Tòa lâu đài Pháp sở hữu đến 5 bức vẽ của danh họa Picasso trên tường

Điểm đặc thù của tòa lâu đài Pháp đã có từ nhữngh đây vài trăm năm này không chỉ nằm ở lối kiến trúc cổ điển, hoa mỹ đặc sắc, mà còn bởi nó có đến 5

Căn phòng ông Tập Cận Bình ở trong những ngày APEC
Độc đáo ngôi nhà Việt được ‘may’ từ những ‘sợi chỉ` mơ ước
Khám phá phòng tổng thống, nơi tỷ phú Trump từng ở

Điểm đặc thù của tòa lâu đài Pháp đã có từ nhữngh đây vài trăm năm này không chỉ nằm ở lối kiến trúc cổ điển, hoa mỹ đặc sắc, mà còn bởi nó có đến 5 bức tranh tường do chính tay họa sĩ lừng danh Pablo Picasso vẽ.

Château de Castille là tên của 1 dinh thự cổ được xây dưới kiểu dáng 1 tòa lâu đài, tọa lạc ở Uzès (Pháp). Vào thời kỳ nửa sau của thế kỷ 20, công trình này từng thuộc về nhà sưu tầm nghệ thuật nổi danh danh tiếng thời bấy giờ là Douglas Cooper.

Đặc biệt, Cooper lại là khách mua thân của danh họa Pablo Picasso. Chính vì vậy, chúng ta có thể tìm thấy ở lâu đài những tác phẩm mà vị họa sĩ này từng “kỷ niệm” người khách mua của mình.

Về tổng thể, công trình có quy mô dao động 557 mét vuông, có 7 phòng ngủ, 8 phòng tắm, 2 phòng tiệc, và dĩ nhiên vì từng là tư dinh của 1 ông chủ yêu nghệ thuật, Château còn có thêm 2 phòng tranh.

Về sau, chủ sở hửu giai đoạn này của tư dinh này đã thêm những chi tiết bên trong xe tân tiến, theo giải đáp của nhà kiến trúc người Mỹ- Dick Dumas.

Trên thực ở, danh họa Picasso đã từng nhiều lần gặng hỏi mua Cooper công trình này. Tuy nhiên, điều ông nhận được luôn là cái lắc đầu từ người khách mua của mình.

Một năm sau ngày Thứ nhất ghé thăm Château de Castille, Picasso đã để lại dấu ấn của mình lên 1 bức tường trên hành lang của tòa lâu đài, bằng 5 bức tranh kích cỡ lớn. Các tác phẩm này đến nay đã tạo nên giá trị “chẳng thể đong đếm” cho Château.

Trái ngược có vẻ ngoài cổ kính, không gian bên trong xe của Château de Castille lại khá ấm áp và tiện nghi. Vẻ đẹp này được tạo nên nhờ sự phối hợp của 1 lượng lớn những gam màu nóng. Cùng có đây, là nhữngh mà nhà kiến trúc đã khéo léo chọn lọc đồ bên trong xe.

Các bức tranh hiện diện ở hầu như toàn bộ mọi căn phòng của Château de Castille, tạo nên điểm nhấn cực kỳ nghệ thuật cho công trình này. Được biết, ở 1 trong hai phòng tiệc của Château, chúng ta có thể được chiêm ngưỡng bức tranh tường rộng 64 mét vuông “Arabian Nights”, vốn là món quà của họa sĩ Naman Hadi dành tặng đám cưới của con gái người chủ cũ- Douglas Cooper.

Bên cạnh tòa lâu đài mà chúng ta vừa khám phá, trong khuôn viên của khối BĐS này còn có 1 số công trình phụ khác.

thietkexaydung.edu.vn – Theo Dân trí

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS