Nghệ sĩ Bình Tinh dốc sức đưa sân khấu vào trường học

(Vinhomescentralparktc.comO) Sáng 12-9, nghệ sĩ Bình Tinh và nhiều nghệ sĩ đã có chương trình "Đưa âm nhạc có âm hưởng dân ca vào học đường" đến có T

Sẽ còn tiếp tục đìu hiu
Tiềm năng xuất phát từ vị trí dự án Paris Hoàng Kim ra sao?
Lựa chọn mua công trình Vạn Phúc Riverside City phải để ý gì?

(Vinhomescentralparktc.comO) Sáng 12-9, nghệ sĩ Bình Tinh và nhiều nghệ sĩ đã có chương trình “Đưa âm nhạc có âm hưởng dân ca vào học đường” đến có Trường THCS Lê Văn Hưu (huyện Nhà Bè, TP HCM).

 • Bình Tinh – Cô đào hát nghị lực, hiếu thảo
 • Bình Tinh mừng thọ nghệ sĩ lão thành Hoài Nam
 • Bình Tinh - Cô đào hát nghị lực, hiếu thảo

  Bình Tinh – Cô đào hát nghị lực, hiếu thảo

 • Bình Tinh mừng thọ nghệ sĩ lão thành Hoài Nam

  Bình Tinh mừng thọ nghệ sĩ lão thành Hoài Nam

 • Bình Tinh - Cô đào hát nghị lực, hiếu thảo

  Bình Tinh – Cô đào hát nghị lực, hiếu thảo

 • Bình Tinh mừng thọ nghệ sĩ lão thành Hoài Nam

Cùng có nhiều nghệ sĩ khác, nghệ sĩ Bình Tinh là người rất tâm huyết, dốc cực kỳ cho chương trình nhiều ý nghĩa này.

Nghệ sĩ Bình Tinh dốc sức đưa sân khấu vào trường học - Ảnh 1.

NS Bình Tinh ở Trường THCS Lê Văn Hưu, Nhà Bè sáng 12-9

Nghệ sĩ Bình Tinh chia sẻ: “Tôi rất xúc động vì nhiều nghệ sĩ, ca sĩ cộng chung tay. Tôi kính trong gia đình cố nhạc sĩ – NSƯT Bắc Sơn khi hơn 3 năm qua, 1 số con của ông miệt mài chương trình “Đưa âm nhạc có âm hưởng dân ca vào học đường” mà tôi có dịp tham dự. CLB Sân khấu Lạc Long Quân của hai “nữ tướng” Kiều Phượng Loan, Mỹ Chi cũng đã tổ chức hơn 100 suất diễn 1 số trích đoạn cải lương tuồng cổ ca ngợi lịch sử hào hùng của dân tộc. Tôi cũng đã lên kế hoạch đưa đoàn Huỳnh Long đến trường học khi mẹ tôi đã sáng tác và dàn dựng vở “Trưng Nữ Vương”.

Nghệ sĩ Bình Tinh dốc sức đưa sân khấu vào trường học - Ảnh 2.

NS Bình Tinh và Tâm Tâm

Trong nhiều năm qua, 1 số đơn vị nghệ thuật nhà nước và xã hội hóa đã có nhiều nỗ lực thi công 1 số chương trình, kịch mục văn nghệ, đem đến 1 số trường học biểu diễn, giúp học sinh có thêm thời cơ tiếp cận có 1 số loại hình nghệ thuật. Nghệ sĩ Bình Tinh cho rằng việc này là cần thiết nhưng còn có tính phong trào. Cái cần là nên thi công thành 1 dự án đào tạo chính quy, lâu dài để giúp quý khách trẻ được sở hữu đầy đủ các kiến thức căn bản về văn hóa nghệ thuật dân tộc, trong đó có 1 số bộ môn tuồng, chèo, cải lương và âm nhạc truyền thống.

Nghệ sĩ Bình Tinh dốc sức đưa sân khấu vào trường học - Ảnh 3.

NS Bình Tinh được đông đảo học sinh Trường THCS Lê Văn Hưu – Nhà Bè yêu mến

“Chúng ta đều biết âm nhạc và sân khấu là hai loại hình dễ tiếp cận, dễ đi vào lòng người, dễ chạm đến sự trái tim người xem, giúp họ dưỡng nuôi tư duy, tôi luyện quan điểm thẩm mỹ nghệ thuật bên cạnh việc rèn luyện phát triển thể chất. Nhưng giai đoạn này kiến thức nền về văn hóa nghệ thuật không được sở hữu đầy đủ, thì khi trưởng thành khó mà đòi hỏi 1 số em chung tay giữ gìn văn hóa nghệ thuật” – nghệ sĩ Bình Tinh bày tỏ.

Theo nghệ sĩ Bình Binh, cô và nhiều đồng nghiệp rất mong muốn được Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đồng hành, tạo điều kiện để làm tốt Bên cạnh đó cho làm việc đưa sân khấu vào học đường.

Nghệ sĩ Bình Tinh dốc sức đưa sân khấu vào trường học - Ảnh 4.

NS Bình Tinh và Bích Phương – con gái của NSND Út Trà Ôn

Nghệ sĩ Bình Tinh dốc sức đưa sân khấu vào trường học - Ảnh 5.

NS Bình Tinh trong chương trình sân khấu học đường sáng 12-9 ở Trường THCS Lê Văn Hưu – Nhà Bè

Trong năm học 2016-2017, chương trình “Đưa âm nhạc có âm hưởng dân ca vào học đường” của gia đình nhạc sĩ Bắc Sơn đã thực hiện 60 suất ở 1 số trường cấp 2, 3 và đại học ở TP HCM, Long An, Đồng Nai. Sân khấu IDECAF cũng đã tổ chức được 120 suất diễn ở 55 trường tiểu học (bình quân 9 suất/tháng) có giá vé chỉ từ 10.000 – 15.000 đồng. Trong năm học mới 2017 – 2018, IDECAF tiếp tục dàn dựng 1 số vở kịch lịch sử, dự trù 50 suất diễn kịch rối phục vụ miễn phí ở 50 trường mầm non, tiểu học ở 1 số quận, huyện ngoại thành: Nhà Bè, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Thủ Đức…

Các làm việc này đang tiếp tục được 1 số đơn vị, đông đảo nghệ sĩ thực hiện.

Tin và ảnh: Thanh Hiệp

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS