Những hồ nước kỳ lạ trên thế giới

Hồ nước có màu đỏ như máu ở Bolivia hay nước sôi sùng sục ở Dominica là một số vị trí kỳ lạ, đặc biệt trên địa cầu. Superior nằm trên biên giới g

Vẻ đẹp xuyên thời gian của ngôi nhà hơn 100 năm tại Tiền Giang
Điếu Ngư Đài – nhà khách bí ẩn nhất Trung Quốc
Kiến trúc độc đáo của ngôi trường lâu đời nhất thế giới

Hồ nước có màu đỏ như máu ở Bolivia hay nước sôi sùng sục ở Dominica là một số vị trí kỳ lạ, đặc biệt trên địa cầu.

Superior nằm trên biên giới giữa Mỹ và Canada, là 1 trong một số hồ nước ngọt lớn nhất trên địa cầu, diện tịch 82.100 km2. Điểm đặc biệt của hồ chính một số con sóng đủ cao để có thể lướt trên đấy. Tuy nhiên một số con sóng này chỉ xuất hiện vào mùa đông, khi nhiệt độ từ 0-5 độ C. Nước lạnh đến nỗi người ta phải bôi vaseline lên mặt để bảo vệ da trước khi lướt ván. Nhưng điều đấy không ngăn được một số bạn trai thích lướt sóng quyết tâm chinh phục nó. Ảnh: EagleHarboCam.com.

Resia là hồ nhân tạo được thi công từ một số năm 1950, nằm ở Nam Tyrol, 1 tỉnh miền bắc Italy. Điểm đáng chú tâm ở hồ Resia là có 1 tháp chuông cổ được thi công từ thế kỷ 14 đứng sừng sững giữa lòng hồ. Tháp chuông này là 1 phần còn lại của khu thành phố bị nhấn chìm khi chính phủ áp dụng thi công 1 con đập vào giữa thế kỷ trước. Vào mùa đông khi hồ đấyng băng, du khách có thể tản bộ ra tháp chuông. Ảnh: Jonson9000/Imgur.

Cung điện giữa hồ ở Ấn Độ: Jal Mahal là 1 cung điện được thi công cho nhà vua Maharaja Sawai Jai Singh II vào thế kỷ 18. Trong quá khứ, nơi đấy từng xảy ra 1 trận hạn hán nghiêm trọng ở khu vực vương quốc, vì vậy nhà vua đã có ý tưởng thi công 1 con đập để tích nước chống hạn hán. Thật tình cờ, cung điện của ông lại nằm trong khu vực bị nước bao phủ. Cho đến nay, cung điện vẫn tồn ở nguyên vẹn, dù phần dưới bị chìm hoàn toàn. Ảnh: Priyanka/Pinterest.

Hồ sứa (Jellyfish lake) là 1 hồ nước mặn khá lớn ở quốc đảo Palau thông có Thái Bình Dương qua một số hang động ngầm trong núi đá. Cư dân chủ yếu ở đấy chính là loài sứa vàng và sứa mặt trăng, xâm nhập vào hồ một sốh đấy hàng nghìn năm và bị mắc kẹt ở lại. Trải qua nhiều năm, số lượng loài sứa này đã đạt đến hàng triệu con. Hồ là điểm lôi kéo đông đảo du khách yêu thích bộ môn lặn biển. Ảnh: Benjamin Lowy/Contrtibutor/Getty Images.

Hồ “nước sôi” (Boiling Lake) nằm trên miệng 1 ngọn núi lửa ở vườn quốc gia Morne Trois Pitons, Dominica. Vì thế, nước của hồ luôn trong hiện trạng “sôi sùng sục” có nhiệt độ dao động từ 70-90 độ C. Ảnh: Antoine Hubert.

Hồ Baikal nằm ở Đông Siberia (Nga), là hồ nước ngọt lâu đời nhất địa cầu, độ sâu đạt tới 1.642 m, qui mô 31.722 km2. Khung cảnh xung quanh hồ một sốh tân theo mùa, tạo nên một số cảnh sắc tuyệt mỹ. Đặc biệt trong mùa đông, mặt hồ bị đấyng băng. Hàng triệu quả bóng khí mắc kẹt trong băng khiến hồ Baikal có 1 vẻ đẹp cuốn hút. Ảnh: Kristina Makeeva.

“Hồ trong hồ” là một sốh gọi 1 hồ nước trên đỉnh núi lửa Taal Volcano, nằm giữa hồ Taal, ở đảo Luzon, Philippines. Đây là 1 trong một số vị trí du lịch đẹp và quyến rũ nhất ở Philippines. Ảnh: George Tapan.

Hồ Lago Colorada ở Bolivia là hồ chứa nước màu đỏ, khiến nhiều người liên tưởng như 1 khu vực trên sao Hỏa. Nguyên nhân tạo nên màu đỏ của hồ là lớp trầm tích lắng đọng và 1 loại tảo. Hồ có một số đảo muối borax trắng xóa. Đây cũng là nơi tập trung rất nhiều giống chim hồng hạc quý hiếm. Ảnh: WordPress.

Hồ Pitch nằm ở đảo quốc Trinidad, là mỏ khoáng chất môi trường xung quanh lớn nhất địa cầu. Toàn bộ hồ chứa nhựa các con phố lỏng. Hồ được phát hiện vào năm 595 và được khai thác nhựa các con phố từ năm 1867. Từ đấy đến nay, hàng chục triệu tấn nhựa các con phố đã được lấy đi, nhưng số lượng dường như không hề vơi giảm. Đây cũng là 1 điểm du lịch quyến rũ của quốc đảo này. Ảnh: Richard-seaman.com

thietkexaydung.edu.vn – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0