TP HCM tìm giải pháp công nghệ cho “siêu đô thị”

(Vinhomescentralparktc.comO) - TP HCM muốn mời gọi công khai, minh bạch các nhà đầu tư tham dự thảo luận bí kíp và biện pháp công nghệ thi công đô th

Tiện ích xung quanh căn hộ Safira Quận 9
Khu căn hộ hạng sang Ascent Plaza hút khách ngoại quốc
Kết nối giao thông từ căn hộ Gem Riverside

(Vinhomescentralparktc.comO) – TP HCM muốn mời gọi công khai, minh bạch các nhà đầu tư tham dự thảo luận bí kíp và biện pháp công nghệ thi công đô thị thông minh.

 • Hiến kế cho đô thị đặc biệt, đô thị thông minh
 • Kỳ vọng gì vào đô thị thông minh?
 • Đô thị thông minh nâng chất lượng sống
 • Xây dựng, quản lý đô thị thông minh là tất yếu
 • Hiến kế cho đô thị đặc biệt, đô thị thông minh

  Hiến kế cho đô thị đặc biệt, đô thị thông minh

 • Kỳ vọng gì vào đô thị thông minh?

  Kỳ vọng gì vào đô thị thông minh?

 • Hiến kế cho đô thị đặc biệt, đô thị thông minh

  Hiến kế cho đô thị đặc biệt, đô thị thông minh

 • Kỳ vọng gì vào đô thị thông minh?

 • Đô thị thông minh nâng chất lượng sống

 • Xây dựng, quản lý đô thị thông minh là tất yếu

Sáng 15-9, UBND TP HCM đã tổ chức hội nghị mời gọi đầu tư thi công Trung tâm Điều hànhđô thị thông minh và Trung tâm Mô phỏng và tiên liệu kinh tế – xã hội. Đây là 2 trong các biện pháp trụ cột trong đề án thi công TP HCM trở thành đô thị thông minh GĐ 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến khẳng định mục tiêu của đề án là giúp TP HCM phát triển kinh tế nhanh và bền vững; góp phần giải quyết các vấn đề tắc nghẽn, kéo dài của TP như ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm môi trường sống…; tăng cường khả năng tương tác thi công và phát triển TP giữa chính quyền đối có công ty và người dân.

Theo ông Tuyến, để thực hiện được mục tiêu ấy, TP HCM đề ra các biện pháp thực hiện thành công 5 trọng điểm, trụ cột cốt lõi và căn cơ của đề án. Đó là thi công 1 trọng điểm dữ liệu lớn cho toàn TP số hóa hoàn toàn. Xây dựng 1 Công ty An ninh tài liệu lôi kéo các chuyên gia danh tiếng trong lĩnh vực này để đóng góp cho TP. Xây dựng 2 trọng điểm giúp TP điều hành thông minh các vấn đề về “an toàn giao thông, cứu hộ cứu nạn, giải quyết an ninh trật tự xã hội từ xa và giúp TP mô phỏng, tiên liệu kinh tế xã hội của TP” cho tầm nhìn xa 1 cách chính xác.

TP HCM tìm biện pháp công nghệ cho siêu đô thị - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư làm rõ nhiều nội dung trong việc thi công 2 trọng điểm

Trong khi đó, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết TP thi công đô thị thông minh nhằm giải quyết các vấn đề đặc trưng của đô thị lớn trong quá trình đô thị hóa. Đó là dân số càng ngày càng tăng, tỷ lệ dân số càng ngày càng cao, vượt quá khả năng phục vụ của hạ tầng như giao thông, nhà ở, cấp nước, y tế, giáo dục, môi trường… “Do đó, sự phát triển có các lĩnh vực phát triển thành không bền vững, tranh đua kém hiệu quả và nguồn lực con người, khoa học kỹ thuật chưa được tận dụng khai thác tốt” – ông nói.

Từ đó, Bí thư Thành ủy TP HCM mong muốn các chuyên gia, nhà khoa học, nhà đầu tư làm sáng tỏ các nội dung như kiến trúc các công dụng của 2 trọng điểm; cấu phần phần cứng, phần mềm cần sử dụng cho 2 trọng điểm; bí kíp hoạt động 2 trọng điểm…

TP HCM tìm biện pháp công nghệ cho siêu đô thị - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP HCM tham quan các gian hàng cùa công ty trong khuôn khổ hội thảo

Hội nghị hướng đến 2 mục tiêu: mời gọi công khai, minh bạch các nhà đầu tư tham dự thảo luận bí kíp và biện pháp công nghệ thi công 2 trọng điểm. Mục tiêu thứ 2 là thêm tầm nhìn và các tiêu chuẩn tiên quyết của TP HCM trong việc thi công TP thành đô thị thông minh; định hướng việc chọn lọc các biện pháp có tính đồng bộ, thích hợp nền móng công nghệ của đề án làm cơ sở triển khai, đã đi vào hoạt động việc tổ chức đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư thi công 2 trọng điểm trên. Các công ty trong và ngoài nước đã trình làng nhiều biện pháp công nghệ cho TP trong việc thi công 2 trọng điểm trên.

Ưu tiên công dụng giải quyết các vấn đề “nóng” của dân

Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM Dương Anh Đức cho biết Trung tâm Điều hành đô thị thông minh là nơi tổng hợp các nguồn tài liệu, dữ liệu quan trọng của đô thị phục vụ điều hành quản lý tổng thể của lãnh đạo TP, qua đó giúp giám sát, phân tách, phân tách chất lượng dịch vụ, hỗ trợ ra chọn lọc, thi công cơ chế, chính sách bán hàng, định hướng phát triển TP. Trung tâm ưu tiên chọn lọc các công dụng giải quyết tốt các vấn đề nóng cho nhu cầu của người dân, chạy thử mô hình và chuẩn hóa quy trình hoạt động, thực hiện phân tách định kỳ và cải tiến liên tục biện pháp, quy trình hoạt động.

Còn mục tiêu của Trung tâm Mô phỏng và tiên liệu kinh tế – xã hội là mô phỏng xu hướng phát triển trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối có các lĩnh vực liên quan đến các chỉ tiêu kinh tế – xã hội chủ yếu thuộc GĐ 2015 – 2020 của TP HCM phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, UBND TP và các cơ quan liên quan; cung cấp đề nghị tài liệu cần thiết phục vụ công tác ra chọn lọc của lãnh đạo TP. Từ GĐ 2021 trở đi, sẽ mở rộng phạm vi mô phỏng xu hướng phát triển đến toàn bộ lĩnh vực thuộc đề án, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, UBND TP HCM và các cơ quan liên quan; nâng cao khả năng cung cấp đề nghị tài liệu cần thiết phục vụ công tác ra chọn lọc của lãnh đạo TP.

Bài và ảnh: PHAN ANH

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác ở chuyên mục cho thuê vinhomes central park

Bạn muốn nghiên cứu 1 số căn hộ cao tầng khác ở bình thạnh thì click ở đó Căn hộ Bình Thạnh

COMMENTS