Mỹ áp thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam thấp hơn dự kiến

Tiếp sức con công nhân vệ sinh đến trường
Hành trình chinh phục hàng nghìn khách hàng của Dự án căn hộ chung cư cao cấp Grand Center
11 trường hợp tinh giản biên chế cán bộ, công chức, viên chức

(Vinhomescentralparktc.comO) – Mỹ vừa ra mắt mức áp thuế chống phân phối phá giá tôm của Việt Nam GĐ từ 1-2-2016 đến 31-1-2017 là 4,58%, bằng 1/6 so có chuẩn bị

• Tôm thẻ chân trắng rớt giá chưa từng thấy, người nuôi trắng tay
  • Hàn Quốc cảnh báo tôm Việt Nam có chất cấm
  • Giá tôm cao vẫn bất an

Tìm biện pháp kéo Trung Quốc quay lại mua tôm Việt Nam

Trung Quốc tăng cường kiểm soát buôn lậu, tôm Việt Nam rớt giá thê thảm

Tìm biện pháp kéo Trung Quốc quay lại mua tôm Việt Nam

• Tôm thẻ chân trắng rớt giá chưa từng thấy, người nuôi trắng tay

• Hàn Quốc cảnh báo tôm Việt Nam có chất cấm

• Giá tôm cao vẫn bất an

Chiều 11-9, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết Bộ Thương mại Mỹ (DOC) vừa thông báo kết quả cuối cộng thuế chống phân phối phá giá (CBPG) cho tôm Việt Nam trong GĐ tham khảo hành chính lần thứ 12 – POR12 (từ 1-2-2016 đến 31-1-2017) có thuế suất 4,58%. Đây là mức thuế suất rất thấp so có mức thuế sơ bộ 25,39% mà DOC đưa ra vào tháng 3 vừa qua.

Mỹ áp thuế chống phân phối phá giá có tôm Việt Nam thấp hơn chuẩn bị - Ảnh 1.

Sau khi nhận được thông báo về mức thuế sơ bộ, VASEP đã yêu cầu DOC tham khảo lại do phát hiện có sự nhẫm lẫn. Theo đấy, Công ty CP thực phẩm Sao Ta (Fimex) là bị đơn ép buộc của vụ kiện, sau khi tham khảo chi tiết đã phát hiện có sự nhầm lẫn khi DOC áp 1 số hệ số chuyển đổi từ tôm nguyên con sang tôm bóc vỏ bỏ đầu trong chương trình tính toán biên độ khiến cho kết quả sơ bộ bị sai lệch đáng kể.

Khi đấy, doanh nghiệp Fimex cho rằng nếu hệ số chuyển đổi được ứng dụng chính xác, biên độ phá giá của Công ty Fimex sẽ chỉ là 1,19%.

Sau khi Mỹ ra mắt mức thuế CBPG sơ bộ quá cao, làm việc xuất khẩu tôm sang Mỹ chững lại. Trong 8 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu tôm sang Mỹ chỉ đạt 372 triệu USD, giảm 10,5% so có cộng kỳ năm 2017.

Theo VASEP, có mức thuế suất CBPG vừa được ra mắt, xuất khẩu tôm Việt Nam sang phân khúc Mỹ trong các tháng tới chuẩn bị sẽ bình phục, đưa kết quả xuất khẩu tôm cả năm 2018 sang phân khúc này lên dao động 615 triệu USD giảm 6,5% so có năm 2017.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh