Ứng dụng ‘đi bộ kiếm tiền’ có dấu hiệu lừa đảo như Pincoin, iFan ở Việt Nam

"Chỉ cần tản bộ 1.000 bước/ngày và đầu tư 100 USD, sau 1 năm, nhà đầu tư sẽ nhận được 4.160 USD", đó là lời chào mời quyến rũ dành cho nhà đầu tư tha

The Metropole Thủ Thiêm với chủ đầu tư uy tín
Hang Múa có gì khiến nhiều du khách check-in?
Paris Hoàng Kim đã thi công đến đâu?

“Chỉ cần tản bộ 1.000 bước/ngày và đầu tư 100 USD, sau 1 năm, nhà đầu tư sẽ nhận được 4.160 USD”, đó là lời chào mời quyến rũ dành cho nhà đầu tư tham dự của áp dụng M-Walk.

 • Rộ tài liệu doanh nghiệp tiền ảo Asama Mining sắp sụp đổ giống Sky Mining
 • Thêm nhiều nhà đầu tư tố cáo Sky Mining
 • Công ty bị tố lừa đảo 15.000 tỉ đồng từ tiền ảo iFan do ai lập?
 • ‘Tôi trở thành nạn nhân của iFan như thế nào?’
 • Rộ tài liệu doanh nghiệp tiền ảo Asama Mining sắp sụp đổ giống Sky Mining

  Rộ tài liệu doanh nghiệp tiền ảo Asama Mining sắp sụp đổ giống Sky Mining

 • Thêm nhiều nhà đầu tư tố cáo Sky Mining

  Thêm nhiều nhà đầu tư tố cáo Sky Mining

 • Rộ tài liệu doanh nghiệp tiền ảo Asama Mining sắp sụp đổ giống Sky Mining

  Rộ tài liệu doanh nghiệp tiền ảo Asama Mining sắp sụp đổ giống Sky Mining

 • Thêm nhiều nhà đầu tư tố cáo Sky Mining

 • Công ty bị tố lừa đảo 15.000 tỉ đồng từ tiền ảo iFan do ai lập?

 • ‘Tôi trở thành nạn nhân của iFan như thế nào?’

“Tôi tham dự hai gói 2.000 TRX, nạp vào 2,5 triệu đồng, mỗi ngày tản bộ 2.000 bước nhận được 20 TRX, tương đương 11.500 đồng. Cứ đà này phải gần 1 năm mới mong lấy lại vốn”, Trịnh Tú, 1 thành viên trong nhóm “Đi bộ kiếm tiền TRX” chia sẻ.

Tuy vậy, Tronbox hứa có anh Tú, sau 1 năm đồng Tron mà áp dụng trả cho anh sẽ tăng từ 0,025 lên 1 USD/TRX. Bên cạnh việc khuyên anh nạp tiền và tản bộ để nhận số tiền ít ỏi trên, nhiều thành viên “cấp trên” còn khuyên anh nên mua thêm đồng Tron để trữ, cho Tronbox vay để nhận lãi khủng.

Chính lợi nhuận ít ỏi trả mỗi ngày cùng lời hứa “sau 1 năm đồng Tron sẽ tăng” này khiến nhiều người tham dự không kiềm được ham muốn kiếm tiền đã nạp nhiều vốn hơn, tham dự một vài gói vay lending có lợi nhuận siêu khủng mà M-Walks chờ mong.

Với cam đoan nếu đầu tư 100 USD, sau 1 năm người tham dự sẽ nhận được 4.160 USD, ước tính tỷ suất lợi nhuận mà nền móng này chờ mong lên đến 4.060%, cao hơn Sky Mining 7 lần.

M-Walks là nền móng áp dụng ra đời có khẩu hiệu “cứ đi là có tiền, chẳng thể tin nổi”. Để có được lương từ việc tản bộ, người tham dự sẽ phải tải áp dụng M-Walks về liên hệ.

Đáng ngạc nhiên, người dùng chẳng thể tìm kiếm M-Walks trên bất kỳ kho áp dụng của nền móng nào. Ứng dụng này chỉ hỗ trợ cài đặt bằng tệp file “.apk” dành cho thiết bị di động chạy nền móng Android 5.0 trở lên.

Thành viên có phí và không phí

Sau khi cài đặt M-Walks, người dùng sẽ thực hiện tản bộ ngày 10.000 bước để nhận được 0,45 TRX, tương đương 258 VNĐ. TRX là đơn vị của đồng tiền mã hóa Tron, hiện đứng hạng 12 về vốn hóa trên phân khúc tiền số có giá trị 100 triệu USD.

Nếu duy trì tản bộ mỗi ngày 10.000 bước, tương đương 8 km, người tham dự sẽ nhận được 164 TRX/năm, tương đương 94.000 đồng, số tiền chưa đủ mua 1 thẻ cào di động 100.000 đồng.

Ứng dụng tản bộ kiếm tiền có dấu hiệu lừa đảo như Pincoin, iFan ở Việt Nam - Ảnh 1.

Theo bản ra mắt của M-Walks, người tham dự sẽ thu được 4.160% lợi nhuận nếu đầu tư 100 USD. Ảnh chụp màn hình.

Để kiếm được 4.160 TRX/năm, người tham dự buộc phải nạp vào M-Walks 2.000 TRX tương đương 1,2 triệu đồng để mua bản quyền phần mềm. Với phần mềm trả phí, người tham dự chỉ phải tản bộ 1.000 bước/ngày.

“Mua bản quyền giúp KH tản bộ ít lại nếu không có thời gian nhưng tăng số tiền KH kiếm được. Dại gì không đầu tư bởi 1,2 triệu đồng không phải số tiền quá lớn”, Tronvn, 1 tài khoản YouTube chuyên giải đáp người tham dự đăng ký M-Walks.

Ứng dụng tản bộ kiếm tiền có dấu hiệu lừa đảo như Pincoin, iFan ở Việt Nam - Ảnh 2.

Người tham dự M-Walks chia sẻ kết quả trên “Đi bộ kiếm tiền”, nhóm Facebook có hơn 2.800 thành viên.

Nhóm Facebook “Đi bộ kiếm tiền” có hơn 2.800 thành viên. Tại đó, một vài thành viên chia sẻ kết quả tản bộ thường ngày. Người dùng đến từ nhiều tỉnh thành, tham dự M-Walks có hy vọng kiếm được tiền từ việc tản bộ. Nhóm này hoạt động từ đầu tháng 6-2018 đến nay có mục đích truyền thông cho dự án.

“Đứa con” của mạng lưới đa cấp tiền số Pincoin

Theo ra mắt của Tronbox, M-Walks là sản phẩm nằm trong hệ sinh thái của Tron, đồng tiền số nằm trong top 10 tiềm năng được sáng lập bởi Justin Sun, người được mệnh danh là “Jack Ma mới” và thuộc tốp “Under 30” ở Trung Quốc, theo tạp chí Forbes. Bên cạnh đó, Tronbox sử dụng tên miền Tronvn.com để đăng tải một vài bài viết nói về sự thành công của đồng Tron cùng tài liệu quyến rũ về M-Walks.

Ứng dụng tản bộ kiếm tiền có dấu hiệu lừa đảo như Pincoin, iFan ở Việt Nam - Ảnh 3.

Fanpage chính thức của Tronbox giai đoạn này được đổi tên từ trang cùng đồng của Pincoin.

Tuy nhiên, trả lời Zing.vn, đại diện Tron ở Việt Nam khẳng định Tronbox và cả M-Walks không thuộc mạng lưới, hệ sinh thái của Tron. Tron Việt Nam sử dụng duy nhất tên miền Tronvietnam.org. Tất cả bài viết trên trang này đều sao chép nội dung từ trang chính thức.

Đầu năm 2018, dư luận xôn xao về vụ đa cấp tiền ảo iFan, Pincoin bị cáo buộc lừa đảo 15.000 tỉ đồng. Sau thời gian im ắng, trang Facebook “Pincoin Community” có hơn 65.000 lượt theo dõi được đổi tên thành “Tronbox Community” dùng để truyền thông cho mạng lưới này.

Trên toàn bộ kênh truyền thông, Tronbox đều truyền đi thông điệp người đứng đầu hệ thống này là Justin Sun. Không nhà đầu tư nào biết ai đang đứng đầu Tronbox ở Việt Nam.

Tuy nhiên, tài liệu ban lãnh đạo Tronbox giai đoạn này đều là người của Bikingdom và Pincoin, hai tổ chức đa cấp nổi tiếng 1 thời, đã được nhiều thành viên của một vài diễn đàn đầu tư tiền số cảnh báo từ cuối tháng 6-2018.

Bản chất đa cấp lộ rõ

Sau Skymining, iFan, nhà đầu tư đã bắt đầu cẩn trọng hơn có một vài dự án lợi nhuận và hoa hồng siêu khủng. Do đó, M-Walks đưa ra mức lợi nhuận 3-5%/năm nếu chỉ mua bản quyền và tản bộ đơn thuần.

“Đây là mức hoa hồng dễ tin bởi M-Walks không có bất kỳ hoạt động kinh doanh nào sinh lợi ngoài tản bộ. Người đầu tư chỉ có một vàih duy nhất là chờ đợi đồng Tron lên giá như chờ mong của Tronbox”, Quốc Cường, nhà đầu tư tiền số ở TP HCM nhận định về M-Walks.

Ứng dụng tản bộ kiếm tiền có dấu hiệu lừa đảo như Pincoin, iFan ở Việt Nam - Ảnh 4.

“9 nguồn lương” được Tronbox cam đoan nếu nhà đầu tư thực hiện cho vay. Ảnh: Chụp màn hình trang Tronbox.

Trên trang truyền thông của mình, Tronbox liên tục ra mắt về thành công của đồng tiền Tron và chờ mong sau 1 năm, giá trị của nó sẽ tăng từ 0,03 lên 1 USD/đồng, tương đương tăng trưởng 3.233%, gấp đôi vốn hóa Ethereum giai đoạn này đang có.

“Đây là mức tăng trưởng rất khó đạt được trong tình hình phân khúc tiền số đang lao dốc như giai đoạn này. Tron đang có xu hướng giảm nhiều hơn tăng”, Thế Dinh, ngụ Tân Phú, TP HCM, có bí kíp đầu tư tiền số 2 năm đánh giá.

Với mức giá tăng không có trong 1 năm mà Tronbox đưa ra, hệ thống này kêu gọi người đầu tư tham dự một vài gói cho vay (lending) tương tự iFan để “dự trữ cho tương lai” có mức lãi khủng lên đến 148%/năm.

Ứng dụng tản bộ kiếm tiền có dấu hiệu lừa đảo như Pincoin, iFan ở Việt Nam - Ảnh 5.

Số tiền kiếm được từ việc đầu tư Tronbox chỉ là dự báo. Ảnh: Chụp màn hình bản lợi nhuận “ước tính”.

Ngoài lending, Tronbox còn đưa ra một vài chính sách bán hàng quyến rũ cho nhà đầu tư có 9 loại hoa hồng khi ra mắt người mới. Hệ thống này sinh ra nhiều khái niệm như “hoa hồng cân nhánh”, “hoa hồng thụ động”, “hoa hồng cấp bậc”, “hoa hồng thăng tiến”…

Với 9 mức hoa hồng này, người tham dự được chờ mong nhận thêm vài chục phần trăm nếu thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Chỉ mới hoạt động chưa đầy 3 tháng nhưng Tronbox đã thu hút được hàng trăm người tham dự có hy vọng kiếm tiền và sức khỏe từ việc tản bộ. Tuy nhiên, về bản chất M-Walks và Tronbox đang hoạt động như iFan và Pincoin có một vài chính sách bán hàng cho vay, kêu gọi người mới tham dự để nhận lãi hàng nghìn phần trăm.

Theo Xuân Tiến (Zing)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS