Trẻ sốt, khi nào mới cần đưa đi bệnh viện?

Trẻ sốt là hiện trạng chẳng thể tránh khỏi trong quá trình chăm sóc con cái. Bố mẹ thường rất lo lắng khi con sốt. Tuy nhiên, ít ai biết khi nào mới

Dự án Gem Riverside hội tụ nhiều giá trị mơ ước – Thiết kế xây dựng
Công ty xưởng sản xuất và nội thất giường ngủ chuyên nghiệp
Tư vấn thiết kế nội thất showroom

Trẻ sốt là hiện trạng chẳng thể tránh khỏi trong quá trình chăm sóc con cái. Bố mẹ thường rất lo lắng khi con sốt. Tuy nhiên, ít ai biết khi nào mới cần đưa trẻ đến trung tâm y tế và phương pháp sơ cứu ở nhà ra sao?

 • Nghiện “chôm” đồ người khác rồi… vứt đi
 • 6 căn bệnh đáng sợ có thể lây nhiễm bằng nụ hôn
 • Thực phẩm giúp phòng ngừa chuột rút
 • Dùng điều hòa thế nào để không hại sức khỏe?

 • Nghiện “chôm” đồ người khác rồi… vứt đi

 • 6 căn bệnh đáng sợ có thể lây nhiễm bằng nụ hôn

  6 căn bệnh đáng sợ có thể lây nhiễm bằng nụ hôn


 • Nghiện “chôm” đồ người khác rồi… vứt đi

 • 6 căn bệnh đáng sợ có thể lây nhiễm bằng nụ hôn

 • Thực phẩm giúp phòng ngừa chuột rút

 • Dùng điều hòa thế nào để không hại sức khỏe?

Trọng điểm thứ nhất: Làm sao “giới định” thân nhiệt khi trẻ bị sốt?

Đầu tiên khách hàng cần hiểu, hiện tượng sốt cũng giống như ho ở con người, đó chỉ là 1 trong một vài triệu chứng bệnh chứ không phải là 1 loại bệnh cụ thể. Sốt có thể do 1 chứng viêm nào đó trong cơ thể con người gây ra.

Trẻ sốt, khi nào mới cần đưa đi trung tâm y tế? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thân nhiệt lẽ thường của người trưởng thành bình thường được duy trì ở mức 97∼99℉ (36.1~37.2℃), trong khi đó ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì cao hơn 1 chút, nằm ở dao động 97.9∼100.4℉ (36.6~38℃), về mặt lâm sàng thường cho rằng khi thân nhiệt vượt quá 100.4℉ (38℃) thì thuộc về hiện trạng bị sốt.

Đặc biệt, bố mẹ cần lưu ý, khi nhiệt độ cơ thể trẻ nằm ở mức quá cao, tức là từ 105.8F (41℃) trở lên sẽ dẫn đến đến nguy cơ rơi vào hôn mê.

Trọng điểm thứ hai: Làm sao để đo thân nhiệt của trẻ 1 một vàih chính xác nhất?

Có khá nhiều một vàih để đo thân nhiệt cho trẻ và dùng nhiệt kế đo thân nhiệt ở vùng hậu môn là một vàih dễ làm và chính xác nhất đối có trẻ dưới 4 tuổi, đặc trưng cực kỳ hiệu quả ở trẻ dưới 1 tuổi. Bố mẹ có thể đặt nhiệt kế ở giữa khe mông của trẻ, dùng tay bóp cho hai bên mông trẻ kẹp chặt vào nhiệt kế để đo thân nhiệt.

Trẻ sốt, khi nào mới cần đưa đi trung tâm y tế? - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Còn đối có trẻ từ 4 tuổi trở lên thì bố mẹ có thể dùng một vàih đo thân nhiệt bằng một vàih cho trẻ ngậm nhiệt kế trong miệng là thích hợp nhất. Ngoài ra, trẻ ở độ tuổi khác hoặc khi trẻ quấy khóc không hợp tác thì bố mẹ có thể đo thân nhiệt cho trẻ bằng một vàih để nhiệt cho trẻ kẹp vào trong nách. Thông thường một vài một vàih này sẽ cho kết quả nhiệt độ thấp hơn dao động 1℉ (0.5℃) so có đo thân nhiệt ở hậu môn.

Trọng điểm thứ ba: Lúc nào thì phải đưa trẻ đến trung tâm y tế?

Xử lý khi trẻ bị sốt còn đòi hỏi khách hàng phải dựa vào độ tuổi của trẻ. Thông thường trẻ dưới 3 tháng tuổi chỉ cần thân nhiệt lên cao từ 100.4℉ (38℃) trở lên thì khách hàng nên tức thì đưa trẻ đến gặp bác sĩ chuyên môn hoặc đưa trẻ đến trung tâm y tế để kiểm tra.

Trẻ từ 3 tháng tuổi đến 3 tuổi thì bố mẹ nên quan sát hiện trạng khi sốt của trẻ. Ví dụ khi trẻ đã hạ sốt, tinh thần tỉnh táo, biết cười, chơi đùa và uống được nước hoặc muốn ăn, không khóc quấy v.v… thì khách hàng có thể tiếp tục chờ đến buổi tối và theo dõi thân nhiệt tiếp. Sang ngày hôm sau có thể đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được kiểm tra kỹ hơn.

Trẻ sốt, khi nào mới cần đưa đi trung tâm y tế? - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Với trẻ từ 3 tuổi trở lên, khi đã được tiêm phòng đầy đủ và sức đề kháng tốt hơn thì khi trẻ bị sốt, bố mẹ cũng có thể quan sát hiện trạng của trẻ. Nếu trẻ có một vài triệu chứng khác như ho, chảy nước mũi, nôn, tiêu chảy v.v… thì có thể đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra, uống thuốc. Nếu trẻ chỉ bị sốt nhẹ và khách hàng có thể hạ sốt mau chóng, không tái lại thì không cần đến bác sĩ, chỉ cần theo dõi trẻ thêm vài ngày cho đến khỉ trẻ khỏe mạnh hẳn.

Tuy nhiên, khách hàng cần chú tâm, nếu hiện trạng sốt của trẻ tái đi tái lại trong 5 ngày thì nhất định phải đưa trẻ đến trung tâm y tế. Đặc biệt nếu trẻ có thêm triệu chứng đau đầu dữ dội hay căng cứng cổ thì phải đưa trẻ đi trung tâm y tế ngay tức thì, vì rất có thể trẻ có nguy cơ bị viêm màng não.

Trọng điểm thứ tư: Làm sao để cắt giảm khó chịu khi trẻ bị sốt?

Khi bị sốt, đảm bảo trẻ sẽ thấy được khó chịu dù là sốt ở nhiệt độ nào. Vì vậy, bố mẹ cần chú tâm vài phương pháp sau đó để giúp trẻ dễ chịu hơn.

Trẻ sốt, khi nào mới cần đưa đi trung tâm y tế? - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

– Khi sốt, trẻ dễ bị mất nước, vì vậy khách hàng nên cho trẻ uống thêm nhiều nước để điều tiết thân nhiệt tốt hơn, hỗ trợ quá trình hạ sốt cho trẻ.

– Hãy giảm một vài làm việc không cần thiết khi trẻ bị sốt, dỗ dành trẻ nghỉ ngơi nhiều hơn để tăng cường khả năng miễn dịch.

– Khi thân nhiệt của trẻ nằm dưới 101℉(38.3℃), bố mẹ có thể dùng miếng dán hạ sốt hoặc khăn lạnh giúp trẻ hạ sốt tạm thời. Nhưng nhớ vẫn phải theo dõi thân nhiệt của trẻ để kịp thời đưa trẻ đến trung tâm y tế nếu cần thiết.

– Ghi chép lại thân nhiệt của trẻ trong mỗi lần trẻ sốt cũng như suốt quá trình thân nhiệt trẻ một vàih tân. Điều này sẽ giúp ích cho bác sĩ thăm khám và điều trị.

Theo Em đẹp (khoeplus24h.vn)

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS