Vài nét về một vài công trình trọng tâm tại Khu dân cư mới Thủ Thiêm

Là một khu vực được quy hoạch sẽ xây dựng Khu đô thị hoành tráng hàng đầu Tp.HCM, Khu dân cư mới Thủ Thiêm chắc hẳn sẽ không thiếu các dự án trọng tâm

Hứa hẹn nhiều từ chương trình phổ thông mới
Công ty chuyển phát nhanh vỡ nợ gần 6 tỉ đồng: GNN Express và chủ nợ chưa tìm được giải pháp
Giễu cợt người khuyết tật, trọng tài Premier League bị sa thải

Là một khu vực được quy hoạch sẽ xây dựng Khu đô thị hoành tráng hàng đầu Tp.HCM, Khu dân cư mới Thủ Thiêm chắc hẳn sẽ không thiếu các dự án trọng tâm cùng hội tụ về đây. Mỗi dự án lại mang 1 sắc màu, đặc tính riêng biệt tuy nhiên đều hoành tráng, đặc biệt rộng lớn và có khoản vốn đầu tư lớn nhằm đóng góp làm hoàn thiện hơn nữa sự rực rỡ của Khu đô thị mới Thủ Thiêm này. Sau đây là một số dự án lớn ở Thủ Thiêm mà bạn nên nắm.

Dự án Palm City quận 2 được xây dựng với nhiều tiện ích Click here, Siêu dự án Palm City là dự án quy hoạch theo mô hình đô thị phức hợp với đầy đủ mọi tiện ích phục vụ cho cư dân sinh sống và giải trí, an nhàn và hưởng thụ theo tiêu chí ”chẳng cần phải đi đâu xa, mọi thứ ngay dưới chân nhà”.

Căn hộ Jamila đang được bán có chi phí từ 22,5 triệu đồng một m², thích hợp có các gia đình trí thức trẻ với thu nhập làng nhàng. các bạn nhà tại Công trình du an Jamila sẽ nhận những mức chiết khấu hấp dẫn từ chủ đầu tư Khang Điền và nhà băng Vietinbank sẽ tương trợ về lãi suất, giấy má vay vốn cùng phương thức trả nợ linh hoạt.

Thu Thiem Empire City

Empire City

Mặc dù có hạn mức đầu tư không thuộc hàng lớn nhất nhưng Empire City Thủ Thiêm lại mau chân hơn trong vấn đề xin phép đầu tư Ghé thăm trang web. Do vậy mà công trình Empire City có mặt rất sớm trong list các dự án tỷ USD và chiếm giữ một khu chức năng trong lòng Thủ Thiêm. Cụ thể, dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư khu chức năng số 2B với tổng cộng vốn 1,2 tỷ USD. Chủ đầu tư công trình là liên doanh giữa Công ty CP BDS Tiến Phước, Công ty TNHH BDS Trần Thái và đối tác nước ngoài là Công ty Denver Power Ltd (Anh Quốc) trực thuộc Tập đoàn tài chánh đa quốc gia Gaw Capital Partners. Tỷ lệ đóng góp vốn của liên doanh doanh nghiệp trong nước và ngoại quốc là 50/50.

Theo đề án được duyệt, Empire City có S khoảng 14,5 ha tọa lạc dọc theo tuyến đường Mai Chí Thọ và dọc theo sông Sài Gòn. Dự án sẽ phát triển và hoạt động 1 khu phức hợp bao gồm trung tâm mua sắm sang trọng, hotel 5 sao, văn phòng làm việc và căn hộ dịch vụ, bãi đỗ xe ngầm… với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 730.000 m2, trong đấy có 1 tòa nhà đa chức năng cao 86 tầng. Empire City dự định hoàn tất toàn bộ vào năm 2022 theo 4 giai đoạn.

Bom tấn từ nhà đầu tư Mỹ

Trung tuần tháng 5/2016, một nhóm doanh nghiệp đến từ Mỹ đã kiến nghị dự án trung tâm tài chánh có tầm cỡ khu vực ở khu chức năng số 1 của khu dân cư này. Cụ thể, các công ty Mỹ bao gồm Steelman Partners, Cantor Fitzgerald, Weidner Resorts và Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã đề xuất đầu tư khu tổng hợp với quy mô tầm 11 ha. Công trình dự kiến có tòa tháp cao 70 tầng, trung tâm hội nghị, hotel cao cấp, khu bán lẻ, khu giải trí, nhà hát opera, tổng vốn đầu tư tầm bốn tỷ USD.

Ecosmart City

Dự án có tên Ecosmart City gồm khu thương mại cao cấp, khách sạn, văn phòng và căn hộ để bán, được xây trên diện tích 16,7 ha. Mục đích hướng tới là biến phân khu này thành 1 tổ hợp các trung tâm kinh tế ngân hàng thế giới, hotel, thương mại, dịch vụ, tòa cao ốc 50 tầng, dân cư đa chức năng và công trình giáo dục. Đại diện Lotte cho biết, doanh nghiệp đã theo đuổi dự án từ bảy năm trước, cùng thời gian triển khai Lotte Center tại Hà Nội. Tuy nhiên bởi còn nhiều vướng mắc cho nên công trình kéo dài. Tập đoàn này sẽ phát triển dự án trong tháng bảy năm nay.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0