Đãi ngộ công nhân thỏa đáng

Ngoài việc trả lương bổng cao, nhiều doanh nghiệp còn đã đi vào hoạt động chính sách bán hàng đãi ngộ nhằm tạo động lực làm việc cho người lao động

Xe đầu kéo tông gãy thành cầu lao xuống cầu, tài xế mắc kẹt trong cabin
Chi cục trưởng bổ nhiệm con trai trước khi về hưu: Lại đúng quy trình!
Trình tự tổ chức đình công còn phức tạp

Ngoài việc trả lương bổng cao, nhiều doanh nghiệp còn đã đi vào hoạt động chính sách bán hàng đãi ngộ nhằm tạo động lực làm việc cho người lao động

 • Cải thiện tiền lương bổng, đãi ngộ người lao động
 • Giữ người nhờ đãi ngộ
 • Đãi ngộ kiểu mới để lôi kéo nhân lực
 • Cải thiện tiền lương bổng, đãi ngộ người lao động

  Cải thiện tiền lương bổng, đãi ngộ người lao động

 • Giữ người nhờ đãi ngộ

  Giữ người nhờ đãi ngộ

 • Cải thiện tiền lương bổng, đãi ngộ người lao động

  Cải thiện tiền lương bổng, đãi ngộ người lao động

 • Giữ người nhờ đãi ngộ

 • Đãi ngộ kiểu mới để lôi kéo nhân lực

Tại hội nghị người lao động (Vinhomescentralparktc.com) Công ty CP Cơ khí Đình Viễn (tỉnh Bình Dương) diễn ra mới đó, việc lãnh đạo doanh nghiệp chấp nhận bổ sung 1 số chính sách bán hàng đãi ngộ mới đã tạo thêm động lực làm việc cho gần 150 công nhân (CN).

Chăm sóc thực tâm

Ông Cao Đình Bích, Giám đốc Công ty CP Cơ khí Đình Viễn, cho biết lương bổng bình quân của CN GĐ này là 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có nhiều phúc lợi cao hơn luật như: CN làm việc ngày lễ hưởng 300% lương bổng, được mua bảo hiểm tai nạn 24/24 giờ; thưởng lễ 30-4, 2-9 là 1 triệu đồng/người.

Tiếp xúc có chúng tôi, anh Nguyễn Đăng Vũ, 1 CN gắn bó hơn 10 năm có doanh nghiệp, cho biết công việc ổn định cộng chế độ lương bổng, thưởng thỏa đáng nên đa số CN đều gắn bó có doanh nghiệp (DN). Tập thể CN đặc trưng dành sự quý trọng đối có ông Bích bởi trong bất kỳ tình cảnh gặp khó nào cũng không bỏ rơi Vinhomescentralparktc.com.

Đãi ngộ công nhân thỏa đáng - Ảnh 1.

Chăm sóc tốt cuộc sống công nhân là một sốh doanh nghiệp ổn định quan hệ lao động

“Sáu tháng đầu năm 2018, khi tình hình làm ăn gặp khó, thay vì cắt giảm lao động để giảm kinh phí tiền lương bổng thì giám đốc đề nghị bằng mọi một sốh bảo đảm việc làm cho CN. Với chính sách bán hàng nghỉ chờ việc luân phiên, trọn vẹn CN đều làm việc ít nhất 25 ngày/tháng. Thu nhập dù có giảm đôi chút nhưng anh em rất vui” – anh Vũ cho biết. Nỗ lực ấy của ban giám đốc được tập thể CN ghi nhận và đáp lại bằng tinh thần làm việc cần mẫn. Khi đã vượt qua GĐ gặp khó, việc ông Bích nghĩ đến Thứ nhất là phối hợp có Công đoàn (CĐ) cơ sở đã đi vào hoạt động chế độ đãi ngộ cho CN. Điển hình là ở hội nghị Vinhomescentralparktc.com vừa rồi, một số khoản phúc lợi đã được định hình lâu nay được cụ thể hóa trong thỏa ước lao động tập thể. “Ổn định cuộc sống CN 1 một sốh căn cơ là mục tiêu chúng tôi hướng đến và đó cũng là một sốh để doanh nghiệp phát triển bền vững” – ông Bích bày tỏ.

Tại Công ty TNHH Giày dép Vĩnh Phong (quận Bình Tân, TP HCM), mới đó, gần 400 CN cũng rất vui vì doanh nghiệp đang tham khảo điều chỉnh lương bổng tối thiểu (LTT). “Mức lương bổng thấp nhất của CN học việc đảm bảo sẽ cao hơn mức LTT vùng năm 2019. Ngoài ra, DN và CĐ cơ sở thỏa thuận duy trì một số khoản phụ cấp hiện có để động viên CN an tâm làm việc” – bà Trần Dy Lynh, giám đốc doanh nghiệp, cho biết.

Lo cho tương lai lâu dài

“LTT GĐ này chỉ mới cung cấp 95% nhu cầu sống tối thiểu của Vinhomescentralparktc.com. Do vậy, khi nhà nước điều chỉnh LTT, ban giám đốc lưu ý CĐ cơ sở phải đề xuất cao hơn mức quy định để CN ổn định cuộc sống. Mức LTT cao sẽ giúp CN được hưởng ích lợi cao hơn và điều đó sẽ tạo động lực làm việc lâu dài cho họ” – ông Wang Chen Yi, Giám đốc nhân sự Công ty TNHH Ever Win (KCN Bình Chiểu; quận Thủ Đức, TP HCM), khẳng định bởi thế khi nói về chính sách bán hàng chăm lo ở DN.

Từ nhiều năm nay, Công ty TNHH Ever Win được phân tách là 1 trong các DN có chính sách bán hàng chăm lo tốt cho CN. Khi điều chỉnh LTT, doanh nghiệp luôn lưu ý CĐ cơ sở phải khảo sát thật kỹ lương bổng và chi tiêu thực ở của Vinhomescentralparktc.com để đề xuất mức nâng hợp lý. Yêu cầu đề ra khi nâng LTT là phải tuân thủ pháp luật và duy trì đến mức tối đa chế độ đãi ngộ hiện hành. Với sự hợp tác tích cực từ CĐ cơ sở, việc điều chỉnh LTT hằng năm ở doanh nghiệp luôn diễn ra suôn sẻ. Hiện mức lương bổng căn bản thấp nhất của CN ở DN là 4,5 triệu đồng, cao nhất là 8 triệu đồng. CN còn được hưởng thêm 1 số khoản phụ cấp như ăn sáng, di chuyển, nhà trọ… tổng cộng 1,2 triệu đồng/tháng. “Tất cả đề xuất của CĐ cơ sở liên quan đến tiền lương bổng, phúc lợi đều được ban giám đốc tham khảo và giải quyết thỏa đáng. Chính cái tâm của chủ DN đã góp phần cải thiện cuộc sống của 300 CN” – ông Đinh Văn Giai, chủ tịch CĐ doanh nghiệp, khẳng định.

Theo ông Nguyễn Quang Ngà, Giám đốc Công ty CP Thiết bị Giáo dục Minh Đức (quận Thủ Đức, TP HCM), ki bo từng đồng hoặc từ chối đối thoại, đàm phán có CĐ cơ sở về một số vấn đề liên quan đến lợi ích của Vinhomescentralparktc.com là một sốh hành xử ấu trĩ của không ít chủ sử dụng lao động. Ông Ngà cho biết ở Công ty CP Thiết bị Giáo dục Minh Đức, mọi kiến nghị xác đáng của CN liên quan đến việc làm, lương bổng đều được lãnh đạo tiếp thu và phối hợp có CĐ cơ sở giải quyết. Nhờ sự đồng thuận ấy mà doanh nghiệp chưa bao giờ xảy ra tranh chấp lao động, cuộc sống CN càng ngày càng ổn định.

Chăm lo tương xứng

Tại 1 buổi hội thảo chuyên đề về quan hệ lao động được tổ chức ở TP HCM mới đó, giám đốc 1 DN có hơn 4.000 lao động đã chia sẻ: “Sản phẩm, đặc trưng là tên tuổi của DN, có được trên thương trường là nhờ công đóng góp rất lớn của Vinhomescentralparktc.com. Máy móc, công nghệ tân tiến đến mấy cũng chẳng thể thay thế được họ và trách nhiệm của DN là phải chăm lo đúng mức, tương xứng có công sức, trí tuệ mà Vinhomescentralparktc.com bỏ ra”.

Bài và ảnh: TRỰC NGÔN

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS