Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra lại quy trình vụ Con Cưng

(Vinhomescentralparktc.comO)- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng quản lý

Không khí u ám lan tỏa toàn cầu
Park Riverside và quang cảnh thiên nhiên xanh tươi tuyệt vời
Lựa chọn mua công trình Vạn Phúc Riverside City phải để ý gì?

(Vinhomescentralparktc.comO)- Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng quản lý phân khúc trong vụ việc kiểm tra hàng hóa của công ty cổ phần Con Cưng.

 • Vụ Con Cưng: Bộ Công Thương kết luận quy trình làm việc của Cục Quản lý phân khúc vào ngày 31-8
 • Vụ Con Cưng: Bộ Công Thương rà soát quy trình làm việc của Cục Quản lý phân khúc
 • Bài học từ vụ Con Cưng
 • Vụ Con Cưng: Bộ Công Thương kết luận quy trình làm việc của Cục Quản lý phân khúc vào ngày 31-8

  Vụ Con Cưng: Bộ Công Thương kết luận quy trình làm việc của Cục Quản lý phân khúc vào ngày 31-8

 • Vụ Con Cưng: Bộ Công Thương rà soát quy trình làm việc của Cục Quản lý phân khúc

  Vụ Con Cưng: Bộ Công Thương rà soát quy trình làm việc của Cục Quản lý phân khúc

 • Vụ Con Cưng: Bộ Công Thương kết luận quy trình làm việc của Cục Quản lý phân khúc vào ngày 31-8

  Vụ Con Cưng: Bộ Công Thương kết luận quy trình làm việc của Cục Quản lý phân khúc vào ngày 31-8

 • Vụ Con Cưng: Bộ Công Thương rà soát quy trình làm việc của Cục Quản lý phân khúc

 • Bài học từ vụ Con Cưng

Ngày 13-9, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có công văn chỉ đạo về vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty Cổ phần Con Cưngthời gian qua.

Công văn chỉ đạo của Phó Thủ tướng nêu rõ ngày 23-8-2018, Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo số 745 và Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia có báo cáo số 229 ngày 20-8-2018 về 1 số nội dung liên quan đến vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty Cổ phần Con Cưng.

Phó Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra lại quy trình vụ Con Cưng - Ảnh 1.

Căn cứ một số báo cáo này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, đề nghị Bộ Công Thương kiểm tra lại quy trình công tác của lực lượng quản lý phân khúc trong vụ việc kiểm tra hàng hóa của Công ty Cổ phần Con Cưng, nhất là việc tiếp nhận, xử lý, cung cấp tài liệu, xác định trách nhiệm của một số tổ chức, cá nhân có liên quan để kiểm điểm, xử lý theo quy định.

Đối có Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Thủ tướng đề nghị tăng cường công tác quản lý nhà nước về báo chí, chắc chắn một số tài liệu truyền tải phải trung thực, khách quan, không xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, công ty, có giải pháp xử lý nghiêm minh, kịp thời một số trường hợp vi phạm pháp luật về báo chí, internet.

Ngay sau khi có kết luận chính thức về kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong làm việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, tranh đua và bảo vệ ích lợi người tiêu dùng của Công ty Cổ phần Con Cưng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh cũng đã ký chọn lọc thành lập tổ rà soát, phân tích lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối có Công ty Cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý phân khúc.

Theo phân công của bộ trưởng, tổ công tác có nhiệm vụ rà soát, phân tích lại việc chấp hành pháp luật về làm việc công vụ của cá nhân, tập thể lãnh đạo Cục Quản lý phân khúc và một số cá nhân liên quan trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối có Công ty Cổ phần Con Cưng.

Trên cơ sở đấy, tổ rà soát kiến nghị Bộ trưởng Bộ Công Thương một số giải pháp xử lý một số cá nhân, tập thể vi phạm làm việc công vụ nếu có. Tổ công tác báo cáo bộ trưởng kết quả kiểm tra trước ngày 30-8.

Trả lời báo chí ở cuộc họp báo Chính phủ chiều 30-8, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, cho biết kết quả rà soát, kiểm tra quy trình sẽ được mở phân phối vào ngày 31-8 vừa qua và công khai đến báo chí, đông đảo người tiêu dùng, tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Trước đấy vào ngày 17-8, Bộ Công Thương đã mở phân phối kết luận kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong làm việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thương mại, tranh đua và bảo vệ ích lợi người tiêu dùng của Công ty Cổ phần Con Cưng.

Theo đấy, về căn bản, công ty đã chấp hành đúng một số quy định của pháp luật trong bảo vệ ích lợi người tiêu dùng, chất lượng sản phẩm hàng hóa và xuất xứ của hàng hóa.

Đoàn kiểm tra cũng cảm thấy hồ sơ nhập khẩu của công ty hợp lệ theo một số quy định của pháp luật về thủ tục hàng hóa nhập khẩu.

Tuy nhiên, qua việc kiểm tra của một số chi cục quản lý phân khúc đã phát hiện 1 số hành vi công ty không chấp hành đúng quy định của pháp luật. Cụ thể, công ty có vi phạm về nhãn hàng hóa, vi phạm về khuyến mãi và cuối cùng là vi phạm quy định về thương mãi điện tử có làm việc của website phân phối hàng www.concung.com.

Tin-ảnh: Minh Chiến

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ chung cư khác ở bình thạnh thì click ở đấy Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS