Đầu tư EB5 – cơ hội định cư Mỹ cho người Việt

Theo số liệu thống kê về chương trình EB-5 của Sở Di trú Mỹ, năm 2014, tổng số visa định cư EB-5 được chấp thuận của Việt Nam là 92 - đứng thứ tư tr

Sắp mở bán dự án đất nền ven biển Sentosa City
Nhiều tiện ích từ K+ dịp Tết
Hôm nay giá xăng có thể giảm mạnh

Theo số liệu thống kê về chương trình EB-5 của Sở Di trú Mỹ, năm 2014, tổng số visa định cư EB-5 được chấp thuận của Việt Nam là 92 – đứng thứ tư trên thế giới, sau Trung Quốc, Hàn Quốcvà Đài Loan. Năm 2015, Việt Nam đã vượt lên, đứng thứ hai với 244 visa EB-5 được chấp thuận.

Ngày 16/1 vừa qua, bà Dương Cam Ly, CEO của ImmiCa là đại diện Việt Nam được phát biểu tại hội nghị EB-5 các nước trên thế giới diễn ra ở Las Vegas. Điều này khẳng định vị thế của Việt Nam trong cuộc chạy đua visa EB-5 trên toàn thế giới, đồng thời mở ra những điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Việt được chấp thuận hồ sơ một cách an toàn và nhanh chóng.

Riêng khảo sát của ImmiCa, trong năm 2015, lượng nhà đầu tư tìm đến tư vấn chương trình định cư Mỹ EB-5 ở công ty tăng hơn 200% so với 2 năm trước và tỷ lệ hồ sơ được giới thiệu thành công 100%. Hiện nay, thời hạn để có thẻ xanh Mỹ của hồ sơ định cư EB-5 là 18-24 tháng.

Cơ hội cho nhà đầu tư Việt

polyad

Lý giải sức hút của chương trình EB-5 tại thị trường Việt Nam, bà Dương Cam Ly chia sẻ: “Không khó để hiểu vì sao chỉ trong thời gian ngắn, các dự án EB-5 lại thu hút nhiều nhà đầu tư Việt muốn có được thẻ xanh Mỹ. Đầu tiên là mong muốn con cái được sinh sống và phát triển tại nền giáo dục và môi trường năng động, hiện đại như Mỹ hay hệ thống y tế, dân sinh cho bản thân lúc về già và tận dụng được lợi thế kinh doanh trên tầm quốc tế. Trong số những cách để lấy thẻ xanh Mỹ, đầu tư theo chương trình EB-5 rất đơn giản và hiệu quả”.

Bà Ly nhấn mạnh, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 không đòi hỏi bất kỳ điều kiện gì ở người đứng đơn, ngoại trừ nguồn tiền hợp pháp. Mỗi năm, chính phủ Mỹ dành 10.000 thẻ xanh cho diện nhập cư này, vì vậy, các nhà đầu tư Việt sẽ có nhiều cơ hội hơn. Ở thời điểm hiện tại, mức đầu tư 500.000 USD của chương trình EB-5 định cư Mỹ khá rẻ so với chương trình của các nước khác như Canada là 800.000 CAD; Australia là 1,5 triệu AUD và Anh là 2 triệu bảng Anh…

Lưu ý khi định cư Mỹ qua kênh đầu tư EB-5

Những cơ hội, lợi ích từ chương trình định cư EB-5 để nhận thẻ xanh Mỹ là rõ ràng, tuy nhiên, các nhà đầu tư cũng cần lưu ý những thử thách đi kèm. Bạn phải luôn cẩn trọng, chọn cho mình nhà tư vấn chất lượng để hồ sơ được chấp thuận thành công, nhanh chóng và tìm dự án đầu tư EB-5 khả quan, minh bạch, khả thi về tiến độ và được hoàn vốn 100%.

Là một đơn vị tư vấn đầu tư định cư tại Việt Nam với tỷ lệ hồ sơ thành công cao, đại diện ImmiCa cho biết, các tiêu chí, yếu tố để chọn lựa dự án giới thiệu đến các nhà đầu tư phải nhằm đáp ứng được hai nhu cầu quan trọng của khách hàng, đó là thẻ xanh và bảo toàn vốn. Do đó, những dự án mà Immica lựa chọn có chủ đầu tư là thương hiệu uy tín ở Mỹ; là dự án trọng điểm của Chính phủ Mỹ; tài sản cố định hiện hữu cao; hoạt động lợi nhuận hiệu quả và công việc thặng dư sẵn có. Ngoài ra, công ty còn tổ chức đưa các nhà đầu tư đến tham quan các dự án EB-5 tại Mỹ để có thể xem tận mắt và đưa ra quyết định đúng đắn.

Bà Cam Ly cho biết, ImmiCa đã giới thiệu đến các nhà đầu tư trên 20 dự án EB-5 và tất cả đều có tỷ lệ thành công 100%. Trong đó, Manhattan Tower – Hudson Yard là một trong những dự án mà công ty đang muốn giới thiệu. Đây là dự án phát triển khu trung tâm thương mại lớn ngay tại trung tâm New York, thoả mãn các điều kiện khắc khe để trở thành một dự án EB-5 thành công. Dự án được phát triển bởi Related – một trong những tập đoàn bất động sản lớn tại Mỹ.

Ngoài ra, dự án chỉ huy động 11% vốn từ các nhà đầu tư EB-5. Đây là tiêu chí để khách hàng yên tâm vốn của mình được bảo toàn vì phần tài sản được dùng đảm bảo cho phần vay. Hiện nay, hồ sơ định cư EB-5 nộp thông qua dự án Manhattan Tower được chấp thuận bởi Sở Di trú với thời gian ngắn. Số lượng công việc tạo ra bởi dự án thặng dư trên 30% so với yêu cầu của Sở Di trú nên việc có thẻ xanh cho nhà đầu tư là đảm bảo.

Ngày 26/2, ImmiCa sẽ tổ chức tọa đàm “Đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh – Xây khu thượng lưu trong lòng New York” với sự có mặt của luật sư di trú hãng Luật Greenberg Traurig và Giám đốc dự án Manhattan Tower – Tập đoàn Related. Các diễn giả sẽ cập nhật thông tin mới của chương trình EB-5 từ Sở Di trú Mỹ cũng như chia sẻ cách thực hiện bộ hồ sơ EB-5. Đăng ký để nhận thư mời tại đây hoặc đến văn phòng ImmiCa TP HCM tại 1703 lầu 17 Saigon Tower 29 Lê Duẩn, quận 1; văn phòng ImmiCa Hà Nội tại lầu 10 tòa nhà Pacific Place 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm để được tư vấn cá nhân, hỗ trợ và giải đáp các mối quan tâm của các nhà đầu tư.

Tọa đàm: Đầu tư Mỹ nhận thẻ xanh – Xây khu thượng lưu trong lòng New York.

Trà chiều tại khách sạn Park Hayatt, số 2 Công Trường Lam Sơn, TP HCM.

Thời gian: 13h30, thứ sáu ngày 26/2

Liên hệ: 0917 136 999, 0902 997 933

Email: vietnam@immica.org

Khách tham dự đăng ký trước để nhận thư mời.

(Nguồn: ImmiCa)

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0