Vì sao giá đất Đà Nẵng tăng chóng mặt?

Chỉ trong thời gian ngắn, giá đất nền ở thị trường Đà Nẵng đã bị “thổi” lên phi mã, có nơi tăng gấp 2-3 lần. Theo nhiều chuyên gia, đây là dấu hiệu củ

Cơ hội sang Nhật Bản làm việc với thu nhập hấp dẫn
Cá sấu “huyền thoại”
Tổng thống Nauru chỉ trích đại diện Trung Quốc

Chỉ trong thời gian ngắn, giá đất nền ở thị trường Đà Nẵng đã bị “thổi” lên phi mã, có nơi tăng gấp 2-3 lần. Theo nhiều chuyên gia, đây là dấu hiệu của “bong bong” thị trường.

Vì sao giá đất Đà Nẵng tăng chóng mặt?

Còn nhớ hồi cuối năm 2015, thị trường địa ốc Đà Nẵng còn khá yên ắng, giao dịch những lô đất ven biển có thể xây khách sạn mini, cách biển không xa với mức giá chừng 30 triệu đồng/m2, thế nhưng nay có nơi đã tăng lên 70 triệu đồng/m2.

Đặc biệt, đất mặt đường một số tuyến đường huyết mạch ven biển như Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt trước đây giá đất chừng 40-50 triệu đồng/m2, nhưng nay đã được chào giá gấp 3-4 lần, lên đến 150 triệu đồng/m2. Mặt bằng chung giá đất ở một vài tuyến đường Lê Đức Thọ, Võ Nguyên Giáp, Hồ Nghinh, Hà Bổng, Võ Văn Kiệt, Phạm Văn Đồng có giá vài chục triệu đồng/m2 thì nay có nơi vượt 100 triệu đồng/m2.

Bên cạnh đó, theo một số sàn địa ốc ở Đà Nẵng, những khu đất có giá bình dân cách trung tâm TP trên dưới 10 km vẫn được tìm mua nhiều nhất. Hiện giới đầu cơ địa ốc còn rỉ tai nhau về việc mua các khu xa trung tâm TP để “đón đầu cơ hội”, dẫn đến không chỉ ở khu vực trung tâm mà giá đất ở các vùng ven đô thị cũng tăng nhanh.

Chẳng hạn hồi cuối năm 2015 đầu 2016, một số nơi khu Nam cầu Nguyễn Tri Phương, Cẩm Lệ, Hoà Quý, Hoà Xuân…giá đất dao động từ 4-5 triệu đồng/m2, khoảng 500 triệu đồng một lô đất 100m2. Tuy nhiên, nay giá đã vọt lên gấp gần 2 lần, thậm chí hiện đang bị “thổi” tăng lên hàng giờ. Hiện khu vực này đang được chào giá tới 10 triệu đồng/m2. Các dự án này ngay thời điểm chủ đầu tư mở bán cũng đã rất nhanh chóng “cháy hàng” và người mua chủ yếu là các nhà đầu tư thứ cấp, gom số lượng lớn để bán lại giá kiếm lời.

Giá đất Đà Nẵng tăng nhanh như vậy, theo lý giải của giới chuyên môn có 2 nguyên nhân chính.

Một là sự phát triển của Đà Nẵng gần đây về cơ sở hạ tầng là rất tốt, địa phương này đã thu hút được rất nhiều “ông lớn” địa ốc rót vốn vào đầu tư, đặc biệt là chuỗi đô thị và nghỉ dưỡng ven biển Mỹ Khê, khách du lịch liên tục tăng cao, nhiều cây cầu được xây dựng nối khu nội đô với vùng mở rộng về phía Nam…khiến giá đất ngày càng tăng.Cảnh báo giới đầu tư địa ốc, cẩn trọng với “cơn sốt” đất nền Đà Nẵng

Đặc biệt, ở khu Nam hiện Đà Nẵng cũng đang phát triển mạnh cơ sở hạ tầng với nhiều tuyến đường và cây cầu lớn như cầu Nguyễn Tri Phương, Hoà Xuân, Hoà Quý…điều đó lý giải phần nào làn sóng đầu tư vào BĐS ở khu vực này.

Theo bà Dương Thuỳ Dung, quỹ đất ở Đà Nẵng hạn hẹp, sản phẩm đất nền lại là kênh đầu tư được giới đầu tư ưa chuộng vì độ an toàn cao, cùng với cú hích về du lịch…đã khiến thị trường Đà Nẵng thu hút được giới đầu tư địa ốc. Điều đó lý giải cho độ nóng của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, theo những nhà kinh doanh địa ốc ở đây, phần ớn dòng tiền đầu tư vào đất nền Đà Nẵng là từ nhóm nhà đầu tư Hà Nội. Có cả những người đầu tư “ăn chắc mặc bền”, mua đất nền như của để dành. Nhưng bên cạnh đó, chính sự “nóng sốt” của thị trường khiến giới đầu cơ nhảy vào thị trường, mua đi bán lại, sang tay nhiều lần khiến giá đất bị “thổi” lên quá cao so với giá trị thực tế.

“Cú hích” quy hoạch

Đà Nẵng đã rất thành công trong việc nhanh chóng xây dựng một không gian đô thị trẻ năng động, phát triển trong những năm qua. Thành phố cũng đã thiết lập một quy hoạch tổng thể đến năm 2020, tầm nhìn 2030, hướng tới tương lai phát triển bền vững, dài lâu. Theo đó, khu vực đô thị cũ được giữ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống; khu ven biển phía Bắc và phía Đông đầu tư phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại dịch vụ; khu vực phía Tây ưu tiên phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao và phía Nam sẽ là địa bàn trọng điểm để tập trung phát triển các khu đô thị sinh thái quy mô, đẳng cấp.Các yếu tố kích nhiệt bất động sản Nam Đà Nẵng  ​ - ảnh 1

Định hướng rõ ràng này đã vẽ ra bức tranh sáng lạn cho bất động sản trên cả ba phân khúc: BĐS nghỉ dưỡng, BĐS du lịch và đất nền. Trong đó, Nam Đà Nẵng được đánh giá cao hơn về tiềm năng khi việc phát triển các khu đô thị sinh thái dành cơ hội nhiều hơn cho cư dân và các nhà đầu tư so với lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng tại phía Bắc và phía Đông.

Ngoài ra, nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu về bất động sản Đà Nẵng, đặc biệt là phân khúc căn hộ Đà Nẵngđất nền Đà Nẵng vui lòng tham khảo tại đây

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0