Mỹ vừa hứng “bão quái vật” Florence vừa lo rắn độc

(Vinhomescentralparktc.comO) – Cơn bão Florence có thể có theo nhiều loài rắn độc từ vùng đất ngập nước của bang Nam Carolina tới 1 số con các con ph

Lãng phí sách: Nghèo mà xài sang!
Thêm 2 nữ sinh đuối nước ở Quảng Ngãi
Trao 44 giải thưởng viết về lợi ích đoàn viên

(Vinhomescentralparktc.comO) – Cơn bão Florence có thể có theo nhiều loài rắn độc từ vùng đất ngập nước của bang Nam Carolina tới 1 số con các con phố ở địa phương này.

 • Chạy đua có siêu bão Mangkhut
 • 9 cơn bão xuất hiện cộng khi, chuyên gia cảnh báo điểm “bất thường”
 • Bão chồng bão nhiều nơi trên địa cầu
 • Chạy đua có siêu bão Mangkhut

  Chạy đua có siêu bão Mangkhut

 • 9 cơn bão xuất hiện cộng khi, chuyên gia cảnh báo điểm “bất thường”

  9 cơn bão xuất hiện cộng khi, chuyên gia cảnh báo điểm “bất thường”

 • Chạy đua có siêu bão Mangkhut

  Chạy đua có siêu bão Mangkhut

 • 9 cơn bão xuất hiện cộng khi, chuyên gia cảnh báo điểm “bất thường”

 • Bão chồng bão nhiều nơi trên địa cầu

Hôm 14-9, 1 số quan chức sở thú bang Nam Carolina cảnh báo Florence – “cơn bão quái vật” – có thể cuốn 38 loài rắn – bao gồm cả rắn hổ có – từ môi trường sống ven biển của chúng.

Ông Gerald O’Malley, làm việc ở trung tâm y tế Grand Street, cho biết nọc độc của 1 số loài rắn nói trên sẽ phá hủy mô, gây chảy máu dẫn đến tử vong.

Theo Báo Sun News, nhiều cơ sở y tế trong khu vực sẽ bị đóng cửa nhưng Trung tâm Y tế Conway vẫn vận hành lẽ thường. Người dân nhận được khuyến cáo không nên ra ngoài trong cơn bão và nếu bị rắn cắn, họ được khuyên tới cơ sở y tế mở cửa gần nhất. Tuy nhiên, giới chức hạt Horry yêu cầu người dân không gọi số khẩn cấp 911 trừ tình huống nghiêm trọng.

Mỹ vừa hứng bão quái vật Florence vừa lo rắn độc - Ảnh 1.

Bão Florence có sức gió dao động 150 km/h ảnh hưởng tới bang Bắc Carolina Thứ nhất. Ảnh: BBC

Trong khi đó, tổ chức truyền thông AccuWeather lưu ý trong 1 số trận bão, rắn có thể nấp dưới đống đổ nát hoặc bơi trong nước nên người dân cần phải phòng tránh.

Sau khi bão Harvey tàn phá TP Houston, bang Texas – Mỹ hồi tháng 9-2017, người dân địa phương tìm thấy rắn, kiến ​​lửa và thậm chí cả cá sấu trong nhà của họ.

Bão Florence có sức gió dao động 150 km/h ảnh hưởng tới bang Bắc Carolina Thứ nhất, gây nguy cơ lũ lụt nghiêm trọng. Hơn 1 triệu người đã nhận được cảnh báo sơ tán khỏi bờ biển 1 số bang Bắc Carolina, Nam Carolina và Virginia.

Mỹ vừa hứng bão quái vật Florence vừa lo rắn độc - Ảnh 2.

Thời tiết ảm đạm ở TP New Bern, bang Bắc Carolina hôm 13-9. Ảnh: Reuters

Ít nhất 150.000 người không có điện sử dụng. Các công ty năng lượng cho biết 3 triệu gia đình và công ty cũng có thể gặp hiện trạng tương tự. Hơn 1.400 chuyến bay đã bị hủy, theo trang FlightAware.com.

Nhân viên Cơ quan Dự báo Thời tiết quốc gia Mỹ Brandon Locklear cho biết bang Bắc Carolina có khả năng hứng chịu lượng mưa trong 2-3 ngày bằng cả lượng mưa trong 8 tháng.

Vào khi 23 giờ ngày 13-9, Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) thông báo tốc độ gió đã giảm nhẹ nhưng bão Florence vẫn cực kỳ nguy hiểm do lượng mưa lớn.

Bão Mangkhut tiến về Philippines

Mangkhut – 1 cơn bão khổng lồ đang đi lại có tốc độ 255 km/h về phía Philippines, đe dọa hơn 5 triệu người trên lối đi của nó. Chính quyền địa phương đang dự tính phương án đối phó trước khi cơn bão đổ bộ đảo Luzon vào ngày 15-9. Nhiều chuyến bay bị hủy bỏ, trường học đóng cửa và quân đội sẵn sàng ứng phó. Nhà chức trách cảnh báo mưa lớn có thể gây ra lở đất và lũ quét, trong khi cảnh báo bão đã được ban hành ở 39 tỉnh của Philippines. Tại Trung Quốc, chính quyền cũng đưa ra cảnh báo bão màu “vàng” – cấp độ thứ hai trong hệ thống cảnh báo bão 4 cấp độ của nước này. Mangkhut chuẩn bị vào Trung Quốc tối 16-9 hoặc sáng 17-9.

5

4

Người dân Philippines sơ tán để tránh bão Mangkhut. Ảnh: Reuters, EPA

6

Mangkhut đang đi lại có tốc độ 255 km/h về phía Philippines. Ảnh: BBC

Phạm Nghĩa (Theo NY Post, BBC)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS