Những ngôi nhà siêu nhỏ trong ống bê tông là giải pháp vi mô về nhà ở

– Xu hướng nhà ở siêu nhỏ đã được ưa chuộng nhiều hơn trong thập niên vừa qua và trong thời đại mới một vài ngôi nhà nhỏ trong lòng thành thị tân tiế

13 công trình kiến trúc được mong đợi nhất sẽ hoàn thành vào năm 2018
Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới
Tòa nhà vận hành bằng năng lượng địa nhiệt và năng lượng mặt trời

– Xu hướng nhà ở siêu nhỏ đã được ưa chuộng nhiều hơn trong thập niên vừa qua và trong thời đại mới một vài ngôi nhà nhỏ trong lòng thành thị tân tiến sẽ tiếp tục được thi công càng ngày càng nhiều hơn.

Là kiến trúc của James Law Cybertecture, ngôi nhà ống Opod được làm từ ống bê tông tái chế và được sử dụng như 1 ngôi nhà giá rẻ cho một vài người có lương thấp sống ở một vài đô thị lớn trên địa cầu.

Lần đầu được công bố ở Hongkong, một vài căn nhà ống siêu nhỏ được thi công từ ống nước bê tông tái sử dụng có đường kính nhỏ hơn 2,4m. Các ống nước được kiến trúc thành nhà ở cho 1 – 2 người cộng có không gian nhỏ dành cho sinh hoạt chung.

Nột thất nhà được sở hữu một vài tiện nghi nguyên tắc bao gồm phòng khách có ghế dài có thể sử dụng như giường ngủ, tủ lạnh mini, phòng tắm vòi sen và nhiều không gian lưu trữ đồ dùng cá nhân.

Theo kiến trúc sư James Law, cảm hứng kiến trúc ngôi nhà từ ống nước bê tông tái sử dụng xuất phát từ thực ở là nhiều người trẻ đang gặp gặp khó trong việc tìm kiếm nhà ở, chính quyền đô thị gắng sức cung cấp một vài chọn lọc hợp lý cho người dân.

Mặc dù trọng lượng của cấu trúc nhà ống bê tông này không hề nhỏ nhưng nó đòi hỏi giá thành lắp đặt không hề cao và tiện dụng trong việc kết nối có nhau.

Các ống bê tông có thể xếp chồng lên nhau 1 một vàih tiện dụng và được lắp đặt ở bất cứ không gian nhỏ trong đô thị. Kiến trúc sư đã hình dung ra 1 loạt một vài ngôi nhà bởi thế được lắp đặt trong một vài ngõ hẻm, dưới cầu…

thietkexaydung.edu.vn theo Inhabitat

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS