Tư vấn nên chọn gạch lát sân nào phù hợp cho nhà của bạn

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại gạch lát sân, đủ màu sắc và công dụng khác nhau. Nhưng tổng thể lại có 4 loại gạch chính

Xây nhà 40m2 từ gạch nhựa tái chế chỉ trong 5 ngày
Gạch Trồng Cỏ và tác dụng to lớn của việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất
Gia chủ bày cách tiết kiệm 100 triệu lúc xây nhà cấp bốn 100m2

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại gạch lát sân, đủ màu sắc và công dụng khác nhau. Nhưng tổng thể lại có 4 loại gạch chính được sử dụng phổ biến nhất mà bạn nên biết để lựa chọn cho căn nhà của bạn.

Bạn đã biết đến dòng sản phẩm gạch bônggạch bông gió mới nhất chưa? << Tìm hiểu sản phẩm ngay

Nhiều người có xu hướng xây nhà thường thiết kế thêm một khoảng đất trống trước nhà để làm nơi để xe, hoặc trang trí tiểu cảnh. Nói một cách khác, khoảng đất đó gọi là sân trước, được xem là nơi gây ấn tượng đầu tiên về phong cách của ngôi nhà. Chính lẽ đó, bạn hãy trang trí cho khu vực này bắt đầu với tạo lớp nền vững chắc từ những vật liệu như gạch, đá, sỏi và kết hợp với cây cảnh để mang đến sự thoáng đãng và tươi mới. Cùng điểm qua 4 loại gạch lát sân được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Gạch Terrazzo

Gạch Terrazzo được xem là một trong những loại vật liệu xây dựng sử dụng nhiều nhất để lát vỉa hè và sân vườn. Gạch Terrazzo là loại gạch không nung với thành phần nguyên liệu chủ yếu là cát, xi măng, đá bụi, bột đá và hạt đá granite…

Gạch nung truyền thống

Đúng với tên gọi của mình, loại gạch này có thành phần làm từ đất nung, kết hợp với công nghệ hiện đại cùng với chút sáng tạo trên bề mặt bằng những họa tiết và hoa văn đẹp mắt, tạo nên một loại gạch nung đẹp hơn rất nhiều so với gạch nung truyền thống trước đây.

Gạch không nung

Nếu gạch nung làm từ nguồn nguyên liệu đất sét, đất nông nghiệp nung ở nhiệt độ cao thì loại gạch không nung lại sử dụng các nguyên liệu khá đa dạng, bao gồm xi măng, cát, xỉ than, vôi… nhưng không dùng nhiệt để nung nóng đỏ viên gạch. Ngoài ra, gạch không nung cũng có nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau, phù hợp với mọi công trình xây dựng và giảm chi phí trát vữa, đồng thời giảm tỉ lệ nứt gãy khi nhiệt độ thay đổi cũng như khả năng cách âm và cách nhiệt tốt hơn nhiều so với gạch đất nung. Chính vì vậy, đây là loại gạch thường được dùng để lát vỉa hè.

Thông thường, gạch không nung gồm có:Gạch xi măng cốt liệu hay còn gọi là gạch block với thành phần cấu tạo gồm: mạt đá, tro cùng với 10% xi măng.

Gạch bê tông khí chưng áp với thành phần gồm: cát vàng, xi măng, thạch cao, vôi… sau đó trải qua công đoạn chưng áp bằng lò hơi.

Gạch bê tông bọt sử dụng xi măng, cát mịn, phụ gia tạo bọt nén áp suất đóng khuôn để khô tự nhiên.

Gạch ceramic

Từ trước đến nay, có nhiều người nhầm tưởng gạch ceramic và gạch granite là một, điều này cũng dễ hiểu vì cơ bản chúng không có sự khác biệt nhiều. Tuy nhiên, xét về đặc tính kỹ thuật, cấu tạo thì hai loại gạch này hoàn toàn khác nhau.

Nếu bạn đang phân vân chọn lựa loại gạch nào để lót sân thì bạn nên sử dụng gạch ceramic vì tính an toàn của nó. Một cách đơn giản để nhận biết giữa gạch ceramic và gạch granite bằng mắt thông qua lớp mặt và lớp lưng. Theo đó, gạch granite là một dạng đá nhân tạo đồng nhất nên lớp mặt và lớp đáy đều cùng một chất liệu, còn gạch ceramic hoàn toàn ngược lại, lớp mặt và lớp lưng đều khác nhau đặc biệt có thêm lớp men mỏng tráng phủ trên bề mặt được in hoa văn với màu sắc, kích thước khác nhau.

Hy vọng với những thông tin bổ ích ở trên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức trong việc chọn lựa một loại gạch phù hợp với phong cách của ngôi nhà bạn!

Nguồn: Sưu tầm internet

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0