Vụ “loạn” lãnh đạo ở Chi cục Thủy lợi Quảng Bình: Kiểm điểm Chi cục trưởng

(Vinhomescentralparktc.comO) - Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình và cá nhân Chi cục trưởng bị buộc phải kiểm điểm, rút bí kíp vì bổ nhiệm chức danh Tr

Thiết kế thi công nội thất quán trà sữa cao cấp độc đáo
Các mẫu Thiết kế không gian nhà hàng tiệc cưới cao cấp
Para Sol Cam Ranh khu Nhà Phố tọa lạc trung tâm hồ bơi tràn

(Vinhomescentralparktc.comO) – Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình và cá nhân Chi cục trưởng bị buộc phải kiểm điểm, rút bí kíp vì bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng sai quy trình.

• Quảng Bình: Hàng loạt người thân của lãnh đạo xã bị “ghép nhầm” vào hộ nghèo

Hàng trăm người trắng đêm chữa cháy rừng ở Quảng Bình

Hàng trăm người trắng đêm chữa cháy rừng ở Quảng Bình

• Quảng Bình: Hàng loạt người thân của lãnh đạo xã bị “ghép nhầm” vào hộ nghèo

Ngày 11-9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Quảng Bình – xác nhận đơn vị này đã đề nghị tập thể lãnh đạo Chi cục Thủy lợi kiểm điểm rút bí kíp trong việc triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ ở Chi cục này.

Ông Phan Văn Khoa, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình – cho biết sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, đơn vị đã lập đoàn kiểm tra, xác minh làm rõ tài liệu ở Chi cục Thủy lợi và phát hiện vi phạm trong quy trình bổ nhiệm chức danh lãnh đạo đối có ông Mai Việt Hưng, Trưởng phòng Quản lý Thủy lợi – Nước sạch vệ sinh nông thôn của Chi cục.

Vụ loạn lãnh đạo ở Chi cục Thủy lợi Quảng Bình: Kiểm điểm Chi cục trưởng - Ảnh 1.

Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình nơi bị “tố” bổ nhiệm 2 chức danh trưởng phòng trái quy định và có hiện tượng dôi dư lãnh đạo – ảnh Hoàng Phúc

Trường hợp bổ nhiệm ông Mai Việt Hưng được xác định có 1 số vi phạm: không có nhận xét, phân tích, ý kiến của chi ủy; áp dụng lấy phiếu tín nhiệm khi chưa được sự chấp nhận của Sở NN-PTNT.

Còn về trường hợp bổ nhiệm chức danh Trưởng phòng Quản lý đê điều đối có ông Hà Xuân Đàn, Sở NN-PTNT tỉnh Quảng Bình xác định có vi phạm nhưng Giám đốc Sở này khẳng định có phóng viên “không sai lắm”.

Các vi phạm được chỉ ra gồm: đa số 1 số trường hợp bổ nhiệm đều có quy trình thực hiện gộp chung nhiều bước (họp chung lãnh đạo có chi ủy), khi đã đi vào hoạt động hồ sơ bổ nhiệm thì trình trực tiếp để Chi cục trưởng ra chọn lọc bổ nhiệm. Ngoài ra, áp dụng nhận xét, phân tích và ý kiến của cấp ủy nơi công tác trực tiếp ở hội nghị lãnh đạo, cấp ủy và biểu quyết, lấy phiếu chung (không có văn bản riêng).

Do đó, Sở NN-PTNT Quảng Bình đề nghị tập thể lãnh đạo Chi cục Thủy lợi kiểm điểm rút bí kíp trong việc triển khai thực hiện quy trình bổ nhiệm cán bộ. Cá nhân ông Nguyễn Ngọc Phụng – Chi cục trưởng và ông Hoàng Văn Quyết – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính người trực tiếp tham mưu công tác bổ nhiệm cán bộ dẫn đến 1 số mặt hạn chế trên cũng bị đề nghị phải làm kiểm điểm.

Sở NN-PTNT còn đề nghị Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi hủy chọn lọc về việc bổ nhiệm ông Mai Việt Hưng giữ chức vụ trưởng phòng do chưa thực hiện đúng quy trình bổ nhiệm.

Ngoài việc bổ nhiệm cán bộ không đúng quy trình, dư luận còn phản ánh ở Chi cục Thủy lợi tỉnh Quảng Bình xuất hiện tình trạng “thừa lãnh đạo, thiếu nhân viên”.

Tại đơn vị này có toàn bộ 13 công chức thì có đến 12 người là lãnh đạo. Ngoài Chi cục trưởng và 2 Phó Chi cục trưởng còn có 5 trưởng phòng và 3 phó trưởng phòng thuộc 5 phòng ban chuyên môn gồm: Phòng Phòng chống thiên tai (1 trưởng phòng và 2 phó phòng); Phòng Quản lý công trình Thủy lợi và Nước sạch Nông thôn (có 1 trưởng phòng); Phòng Thanh tra – Pháp chế (1 trưởng, 1 phó phòng); Phòng Quản lý Đê điều (1 trưởng phòng, 1 phó phòng) và Phòng Hành chính tổng hợp có 1 trưởng phòng.

Hoàng Phúc

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh