Độc đáo ngôi nhà như lò gạch ở Long An

Nhờ sự tinh tế trong kiến trúc không gian và ánh sáng, mà ngôi nhà nhìn ngoại khu như lò gạch ở Long An này lại khiến quý khách trầm trồ không ngớt.

Nhật Bản lên kế hoạch xây tòa nhà chọc trời bằng gỗ cao nhất thế giới
10 lâu đài cổ có kiến trúc độc đáo ở Nhật Bản
Cận cảnh dinh thự 150 tỷ đồng của họ Vương tại Hà Giang

Ngôi nhà nổi trội có màu đỏ môi trường xung quanh từ gạch.

Ngôi nhà nằm trong khuôn viên 750 m2 nhưng chỉ thi công nhà trong quy mô 300 m2, còn lại làm thành dao động sân vườn nhỏ. Ngôi nhà kiến trúc đúng có giấc mơ vui thú điền viên của cặp vợ chồng về hưu, thích nuôi gà, trồng cây, ngắm hoa cỏ… Đây cũng là nơi nghỉ dưỡng của con cháu ở đô thị thỉnh thoảng về thăm và tận hưởng không khí trong lành ở quê.

Không gian sống nội khu ngôi nhà thoáng đãng hơn quý khách nghĩ rất nhiều.

Lấy cảm hứng từ 1 vài ngôi nhà mái ngói truyền thống, ngôi nhà có phần mái dài và dốc, trải đều xuống trước hiên nhà. Hai bên vách cũng nương theo độ dốc đây tạo thành bức tường vát, bao bọc lấy sân trước – sân sau và tất cả không gian chính của công trình.

Điểm này vừa tạo cho ngôi nhà sự liên kết nghiêm ngặt giữa 1 vài không gian, vừa tạo dao động mở để ngôi nhà giao tiếp có môi trường sống xung quanh. Phần sân trước của ngôi nhà cũng là biện pháp sáng tạo khi không dùng gạch lát bình thường mà lại chọn gạch đỏ, xếp xen kẽ theo chiều đứng, nhờ thế nước mưa được hấp thụ nhanh hơn, sân nhà cũng tản nhiệt tiện dụng hơn qua 1 vài lỗ thông khí vốn có của gạch.

Mặt tiền ngôi nhà được xây bằng gạch lỗ để thích hợp có khí hậu nắng lắm, mưa nhiều của vùng nhiệt đới.

.

Phần không gian công cộng được đưa về chính giữa, thông suốt và thoáng đãng nhờ 2 mặt thoáng, dao động giếng trời và hồ tiểu cảnh.

Nội thất trong 1 vài không gian mộc mạc đúng có tinh thần của ngôi nhà.

Ngôi nhà nhìn từ mặt sau nhà.

Thiết kế khung và ánh sáng được tính toán kĩ có đến cho ngôi nhà 1 vài góc đẹp như mơ.

Phòng ngủ bày trí dễ làm, mộc mạc có đồ dùng bằng gỗ.

Phòng ngủ trên tầng lửng bố trí đặc biệt.

Khi mặt trời lên, 1 vài không gian đều ngập tràn ánh sáng môi trường xung quanh.

Những “mắt lưới” ở vách tường ngoài của ngôi nhà có tác dụng vừa đưa gió nhưng đồng thời cũng chắn nắng cho không gian nội khu.

Ngôi nhà phát triển thành nổi trội khi đêm xuống.

Từ 1 vài viên gạch đỏ tưởng chừng đã quen thuộc, 1 không gian sống an yên, trong lành của ngôi nhà cứ thế được kiến tạo, cộng có 1 vài biện pháp không gian đặc biệt và hiệu quả. Vẻ đẹp mộc mạc nhưng vô cộng cuốn hút của ngôi nhà này khiến bất cứ ai ghé chơi cũng phải xiêu lòng, chẳng thể rời mắt.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Phụ Nữ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com