Đưa gần 300 điều dưỡng viên sang Đức làm việc

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cộng Công ty TNHH Vivantes (CHLB Đức) ngày 31-8 đã tổ chức lễ bế giảng khóa 3 ngà

Có thể bạn cần Vệ sinh máy lạnh quận 7 chất lượng
105 ứng viên trúng tuyển chương trình IM Japan
Vị trí Aqua City Đồng Nai mang ý nghĩa chiến lược

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cộng Công ty TNHH Vivantes (CHLB Đức) ngày 31-8 đã tổ chức lễ bế giảng khóa 3 ngành điều dưỡng và chăm sóc người già ở Đức.

Đợt tuyển chọn được tổ chức trong tháng 3-2018, kết quả có 176 học viên trúng tuyển. Sau 12 tháng học tiếng Đức và qua 3 lần kiểm tra tiếng Đức, 110 học viên đạt đề nghị về trình độ B1 tiếng Đức đã đã đi vào hoạt động chương trình đào tạo định hướng. Số học viên này được Trung tâm Lao động ngoài nước hỗ trợ đã đi vào hoạt động thủ tục xin visa để xuất cảnh vào cuối tháng 9-2018.

Đưa gần 300 điều dưỡng viên sang Đức làm việc - Ảnh 1.

Đại diện Công ty TNHH Vivantes trao giấy chứng nhận cho học viên Ảnh: COLAB

Thực hiện ý định thư giữa Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức, Trung tâm Lao động ngoài nước đã được giao trực tiếp ký kết thỏa thuận hợp tác có Công ty TNHH Vivantes để tuyển chọn, đào tạo và đưa lao động Việt Nam sang Đức học tập, làm việc trong ngành điều dưỡng và chăm sóc người già. Qua hơn 3 năm triển khai chương trình, số lượng học viên tham dự mỗi khóa đều tăng lên (khóa 1:114 học viên, khóa 2: 129 học viên và khóa 3: 155 học viên). Tổng học viên đạt đề nghị xuất cảnh trong 3 khóa là 299 người.

K.Linh

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS