Bé không ăn được hải sản sẽ không cao?

(Vinhomescentralparktc.comO)- Nhiều người kể cả bác sĩ, khuyên cho bé ăn thực phẩm giàu canxi như cá biển, tôm, cua… để phát triển chiều cao tốt nhưn

Thiết kế căn hộ 3 phòng ngủ Đảo Kim Cương
Mỹ trừng phạt CEO Triều Tiên cùng doanh nghiệp Trung Quốc, Nga
Thiết kế tinh tế, đẳng cấp tại căn hộ khu chung cư STPlus Riverview Tân Chánh Hiệp

(Vinhomescentralparktc.comO)- Nhiều người kể cả bác sĩ, khuyên cho bé ăn thực phẩm giàu canxi như cá biển, tôm, cua… để phát triển chiều cao tốt nhưng con có bé dị ứng hải sản thì phải ăn gì để cao

 • Bổ sung canxi mà thiếu nắng cũng như không!
 • Người Việt ăn quá mặn và thiếu canxi
 • Bổ sung rất nhiều canxi vẫn bị loãng xương
 • Bổ sung canxi mà thiếu nắng cũng như không!

  Bổ sung canxi mà thiếu nắng cũng như không!

 • Người Việt ăn quá mặn và thiếu canxi

  Người Việt ăn quá mặn và thiếu canxi

 • Bổ sung canxi mà thiếu nắng cũng như không!

  Bổ sung canxi mà thiếu nắng cũng như không!

 • Người Việt ăn quá mặn và thiếu canxi

 • Bổ sung rất nhiều canxi vẫn bị loãng xương

Bạn đọc Hoài Thu (nữ, 31 tuổi, giáo viên, TP HCM), hỏi: Con trai 3 tuổi của tôi đã nhiều lần bị nổi mẩn ngứa, sốt, mệt… sau khi ăn hải sản, có lần đi khám bác sĩ nói là dị ứng thức ăn. Vì vậy tôi sợ không dám cho cháu ăn nữa, khi bé đi học tôi cũng nhờ cô giáo đổi món khác nếu thực đơn hôm đấy có hải sản. Tôi kiêng toàn bộ 1 vài loại hải sản cho an toàn, vì nghe nói người ta có thể chết vì dị ứng thức ăn: cá biển, tôm, cua, sò, ốc… Nhưng tôi nghe nói bởi thế bé sẽ mất đi 1 nguồn cung cấp canxi rất dồi dào. Có 1 vàih nào bù đắp để bé vẫn phát triển chiều cao tốt không thưa bác sĩ?

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Minh Tiến, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành phố (TP HCM), trả lời:

Ngoài hải sản ra, có rất nhiều nguồn cung cấp canxi dồi dào trong môi trường xung quanh: cá đồng, sữa, trứng, 1 số trái cây như táo, nho…, 1 số loại rau họ cải, súp lơ… Tuy hầu hết 1 vài thực phẩm này có mức canxi không cao bằng hải sản nhưng cũng thuộc loại có hàm lượng canxi cao, có thể giúp bù đắp phần nào bất lợi do không ăn hải sản.

Để biết bé có thực sự bị thiếu canxi hay không, quý khách có thể đưa bé đi khám và nếu nỗ lực ăn uống 1 vài món thay thế chưa bù đắp được nhu cầu, bé có thể được kê toa 1 vài thuốc bổ sung canxi.

Ngoài ra, bé cũng cần được tiếp xúc có ánh nắng đầy đủ, tốt nhất là phơi nắng, chơi ngoài nắng sớm trước 8 giờ dao động 45 phút – 1 tiếng để cơ thể tổng hợp vitamin D, 1 vi chất quan trọng tham dự vào quá trình hấp thu canxi.

Tuy nhiên, điều chị cần làm hơn cả là xem thử bé thực sự dị ứng có cái gì. Bé khó lòng dị ứng có toàn bộ 1 vài loại hải sản quý khách kể trên. Thông thường bé chỉ dị ứng có 1 hoặc vài món, dị ứng cá biển cũng chỉ 1 vài loại chứ không dị ứng hết. Các dấu hiệu dị ứng sau khi ăn 1 món chứa hải sản tổng hợp, sau 1 tiệc hải sản thường chỉ do 1 vài trong số 1 vài hải sản đấy gây ra.

Vì vậy, chị có thể đến 1 vài trung tâm y tế nhi lớn trong đô thị, đều có đơn vị dị ứng. Bé sẽ được làm test để xác định chính xác món mình dị ứng. Nhờ đấy, chị có thể yên tâm cho bé ăn 1 vài hải sản còn lại và thuận lợi giải quyết mối lo con bị thếu canxi.

Anh Thư thực hiện

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS