9 cơn bão xuất hiện cùng lúc, chuyên gia cảnh báo điểm “bất thường”

(Vinhomescentralparktc.comO) – Daily Mail ngày 12-9 chia sẻ loạt ảnh vệ tinh cho thấy nhiều khu vực trên khắp địa cầu đang đối mặt có những cơn bão m

260 bi thủ trong nước và quốc tế dự tranh
Sau 6 tháng hỏa hoạn, chung cư Carina Plaza giờ ra sao?
Cho trẻ mẫu giáo xem múa cột, hiệu trưởng mất chức

(Vinhomescentralparktc.comO) – Daily Mail ngày 12-9 chia sẻ loạt ảnh vệ tinh cho thấy nhiều khu vực trên khắp địa cầu đang đối mặt có những cơn bão mạnh.

 • Bão chồng bão nhiều nơi trên địa cầu
 • Mỹ: Gần 30 tàu hải quân rời căn cứ tránh siêu bão
 • Bão lớn tấn công Nhật, Mỹ
 • Tàu chiến và tàu ngầm Mỹ chạy khỏi Hawaii vì bão mạnh
 • Bão chồng bão nhiều nơi trên địa cầu

  Bão chồng bão nhiều nơi trên địa cầu

 • Mỹ: Gần 30 tàu hải quân rời căn cứ tránh siêu bão

  Mỹ: Gần 30 tàu hải quân rời căn cứ tránh siêu bão

 • Bão chồng bão nhiều nơi trên địa cầu

  Bão chồng bão nhiều nơi trên địa cầu

 • Mỹ: Gần 30 tàu hải quân rời căn cứ tránh siêu bão

 • Bão lớn tấn công Nhật, Mỹ

 • Tàu chiến và tàu ngầm Mỹ chạy khỏi Hawaii vì bão mạnh

Loạt ảnh vệ tinh nói trên cho thấy Florence – đang tiến gần bờ biển bang Bắc Carolina của Mỹ chỉ là 1 trong 9 cơn bão đang kết nối trên khắp địa cầu. Thế giới đang đối mặt có nguy cơ bị 9 cơn bão tấn công trong tuần này.

Theo bức ảnh vệ tinh nói trên, bão Helene và bão Isaac đang chuyển động ở Đại Tây Dương trong khi bão 95L đang hướng về vùng Caribbean.

Bão Olivia đang hướng về Hawaii trong khi bão nhiệt đới Paul đang tiến đến bờ Tây của Mexico. Có thời điểm, bão Olivia đạt sức gió 160 km/giờ.

Bão 91W, bão Mangkhut và bão Barijat đang ở phía Tây Thái Bình Dương và nhiều khả năng sẽ kết nối về khu vực Đông Nam Á.

9 cơn bão xuất hiện cộng khi, chuyên gia cảnh báo điểm “bất thường” - Ảnh 1.

9 cơn bão đang kết nối đến nhiều khu vực khác nhau trên địa cầu. Ảnh: Deadline News

Theo những chuyên gia về bão, việc nhiều cơn bão xuất hiện cộng khi ở Đại Tây Dương và Thái Bình Dương là điều “bất thường”.

Bão Helene, đang ở cấp độ 2, nhiều khả năng sẽ không đổ bộ vào đất liền. Thay vào đó, cơn bão này được dự báo là sẽ trôi dạt vào Đại Tây Dương sau khi nó kết nối đến vùng nước lạnh hơn.

Tuy đã suy yếu nhưng bão nhiệt đới Isaac vẫn còn sức gió mạnh 95 km/giờ. Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ (NHC) đang theo dõi sát sao cơn bão nhiệt đới này trong khi nó kết nối về vùng Caribbean.

Theo NHC, bão nhiệt đới Isaac sẽ kết nối đến khu vực trọng điểm của biển Caribbean vào cuối tuần này. Cơn bão nhiệt đới này sẽ gây mưa và gió lớn ở nhiều khu vực thuộc quần đảo Antilles, biển Caribbean.

9 cơn bão xuất hiện cộng khi, chuyên gia cảnh báo điểm “bất thường” - Ảnh 2.

Bão Florence, Isaac, và Helene đang tiến về châu Mỹ. Theo những chuyên gia, bão Florence nhiều khả năng sẽ đổ bộ vào đất liền. Ảnh: Weather.com

Gần đó, bão 95L đang chuyển động ở khu vực phía Nam của Vịnh Mexico, gây mưa và gió. Giới chức đặc thù chú tâm 95L vì nó có thể hướng về Đông Mexico và Nam Texas (Mỹ) trong vài ngày tới.

Bão Barijat (Việt Nam gọi là bão số 5) đang tiến đến eo biển Luzon, nằm giữa Đài Loan và Philippines. Tuy nhiên, đó không phải là cơn bão duy nhất được dự báo là sẽ đổ bộ vào Philippines.

Siêu bão Mangkhut nhiều khả năng cũng sẽ tấn công Philippines trong tuần này, gây lụt lội, sạt lở và sóng lớn. Mangkhut đã đạt sức gió mạnh ít nhất là 254 km/giờ và đang được xem là cơn bão mạnh nhất tấn công Philippines trong năm nay.

“Chúng tôi lo lắng cho tính mạng của 10 triệu người Philippines sống trên lối đi của cơn bão khủng khiếp này” – ông Richard Gordon, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Philippines, chia sẻ. Thiệt hại tài sản mà bão Mangkhut gây ra có Philippines ước tính 250 triệu USD.

Cao Lực (Theo Daily Mail)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS