Tòa nhà Lego khổng lồ ở Đan Mạch

Tòa nhà đặc biệt có kiến trúc như 21 viên gạch lego xếp chồng lên nhau ở Đan Mạch là điểm đến hoàn hảo cho các ai yêu thích Lego. Sau nhiều năm l

Những điều chưa biết xung quanh kim tự tháp đầu tiên của Ai Cập
Biệt thự bằng gỗ độc đáo ở TP.HCM
Nhà hình quả thông nằm giữa rừng cho người thích ngắm sao

Tòa nhà đặc biệt có kiến trúc như 21 viên gạch lego xếp chồng lên nhau ở Đan Mạch là điểm đến hoàn hảo cho các ai yêu thích Lego.

Sau nhiều năm lên kế hoạch và thi công, tòa nhà Lego ấn tượng của doanh nghiệp sản xuất đồ chơi Lego đã đã đi vào làm việc và mở cửa đón khách từ tháng 9/2017 ở Billund, Đan Mạch. Ảnh: CNN.

Lễ khai trương có sự tham dự của hoàng gia Đan Mạch, kiến trúc sư Bjarke Ingels và Kjeld Kirk Kristiansen, cựu Giám đốc điều hành của Lego. Ảnh: CNN.

Tòa nhà này rộng hơn 12.000 m2, do kiến trúc sư người Đan Mạch Bjarke Ingels kiến trúc. Tòa nhà giống như 21 viên gạch khổng lồ xếp chồng lên nhau, như 1 vài viên gạch Lego. Ảnh: CNN.

Bên trong tòa nhà là triển lãm và 1 vài công trình được tạo ra từ 25 triệu viên gạch Lego bằng nhựa, trong đó có 1 vài cây xanh khổng lồ và các con khủng long nhiều màu sắc. Ảnh: CNN.

Thiên các con phố của các khách hàng trai thích lego này có 3 nhà hàng, 1 cửa hàng lego, 4 khu vui chơi, phòng tranh trưng bày lịch sử của Lego và 1 vài tác phẩm của người hâm mộ. Ảnh: Designboom.

Bốn khu vui chơi có 1 vài tông màu chủ đạo khác nhau, mỗi màu có 1 ý nghĩa riêng. Màu đỏ là dành cho kỹ năng sáng tạo, màu xanh lam là kỹ năng nhận thức, màu xanh lá cây là kỹ năng xã hội và màu vàng là cho 1 vài kỹ năng về cảm xúc. Ảnh: CNN.

Ông Kjeld Kirk Kristiansen từng nói rằng có Lego mọi người được thể hiện sự sáng tạo của chính mình và tạo ra bất cứ thứ gì họ tưởng tượng. Khả năng của con người là vô tận, và không ở nơi nào trên địa cầu mọi người có thể trải nghiệm sự sáng tạo giống như ở tòa nhà Lego. Ảnh: CNN.

“Cây sáng tạo” khổng lồ cao 15 m là 1 trong các cấu trúc lego lớn nhất địa cầu. Cây được ghép từ hơn 6,3 triệu viên lego nguyên tắc và mất tới hơn 24.000 giờ để đã đi vào làm việc. Ảnh: Designboom.

Phần mái của tòa nhà cũng có các mô hình vui chơi có 1 vài chủ đề khác nhau. Một con lạc đà bằng gỗ được đặt trên 1 mái nhà để thích hợp có chủ đề sa mạc ở đó. Ảnh: CNN.

Những robot Lego đặt cạnh nhau mô phỏng dây chuyền sản xuất ở trọng điểm kiến trúc mới, giúp trẻ em nhận biết và hiểu hơn về nguyên lý làm việc của mô hình. Ảnh: Daily Mail.

Nhìn từ các con phố phố, tòa nhà khá mờ nhạt và không có gì đặc sắc. Tuy nhiên, khi tiến vào nội khu, khách hàng sẽ thấy các trải nghiệm thú vị và kinh ngạc đang chờ đón. Ảnh: Daily Mail.


thietkexaydung.edu.vn – Theo Zing

Tìm hiểu thêm tài liệu về dự án can ho new city ==> Canhonewcityhcm.com

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0