Biệt thự xa hoa của Tổng thống Zimbabwe đang bị quản thúc

Khu dinh thự ở ngoại ô thủ đô Harare xây hết 8 triệu USD, trong khi lương của người dân chỉ dao động 10 USD 1 tháng. Tổng thống Robert Mugabe, 93

Đến Nga xem World Cup, đừng quên khám phá bí mật trong điện Kremlin
Bên trong khu nghỉ dưỡng mới được cho là của Tổng thống Nga
Những giao lộ như mê cung nhìn từ trên cao

Khu dinh thự ở ngoại ô thủ đô Harare xây hết 8 triệu USD, trong khi lương của người dân chỉ dao động 10 USD 1 tháng.

Tổng thống Robert Mugabe, 93 tuổi, nắm quyền từ năm 1980 tới nay, kể từ khi Zimbabwe độc lập khỏi Anh. Ngày 15/11, ông Mugabe bị quân đội quản thúc tại gia khi binh lính chiếm giữ một vài vị trí chiến lược trên khắp thủ đô Harare. Vị lãnh đạo này đang ở trong villa do hai vợ chồng ông thi công ở ngoại ô Harare, còn người vợ kém ông 41 tuổi hiện chưa rõ ở đâu.

Số tiền ước tính để xây nhà của Tổng thống gần 5 triệu USD, sau đây đội lên thành 8 triệu USD khi đã đi vào hoạt động bên trong xe, phong cảnh, hệ thống an ninh. Trong khi đây, lương của công nhân ở Zimbabwe chưa tới 10 USD 1 tháng.

Khu dinh thự có 25 phòng ngủ nằm trên khu đất rộng 17,8 ha có hai hồ nước. Để chắc chắn an toàn, nhà có hệ thống radar theo dõi. Hình ảnh khu nhà nhìn từ trên cao.

Biệt thự đặt tên “Mái xanh” do được lợp ngói màu lam được nhập khẩu từ Thượng Hải (Trung Quốc).

Một doanh nghiệp của Serbia đã áp dụng thi công tòa nhà có phong một vàih kết hợp châu Âu và châu Á dưới sự giám sát của phu nhân Tổng thống, bà Grace Mugabe, 52 tuổi.

Bà Grace là người có tham vọng chính trị đồng thời cũng thích lối sống xa hoa, phung phí. Trong 1 lần mua sắm ở Paris (Pháp), bà đã tiêu 100.000 USD và được mệnh danh là “Gucci Grace”. Những chọn lọc bên trong xe cũng biểu hiện rõ tính một vàih của bà.

Các căn phòng có tông màu trắng, vàng sáng lóa có đèn chùm lộng lẫy.

Hệ thống cột trụ giống như trong một vài cung điện, đền thờ Hy Lạp.

Các phòng ngủ rộng lớn có các món đồ được nhập khẩu.

Phòng tắm cũng được kiến trúc cầu kỳ có đủ một vài trang thiết bị.


thietkexaydung.edu.vn – Theo VnExpress

Ảnh: Zimbabwe Today

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS