Gia đình nạn nhân yêu cầu tử hình kẻ khiến ông Huỳnh Văn Nén ngồi tù oan

(Vinhomescentralparktc.comO) - Gia đình nạn nhân cho rằng hành vi giết người để cướp tài sản, bỏ mặc hậu quả xảy ra nhưng hung thủ khiến ông Huỳnh Vă

Có thể bạn cần Vệ sinh máy lạnh quận 7 chất lượng
Nga: Máy bay trượt khỏi đường băng, bốc cháy dữ dội
Everde City đất nền thiết kế cá tính thiên đường xanh

(Vinhomescentralparktc.comO) – Gia đình nạn nhân cho rằng hành vi giết người để cướp tài sản, bỏ mặc hậu quả xảy ra nhưng hung thủ khiến ông Huỳnh Văn Nén ngồi tù oan chỉ lãnh 20 năm là quá nhẹ.

 • Trong tuần này ông Huỳnh Văn Nén sẽ nhận tiền bồi thường
 • Ông Huỳnh Văn Nén được bồi thường hơn 10,1 tỷ đồng
 • Chánh án TAND Tối cao nói về bồi thường ông Huỳnh Văn Nén
 • Thu hồi chứng chỉ luật sư của điều tra viên án oan Huỳnh Văn Nén
 • Trong tuần này ông Huỳnh Văn Nén sẽ nhận tiền bồi thường

  Trong tuần này ông Huỳnh Văn Nén sẽ nhận tiền bồi thường

 • Ông Huỳnh Văn Nén được bồi thường hơn 10,1 tỷ đồng

  Ông Huỳnh Văn Nén được bồi thường hơn 10,1 tỷ đồng

 • Trong tuần này ông Huỳnh Văn Nén sẽ nhận tiền bồi thường

  Trong tuần này ông Huỳnh Văn Nén sẽ nhận tiền bồi thường

 • Ông Huỳnh Văn Nén được bồi thường hơn 10,1 tỷ đồng

 • Chánh án TAND Tối cao nói về bồi thường ông Huỳnh Văn Nén

 • Thu hồi chứng chỉ luật sư của điều tra viên án oan Huỳnh Văn Nén

Ngày 4-9, TAND Cấp cao ở TP HCM cho biết đã có chọn lọc mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thọ (SN 1975, quê Bình Thuận) về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản” theo đơn kháng cáo của gia đình nạn nhân. Theo đó đại diện hợp pháp của người bị hại kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt từ 20 năm tù lên tử hình. Nguyễn Thọ là bị cáo được xác định là hung thủ giết người khiến ông Huỳnh Văn Nén bị tù oan hơn 17 năm.
Hồ sơ vụ án biểu hiện vào ngày 23-5-1998, Nguyễn Thọ và Hồ Thanh Việt (ngụ cộng địa phương) ngồi nhậu có nhau. Sau đó, Thọ và Việt bàn nhau đi cướp tài sản của bà Lê Thị Bông sống cộng xã có Thọ. Khi cả hai đang cạy tủ nhà bà Bông khi rạng sáng thì bà nhìn thấy. Sợ bại lộ, Thọ và Việt đã giết bà Bông. Cả hai cướp được nhẫn vàng và đến nhà KH là Nguyễn Phúc Thành (sống cộng thôn) khoe. Sau đó, ông Huỳnh Văn Nén bị bắt và bị kết án tù chung thân.
Gia đình nạn nhân đề nghị tử hình kẻ khiến ông Huỳnh Văn Nén ngồi tù oan - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Văn Nén trong ngày được minh oan vào tháng 12-2015. Ảnh: Lê Trường

Riêng Thành, sau khi vụ án giết bà Bông xảy ra, Thành nghi ngờ hỏi thì Thọ và Việt thừa nhận đã giết người phụ nữ để cướp tài sản. Còn Thành dính vào 1 vụ án khác và bị phạt giam 18 tháng tù.
Biết ông Nén bị oan, Thành đã tố cáo Thọ và Việt đến một số cơ quan có thẩm quyền nhưng không được tham khảo. Sau 17 năm ngồi tù oan, năm 2015 ông Nén mới được minh oan.
Về phần Thọ, sau khi gây án, y bỏ trốn khỏi địa phương và sống nhiều nơi. Ngày 10-10-2015, Thọ điều khiển xe máy thì bị CSGT Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp dừng lại kiểm tra pháp lý. Do không có pháp lý xe cũng như pháp lý tùy thân nên Thọ bị đưa về trụ sở. Tại đó, Thọ khai thật tên tuổi cũng như hành vi phạm tội của mình.
Ông Huỳnh Văn Nén được minh oan, vụ án giết người và cướp tài sản do Thọ thực hiện được bình phục điều tra. Tháng 8-2016, TAND tỉnh Bình Thuận xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Thọ 20 năm tù về hai tội giết người và cướp tài sản.
Về trách nhiệm dân sự, toà buộc Thọ bồi thường 124 triệu đồng tổn thất tinh thần và mai táng phí cho gia đình nạn nhân. Riêng Việt, trong quá trình Thọ bỏ trốn thì Việt qua đời do bệnh tật. Ngoài lời khai của Thọ thì không có căn cứ nào khác nên HĐXX cho rằng không có căn cứ để tham khảo.
Không đồng tình án sơ thẩm, gia đình nạn nhân đã kháng cáo theo hướng tăng hình phạt đối có Thọ lên tử hình và mức tiền bồi thường tổn thất tinh thần và mai tang phí lên 640,9 triệu đồng. Đồng thời, đề nghị cấp phúc thẩm làm rõ vai trò của Việt trong vụ án này.
Sau khi bản án được tuyên, gia đình nạn nhân kháng cáo đề nghị tăng hình phạt đối có vì từ khi xảy ra vụ án đến nay Thọ và gia đình chưa khắc phục hậu quả cũng như thăm hỏi, xin lỗi gia đình nạn nhân.
Phạm Dũng

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS