Myanmar làm sáng tỏ bí ẩn “tàu ma”

Hải quân Myanmar hôm 31-8 cho biết đã phần nào lý giải được bí ẩn xoay quanh 1 con tàu bị mắc cạn, không có thủy thủ đoàn và hàng hóa. Tàu ma đón kh

Cho thuê căn hộ cao cấp Tecco Central Home với căn hộ thiết kế Châu Âu
Vincity Gia Lâm dự án căn hội quy hoạch hoàn chỉnh giá hợp lí
Khởi nghiệp “3 không”

Hải quân Myanmar hôm 31-8 cho biết đã phần nào lý giải được bí ẩn xoay quanh 1 con tàu bị mắc cạn, không có thủy thủ đoàn và hàng hóa.

 • Tàu ma đón khách ở sân ga Trung Quốc?
 • Ám ảnh “tàu ma Triều Tiên”
 • Hạm đội “tàu ma” dưới lòng đất
 • Tàu ma đón khách ở sân ga Trung Quốc?

  Tàu ma đón khách ở sân ga Trung Quốc?


 • Ám ảnh “tàu ma Triều Tiên”

 • Tàu ma đón khách ở sân ga Trung Quốc?

  Tàu ma đón khách ở sân ga Trung Quốc?

 • Ám ảnh “tàu ma Triều Tiên”

 • Hạm đội “tàu ma” dưới lòng đất

Trong tuần rồi, ngư dân Myanmar kháo nhau về 1 con tàu gỉ sét và trống rỗng có tên Sam Rataulangi PB 1600, dài hơn 177 m và treo cờ Indonesia, trôi dạt ở vịnh Martaban. Họ cho rằng đó là 1 “tàu ma”.

Trước các tài liệu trên, Hải quân Myanmar cử nhân viên lên tàu điều tra. Đến tối 31-8 (giờ địa phương), lực lượng này thông báo trên trang Facebook chính thức: “Con tàu này có thể đã được kéo bởi 1 con tàu khác bằng hai sợi dây cáp tìm thấy ở phía đầu tàu”.

Myanmar làm sáng tỏ bí ẩn tàu ma - Ảnh 1.

Tàu Sam Rataulangi PB 1600 dài hơn 177 m và treo cờ Indonesia Ảnh: FACEBOOK

Dữ liệu radar bờ biển của Hải quân Myanmar cũng cho thấy hai con tàu lưu thông trên hai con sông Yangon và Sittaung (chảy vào vịnh Martaban) trong hai ngày 26 và 27-8. Từ đó, Hải quân Myanmar tìm kiếm trong khu vực và phát hiện tàu Independence chở 13 thủy thủ Indonesia cách bờ biển Yangon dao động 80 km.

Các thuyền viên trên tàu Independence cho biết họ khởi hành từ thủ đô Jakarta vào ngày 13-8 để kéo con tàu cũ Sam Rataulangi PB 1600 tới nhà máy tháo dỡ tàu ở Bangladesh. Các tàu cũ và hết hạn sử dụng thường được kéo đến tỉnh Chittagong – Bangladesh để tháo dỡ. Tuy nhiên, do thời tiết xấu nên khi tới phía Nam sông Yangon, hai sợi dây cáp bị đứt khiến con tàu cũ trôi nổi cộng có thủy triều và chẳng thể tiếp tục hành trình.

Theo trang web Marine Traffic, tàu Sam Rataulangi PB 1600 được lắp ráp vào năm 2001, có tải trọng 26.500 tấn. Dữ liệu định vị cho thấy con tàu xuất hiện lần cuối ở ngoài khơi bờ biển Đài Loan hồi năm 2009.

Đây là trường hợp 1 con tàu bị bỏ rơi xuất hiện ở vùng biển của Myanmar Thứ nhất được ghi nhận. Hải quân Myanmar nói rằng họ vẫn đang tiếp tục cuộc điều tra.

Phạm Nghĩa

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS