Cận cảnh căn nhà cấp 4 “đẹp hơn biệt thự” ở ngoại thành Hà Nội được báo Tây khen ngợi

Tòa nhà Lego khổng lồ ở Đan Mạch
Ngôi nhà gỗ độc nhất vô nhị của ông lão 73 tuổi tại Hà Tĩnh
Khám phá bên trong nơi ở xa hoa của Nữ hoàng Anh

Ngôi nhà có tên Dế House được đăng tải trên tạp chí thiết kế ArchDaily có thiết kế của ngôi nhà Bắc Bộ cũ nhưng lại được pha trộn nét tân tiến nhờ không gian mở cộng môi trường xung quanh.

Ngôi nhà ở Thạch Thất có tổng qui mô 560m2, qui mô nhà ở là 200m2, phần qui mô còn lại dành cho sân vườn, cây cối.

Căn nhà được lấy nguồn cảm hứng môi trường xung quanh, không gian mở để tối đa hóa sự kết nối giữa con người và môi trường xung quanh.

Xen lẫn có sự hoài cổ là nét tân tiến khi những bức tường bê tông bị lược bỏ rất nhiều, thay vào đây là cửa kính lớn để tận dụng không gian và không khí hơn.

Cây xanh được trồng quanh nhà cũng là những loại rau sạch có thể phục vụ bữa ăn mỗi ngày.

Không khí hoài cổ đậm nét có bộ bàn ghế ngồi và những vật dụng trong phòng khách.

Nền xi măng đan xen gạch hoa có hoài niệm của 1 ngôi nhà Bắc Bộ xưa.

Phòng khách và không gian bếp thông nhau tạo dao động thoáng trong căn nhà.

Với thiết kế thoáng, tất cả căn nhà luôn giao hòa có môi trường xung quanh.

Ánh nắng đan xen vào mọi ngóc ngách.

Ghế ngồi ngoài hiên nhà để gia chủ có thể thư giãn, ngắm quang cảnh xung quanh.

Giếng tổ ong tạo sự mát mẻ cho tất cả khu vườn.

Trần nhà dày, được ốp thêm nứa để chống nóng.

Nhà vệ sinh được dùng gạch bông họa tiết để thông khí.

Phòng ngủ dễ làm có tông màu trắng.

Nguyên liệu sử dụng là những chất liệu có sẵn từ những nhà cung cấp và nhà máy địa phương như gỗ, nứa..

Dù tân tiến nhưng căn nhà vẫn gợi nhớ đến nét cổ xư của những căn nhà vùng đồng bằng Bắc Bộ.

Giếng trời được tận dụng có ánh sáng đến mọi không gian.

Thiết kế căn nhà.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Trí Thức Trẻ

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com