Xử vụ logo “xe vua”: Cán bộ nhận hối lộ bằng cách nào?

(Vinhomescentralparktc.comO) – Tại tòa, những bị cáo trong đường dây logo "xe vua" khai đích danh cán bộ nhận hối lộ và nhữngh giao nhận tiền cho cán

Hiếp dâm, sát hại cụ bà gần 80 tuổi để phi tang
Thiết kế căn hộ Khu đô thị Sala Châu Âu, hiện đại, thoáng mát, có hồ bơi
Nam thanh niên gục chết trong tư thế quỳ gối

(Vinhomescentralparktc.comO) – Tại tòa, những bị cáo trong đường dây logo “xe vua” khai đích danh cán bộ nhận hối lộ và nhữngh giao nhận tiền cho cán bộ thanh tra giao thông, CSGT.

  • Vụ “logo xe vua”: Vì sao không xử lý cán bộ nhận hối lộ?
  • Vụ CSGT liên quan “logo xe vua”: 80 cán bộ bị khai nhận hối lộ
  • Diễn biến gay cấn vụ CSGT liên quan đường dây “logo xe vua”

  • Vụ “logo xe vua”: Vì sao không xử lý cán bộ nhận hối lộ?


  • Vụ CSGT liên quan “logo xe vua”: 80 cán bộ bị khai nhận hối lộ


  • Vụ “logo xe vua”: Vì sao không xử lý cán bộ nhận hối lộ?

  • Vụ CSGT liên quan “logo xe vua”: 80 cán bộ bị khai nhận hối lộ

  • Diễn biến gay cấn vụ CSGT liên quan đường dây “logo xe vua”

Ngày 30-8, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Cảnh Chân (SN 1973; nguyên cán bộ Đội 1 Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai) “Môi giới hối lộ”. Bị cáo Nguyễn Cảnh Chân là cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) duy nhất bị xét xử trong số hơn 80 cán bộ thanh tra giao thông (TTGT), CSGT bị khai đã nhận hối lộ.

Liên quan đến vụ án, Nguyễn Văn Thới (SN 1976) và Lê Thị Cẩm Vân (SN 1982; cộng ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) và 7 bị cáo khác bị xét xử tội “Đưa hối lộ”.

Xử vụ logo xe vua: Cán bộ nhận hối lộ bằng nhữngh nào? - Ảnh 1.

“Ông trùm” Nguyễn Văn Thới

Tại tòa, Nguyễn Văn Thới và Lê Thị Cẩm Vân khai nhận cả hai đều là chủ công ty vận tải, có xe không ngừng nghỉ di chuyển trên địa phận TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương nên tiếp cận lực lượng TTGT, CSGT đưa hối lộ để không bị xử phạt.

Nguyễn Văn Thới đã tiếp cận cán bộ, thống nhất in logo có số “68” và chữ “Garage Thành Đô”. Bằng hình thức phân phối logo “xe vua”, Thới thu về 22,7 tỉ đồng; sử dụng 17,8 tỉ đồng nộp phạt, thu lợi 1,3 tỉ đồng còn lại đưa hối lộ cho TTGT, CSGT.

Xử vụ logo xe vua: Cán bộ nhận hối lộ bằng nhữngh nào? - Ảnh 2.

“Bà trùm” Lê Thị Cẩm Vân

Nguyễn Cảnh Chân thừa nhận đã nhận từ Thới hơn 1,2 tỉ đồng để đưa hối lộ cho lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai. Cụ thể đưa cho ông ông Võ Thanh Sơn, đội trưởng Đội 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai hơn 600 triệu đồng.

Sau khi ông Sơn chết, Chân đã làm môi giới hối lộ và tiếp tục nhận 600 triệu đồng từ Thới để đưa cho ông Đỗ Hữu Tuyến, Phó trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên, Chân xén bớt 300 triệu đồng tiêu xài và chỉ đưa ông Tuyến 300 triệu đồng.

Bằng việc phân phối logo “Xe chở hàng”, Lê Thị Cẩm Vân thu về 7,9 tỉ đồng. Vân dùng 627 triệu đồng đưa hối lộ cho cán bộ Đội 7, Đội 8 TTGT TP HCM. Vân khai hưởng lợi được 1,5 tỉ đồng và đã nộp lại tất cả số tiền thu lợi bất chính.

Xử vụ logo xe vua: Cán bộ nhận hối lộ bằng nhữngh nào? - Ảnh 3.

Bị cáo Nguyễn Cảnh Chân, cán bộ CSGT duy nhất bị xét xử

Vân khai: “Bị cáo đưa hối lộ cho anh Sơn, anh Hồng ở Đội 7 và 1 số cán bộ khác ở Đội 8 TTGT có số tiền 627 triệu đồng. Trong những lần đưa hối lộ bị cáo không trực tiếp đưa nhưng thuê xe ôm cũng như kêu nhân viên, người thân đi đưa hối lộ”.

Các đồng phạm của Vân khai rằng Vân đưa số tel cán bộ để tel việc đưa hối lộ cũng như biện pháp, vị trí giao tiền hối lộ. Có khi cán bộ ra trạm xe buýt nhận tiền hoặc vị trí riêng. Cá biệt có cán bộ hẹn ra ngã tư Ga (quận 12) nhận tiền, khi nhận tiền thì cán bộ đeo khẩu trang kín mặt nên chẳng thể nhận dạng!

Các bị cáo khai nhận đã đưa hối lộ cho 18 cán bộ TTGT, 62 cán bộ CSGT thuộc những tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM. Tuy nhiên, khi được lấy lời khai, đối chất thì 80 cán bộ này đều phủ nhận hành vi nhận hối lộ.

Mặc dù, Thái và Vân nhận diện được vô vàn cán bộ CSGT và TTGT, tuy nhiên, cáo trạng của VKSND Tối cao cho rằng không có chứng cứ, thông tin chứng minh nên không truy cứu những cán bộ tội “Nhận hối lộ”.

Bà “trùm” đi cấp cứu

Đến 14 giờ 10 phút cộng ngày, trong khi HĐXX xét hỏi những đồng phạm thì bà “trùm” Lê Thị Cẩm Vân bị tụt can-xi, tay chân co quắp. Luật sư của bị cáo đã đề nghị đưa Vân đi cấp cứu. Sau khi hội ý, HĐXX đã hoãn xử.

Phạm Dũng

Tham khảo thêm nhiều thông tin khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS