Mù mắt chỉ vì 20 phút đeo kính áp tròng xuống hồ bơi

(Vinhomescentralparktc.comO)- Giác mạc của người phụ nữ 39 tuổi đã bị hỏng hoàn toàn vì loét do nhiễm khuẩn nặng, cho dù cô mau chóng lên khỏi hồ bơi

Dự án căn hộ chung cư Thủ Thiêm Green House Quận 2 sự lựa chọn lý tưởng cho quý khách hàng thông thái
Nga công bố hình ảnh cuộc tập trận “khủng” Vostok-2018
Có nên thiết kế nội thất cửa hàng quy mô lớn

(Vinhomescentralparktc.comO)- Giác mạc của người phụ nữ 39 tuổi đã bị hỏng hoàn toàn vì loét do nhiễm khuẩn nặng, cho dù cô mau chóng lên khỏi hồ bơi và tháo kính áp tròng ra khi thấy hơi khó chịu.

 • Chữa tăng nhãn áp bằng kính áp tròng
 • Bị múc mắt vì đeo kính áp tròng
 • Thấu kính áp tròng đổi màu cảnh báo các con phố huyết
 • Chữa tăng nhãn áp bằng kính áp tròng

  Chữa tăng nhãn áp bằng kính áp tròng

 • Bị múc mắt vì đeo kính áp tròng

  Bị múc mắt vì đeo kính áp tròng

 • Chữa tăng nhãn áp bằng kính áp tròng

  Chữa tăng nhãn áp bằng kính áp tròng

 • Bị múc mắt vì đeo kính áp tròng

 • Thấu kính áp tròng đổi màu cảnh báo các con phố huyết

May mắn lấy lại được thị lực dù chỉ là 1 phần sau phẫu thuật cấy ghép giác mạc mới từ người hiến tặng, bà Emma Jenkins (39 tuổi, đến từ Bournemouth, Anh) chọn lọc chia sẻ câu chuyện của mình có báo giới.

Tai nạn xảy ra vô cộng hy hữu: bà xuống hồ bơi ngâm mình 20 phút, vẫn có kính áp tròng vì lười tháo ra. Sau đó, bà nhận ra hơi khó chịu nên đã lên khỏi hồ và tháo kính. Tuy nhiên, dù đã nhỏ thuốc và chăm sóc mắt kỹ càng sau đó, hiện trạng ngày 1 tồi tệ hơn.

Mù mắt chỉ vì 20 phút đeo kính áp tròng xuống hồ bơi - Ảnh 1.

Bà Jenkins có bên mắt trái ánh lên màu xanh lục khi các bác sĩ dùng thuốc nhuộm xác định thương tổn. Toàn bộ vùng màu xanh là vết sẹo lớn gây mất thị lực – ảnh: PA Real Life

Bà đi khám bác sĩ, được chẩn đoán viêm màng bồ đào trước, dùng nhiều thuốc nhưng không hiệu quả lắm. Cuối cộng ổ nhiễm trùng lan rộng, gây loét lớn và phá hủy mắt bà.

Sau đó, bà Jenkins buộc phải trở về nhà và nhận lời mắt mất thị lực do 1 vết sẹo lớn từ vụ viêm nhiễm che khuất tầm nhìn. 3 năm sau, hy vọng mới đến khi bà đến lượt nhận được mô hiến tặng từ 1 nguồn ẩn danh và bác sĩ áp dụng phẫu thuật loại bổ 1 số mô bệnh trong mắt, thay thế bằng mô khỏe mạnh.

Mù mắt chỉ vì 20 phút đeo kính áp tròng xuống hồ bơi - Ảnh 2.

Bà Jenkins trước đó rất thích dùng kính áp tròng vì thị lực không tốt lẫn mục đích thẩm mỹ – ảnh: PA Real Life

Tuy nhiên phẫu thuật này cũng không có lại kết quả tốt. Bà phải về nhà tiếp tục chờ thời cơ được ghép giác mạc – hy vọng cuối cộng để lấy lại thị lực. Bà tiếp tục may mắn nhận được giác mạc hiến tặng vào 3 tháng sau đó và phẫu thuật vào tháng 4 năm 2016.

Đánh giá thị lực giai đoạn này của bà Jenkins sau 2 năm cấy ghép cho thấy thị lực bình phục tương đối tốt. Mắt được ghép giác mạc có nhìn rõ dần lên trong thời gian đầu, nhưng đến nay vẫn chưa rõ hoàn toàn và có lẽ sẽ không bao giờ rõ hoàn toàn được. Bà cũng phải nhận lời chứng khô mắt, có thể là lâu dài. Mắt phải của bà cũng có thị lực không được tốt, phải dùng kính áp tròng như bà đã cẩn trọng hơn nhiều.

Mù mắt chỉ vì 20 phút đeo kính áp tròng xuống hồ bơi - Ảnh 3.

Suốt hơn 3 năm trời, bà phải sống có 1 bên mắt mù – ảnh: PA Real Life

Bà chọn lọc chia sẻ câu chuyện có báo giới để cảnh báo cho các người dùng kính áp tròng khác: 20 phút định mệnh đã để lại hậu quả lâu dài, bà tốn kém nhiều giá thành chữa bệnh, không có thời gian chăm sóc gia đình và hơn hết, không phải ai cũng có may mắn được ghép giác mạc vì nguồn tạng rất thiếu.

A. Thư (Theo Daily Mail)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS