ lụa” cổ đại, nơi Trung Quốc vẫn đang đẩy mạnh thương mại và đầu tư.

“Trong kinh doanh, chúng tôi đã chuyển đổi từ 1 nhà sản xuất truyền thống sang tập trung về kỹ thuật sản xuất, thầu, thi công và cung cấp cả các dịch vụ quản lý sau khi các nhà máy đã đã đi vào làm việc. Chúng tôi đã thu thập được rất nhiều dữ liệu từ các làm việc của bạn, điều này đã giúp chúng tôi giúp họ cắt giảm giá thành sản xuất”, Chang Zhangli, thư ký hội đồng quản trị của CNBM, cho hay.

Được biết, CNBM và Sinoma còn đâyng vai trò quản lý sau khi đã đi vào làm việc thi công nhà máy ở các khu vực thiếu chuyên môn quản lý ở châu Phi và Trung Đông. “Việc quản lý, kiểm soát nhà máy nhiều hơn là 1 lợi thế cho chúng tôi vì chúng tôi có thể chắc chắn chất lượng cho các chủ có nhà máy. Hơn nữa, nhân viên của chúng tôi ở đây cũng có thể giúp chúng tôi nghiên cứu và phát triển phân khúc kế bên, qua đây chúng tôi có thể tham dự sâu hơn vào kinh doanh ở các khu vực”, bà Chang nói.

Sinoma có dao động 65% phân khúc thi công nhà máy xi măng toàn cầu, không tính Trung Quốc. Theo ông Gu Chao, Phó chủ tịch kiêm phó giám đốc của Sinoma, doanh nghiệp ông còn tranh giành có các doanh nghiệp đa quốc gia khác như Lafarge Holcim của Thụy Sĩ. Còn ở Ả Rập Xê Út, Sinoma đã đạt hơn 20 triệu tấn năng lực sản xuất xi măng, chiếm dao động 70% tổng năng lực của cả nước.

“Ở Ethiopia và Zambia, chúng tôi thậm chí còn thi công các doanh nghiệp sản xuất và chế tạo chất liệu thi công toàn diện để phục vụ cho nhu cầu ở địa phương. Một phần của châu Phi hiện giờ vẫn giống như Trung Quốc các năm 1970 – 1980, bởi thế thời cơ vẫn còn rất nhiều ở khu vực này”, ông Gu cho biết thêm.

Với tốc độ tăng trưởng đầu tư tài sản cố định giảm từ 23,4% trong 1 thập niên tính đến năm 2014 xuống còn dưới 10% từ năm 2015, mật độ tăng trưởng sản xuất xi măng của Trung Quốc cũng phát triển thành khá trì trệ. Bằng cách hợp nhất có Sinoma, hãng chất liệu thi công quốc doanh CNBM có thể giảm đòn bẩy nợ, giá thành làm việc và cả biến động lợi nhuận.


Thietkexaydung.edu.vn – Theo Thanh niên

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án masteri an phú ==> http://duanmasterianphu.com/

COMMENTS