Đồi tượng Phật kỳ lạ nằm giữa cánh đồng hoa oải hương

thiet ke noi that

Đồi tượng Phật được thiết kế rất lạ mắt khiến du khách tới thăm có cảm giác chiêm ngưỡng cả vầng hào quang sáng chói phía trên. Khác hẳn có các côn

Nhà 96 m2 với thiết kế tối giản bỏ bớt tường
Những hồ nước kỳ lạ trên thế giới
Vườn tượng của 21 nền kinh tế thành viên APEC ở Đà Nẵng

Đồi tượng Phật được thiết kế rất lạ mắt khiến du khách tới thăm có cảm giác chiêm ngưỡng cả vầng hào quang sáng chói phía trên.

Khác hẳn có các công trình tượng Phật khổng lồ trên địa cầu, đồi tượng Phật ở Sapporo, Nhật Bản, được thiết kế rất đặc thù. Bức tượng khổng lồ nằm trên 1 ngọn đồi nhỏ gần nghĩa trang thuộc đảo Hokkaido, thi công từ 15 năm trước và đã đi vào hoạt động vào tháng 12/2015.

Ngọn đồi tượng Phật nằm gần nghĩa trang nhỏ ở đảo Hokkaido, Nhật Bản

Công trình thiết kế đặc thù ở chỗ, pho tượng nằm chính giữa, bao bọc xung quanh là ngọn đồi phủ đầy hoa oải hương. Tượng cao 13,5m, nặng 1500 tấn, nằm trên ngọn đồi 180 ha đất đai màu mỡ có độ dốc nhẹ. Công trình làm bằng đá rắn chắc. Đây là tác phẩm của thiết kế sư nổi tiếng người Nhật Tadao Ando.

Lối thiết kế ở đó có nhiều điểm khác biệt so có các công trình khác

Bức tượng được đặt trọn vẹn nội khu chiếc giếng khổng lồ. Du khách chỉ có thể thấy phần đầu nhô ra khi đứng trên mặt đất. Muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn tượng Phật, du khách phải đi sâu vào trong. Nhìn từ dưới lên trên, đầu tượng Phật được bao quanh bởi ánh hào quang có nguồn sáng lấy trực tiếp từ bầu trời. Dưới chân đồi là các con phố hầm dài 40m cộng không gian cầu nguyện lớn nội khu.


Không gian giếng trời cầu nguyện rộng lớn nội khu

Vòng ra ngoại khu, xung quanh quả đồi gồm hơn 150 nghìn khóm hoa oải hương trồng đều tăm tắp, khoe sắc tím thơ mộng và tỏa hương nồng nàn khi vào mùa. Với nhiều khách hành hương, “đồi tượng Phật” là điểm đến ưa thích có người đam mê nghệ thuật cũng như thiết kế tâm linh.


Nhìn từ dưới lên, phía đầu tượng Phật như tỏa ánh hào quang sáng chói

Chính kiểu thiết kế độc lạ tạo nên sự khác biệt của công trình

Theo lời trình làng, dự án tượng Phật này được coi như cảnh quan môi trường xung quanh hơn là công trình thiết kế.


thietkexaydung.edu.vn – Theo Dân trí

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0