Ngỡ ngàng tu viện “trên thiên đàng” độc nhất thế giới

Tu viện Meteora ở Hy Lạp được thi công trên các đỉnh núi đá sa thạch môi trường xung quanh cao chót vót quyến rũ du khách ghé thăm. Tu viện Meteo

Nhà thờ cổ nhất Việt Nam có gì đặc biệt?
Thu hút hàng trăm nghìn fan nhờ sở hữu căn hộ sặc sỡ
Sững sờ ngắm ngôi biệt thự đắt nhất hành tinh

Tu viện Meteora ở Hy Lạp được thi công trên các đỉnh núi đá sa thạch môi trường xung quanh cao chót vót quyến rũ du khách ghé thăm.

Tu viện Meteora (trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “lơ lửng trong không trung” hay “ở trên thiên đàng”) hiện gồm có 6 tu viện nhỏ được thi công trên các đỉnh núi đá sa thạch môi trường xung quanh ở rìa phía Tây Bắc khu vực Thessaly, Hy Lạp.

Ban đầu, các tu sĩ thi công Meteora gồm tổng cộng 24 tu viện. Tuy nhiên, do chiến tranh, cướp bóc… nên giờ chỉ còn 6 tu viện nguyên vẹn.

Được thi công cao hơn 400m so có thung lũng Peneas, gần thị trấn Kalambaka, công trình tu viện Meteora là 1 trong các tu viện phức hợp lớn nhất và quan trọng nhất của chính thống giáo phương Đông ở Hy Lạp.

Quần thể tu viện Meteora được thi công vào dao động thế kỷ 14 – 15.

Việc thi công các tu viện này vô cộng gặp khó và vất vả bởi vì chúng đều nằm trên các đỉnh núi sa thạch cao ngất ngưởng.

Tuy nhiên, cũng chính nhờ điều này mà các tu sĩ có được vị trí thiền định và cầu nguyện yên tĩnh, không bị làm phiền cũng như phù hợp cho sự ẩn dật.

Để lên và xuống các tu viện, tu sĩ sử dụng 1 thang dây dài dao động 40m. Chính vì vậy, du khách ghé thăm tu viện Meteora rất gặp khó.

Phải đến các năm 1920, các bậc thang cắt vào vách đá tạo ra con các con phố dẫn đến tu viện Meteora.

Điều này giúp việc tiếp cận tu viện Meteoratrở nên thuận tiện hơn.

Hiện tu viện Meteora nằm trong danh sách di sản địa cầu của UNESCO.


thietkexaydung.edu.vn – Theo Kiến thức

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0